Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
06:48 | 06/11/2022 GMT+7

1000 người tham dự Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022

aa
Ngày 5/11, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022 (Korea Kimchi Festival in Vietnam). Đây là sự kiện do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Việt Hàn (KCCC) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.
Khám phá lễ hội Halloween tại Nhật Bản Khám phá lễ hội Halloween tại Nhật Bản
Lễ hội Halloween ở Nhật Bản được gọi là lễ “hóa lộ quỷ” thường diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm. Ở một đất nước có hàng trăm lễ hội hóa trang như Nhật thì Halloween vẫn là một dịp lễ đặc biệt được người dân đón nhận.
60 quốc gia tham dự Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 60 quốc gia tham dự Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022
Ngày 2/11, Diễn đàn và Triển lãm Quốc phòng Indonesia 2022 (Indo Defence 2022 Expo & Forum) - đã khai mạc với sự tham dự của các đại biểu đến từ 905 công ty thuộc 60 quốc gia trên khắp thế giới.

Phát biểu tại lễ hội, TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội cho biết, năm 2022 là dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Đây là một dấu mốc quan trọng, đã giúp Việt Nam và Hàn Quốc có những bước phát triển mạnh mẽ trong hợp tác và giao lưu, đạt được nhiều thành tựu to lớn trong mọi lĩnh vực. Dựa trên nền tảng vững chắc đó, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn nữa, mang lại lợi ích thiết thực và đóng góp vào sự phát triển phồn vinh của mỗi nước.

1000 người tham dự Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022
TS Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội phát biểu. Ảnh: Phạm Lý

Theo TS Nguyễn Tiến Dũng, sự kiện Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022 đặc biệt có ý nghĩa trong việc giao lưu văn hóa hai nước. Lễ hội Kim chi là một cơ hội, để đem văn hóa của Hàn Quốc tới gần hơn với người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng khi những người tham dự có thể trực tiếp tham gia chế biến và thưởng thức kim chi và các món ăn của Hàn Quốc.

Bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội rất vui vì sau một khoảng thời gian các lễ hội giao lưu văn hóa bị dừng lại do dịch bệnh Covid-19 thì đến bây giờ Lễ hội Kim chi đã quay trở lại và được tổ chức tại khuôn viên trường Đại học Hà Nội.

1000 người tham dự Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022
Bà Chang Eun Sook, Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội. Ảnh: Phạm Lý

Theo bà Chang Eun Sook, từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, sau 30 năm, mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng phát triển. Có thể kể đến các lĩnh vực như kinh tế, giáo dục,... cũng như con người và văn hóa đều được gắn kết mật thiết.

“Cách đây không lâu tôi đã trở về Hàn Quốc. Tại Hàn Quốc tôi đã tham gia sự kiện “CHÚNG TÔI LÀ MỘT” được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt – Hàn. Tại lễ hội tôi đã gặp các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam, các gia đình Hàn – Việt và các bạn trẻ Việt Nam đang học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Sự kiện đã diễn ra rất vui vẻ và sôi động. Tôi tin rằng sau này quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ càng ngày càng phát triển và sẽ có nhiều sự kiện giao lưu văn hóa đặc sắc để người dân hai nước có cơ hội tụ họp cùng nhau”, bà Chang Eun Sook.

1000 người tham dự Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022
Hướng dẫn làm kim chi. Ảnh: Phạm Lý

Chủ tịch Hiệp hội người Hàn tại Hà Nội hy vọng rằng Lễ hội Kim chi, nơi có thể giới thiệu về kim chi là món ăn đặc trưng nhất của người Hàn Quốc sẽ trở thành một trong những sự kiện văn hóa quan trọng tại Việt Nam và ngày càng trở nên đa dạng hơn nữa.

1000 người tham dự Lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022
Người tham dự hào hứng tham gia làm kim chi. Ảnh: Phạm Lý

Tại lễ hội Kim chi Hàn Quốc 2022 có những hoạt động phong phú như: 500 người trực tiếp trải nghiệm làm kim chi, các gian hàng văn hóa, ẩm thực, trò chơi dân gian Hàn Quốc cùng với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc và nhảy dance cover K-POP, bốc thăm trúng thưởng... mang lại trải nghiệm trọn vẹn để tận hưởng hương vị và vẻ đẹp của đất nước Hàn Quốc.

Việt Nam tham dự Tuần lễ An ninh mạng Quốc tế 2022 Việt Nam tham dự Tuần lễ An ninh mạng Quốc tế 2022
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, sau hai năm gián đoạn do đại dịch COVID-19, Tuần lễ An ninh mạng Quốc tế Singapore 2022 (SICW2022) đã được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ 18- 20/10 tại Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Marina Bay Sands với sự tham dự của các quan chức an ninh cấp cao khu vực và quốc tế.
Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào) Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam tham gia Hội chợ thương mại tại Lễ hội Thạt Luổng (Lào)
Từ 4-8/11, sẽ diễn ra Hội chợ thương mại trong Lễ hội Thạt Luổng với sự tham gia của các doanh nghiệp từ Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Sự hiện diện của các doanh nghiệp từ Việt Nam như một phần của các hoạt động nhằm chào mừng năm đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Ngày 2/5 tại Thái Lan, Trung tâm Việt Nam học thuộc Đại học Ratjabath Udon Thani (Thái Lan) và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Việt.
Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, từ ngày 8 đến 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 2/5, trong khuôn khổ chuyến tháp tùng xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, ông Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề nghị viện và thiểu số Cộng hòa Ấn Độ - đã có cuộc gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Đọc nhiều

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong chiến tranh vệ quốc vĩ đại

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nga Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, với ý chí, lòng quả cảm và tình yêu tổ quốc, nhân dân Xô viết đã giữ vững nền độc lập và chặn đứng quân phát xít xâm lược thế giới.
Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Diễu hành “Đoàn quân bất tử” tại Hà Nội: Tri ân, kết nối, tiếp bước lịch sử

Ngày 6/5 tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức lễ kỷ niệm nhân dịp 80 năm Ngày Chiến thắng trong Cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/202) và 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), 71 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2025).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động