Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:09 | 09/05/2019 GMT+7

10x lạc lối: Cái kết đắng cho những cuộc hoang tàn

aa
Mới 13 tuổi đã dạt nhà đi bụi. 18 tuổi 3 tháng phải lĩnh án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy. Đó là bi kịch đau xót của cô gái xinh đẹp Lường Thị Huấn (SN 2000, trú tại xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên). Nhưng Huấn chỉ là một trong số những cô gái mới lớn dạt nhà đi bụi, để rồi phải trả giá đắt…
Từ ánh mắt lơ là của phụ huynh, yêu râu xanh tác quái Vụ nữ sinh bị hiếp dâm nhảy cầu tự tự: Xót xa những dòng tin nhắn cuối cùng Vụ đối tượng 13 tuổi cưỡng hiếp, cắt cổ thiếu nữ 14 tuổi: Nhà sát nhau, có họ hàng xa, chơi với nhau từ bé

Vết trượt dài

Sinh ra và lớn lên ở nơi gió núi mây ngàn, Huấn được trời phú cho khuôn mặt ưa nhìn, mái tóc dài tha thướt, cổ cao, trắng trẻo. Chả thế mà mới lớn Huấn đã được nhiều cậu con trai mê tít. Huấn học không giỏi, và cũng chán học. Huấn không hề có ý định nối nghiệp làm nương của bố mẹ mà khát khao ra thành phố làm việc nhẹ, lương cao. Vậy là mới 13 tuổi đầu, Huấn một mình bắt xe ra thành phố.

Huấn "đầu quân" cho một số bar, vũ trường và nhanh chóng trở thành những "hotgirl" trong giới ăn chơi tại thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên). Cuộc sống của Huấn hệt như của những loài sinh vật sống về đêm.

10x lạc lối: Cái kết đắng cho những cuộc hoang tàn

Lường Thị Huấn và đồng phạm tại phiên tòa.

Ngày ngủ, đêm xuống thì "tút tát" nhan sắc rồi lên sàn, nhảy mồi khách. Ngoài tiền của các chủ quán bar vũ trường trả, thì có rất nhiều bạn nhảy muốn mời em nhảy riêng. Huấn "cặp" với một số đại gia ở Điện Biên, Hà Nội, Bắc Ninh...

Huấn kể, từ khi cặp với một đại gia ở Điện Biên, Huấn đã dính vào ma túy đá. Tuy nhiên, không muốn quá phụ thuộc vào bồ, Huấn vẫn tự mình đi kiếm tiền. Và rồi Huấn đã quen với một nam giới là Vi Trung Hiển (SN 1988 trú tại thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn). Hiển là một trong những mắt xích quan trọng trong một đường dây chuyên cung cấp ma túy tổng hợp cho đám dân chơi.

Huấn nhớ như in cái ngày 22-5-2018, lần đầu tiên em đi "xách thuê" cho Hiển. "Chỉ cần mang cái ca táp từ Điện Biên về… là đã có 50 triệu để tiêu. Đơn giản vậy thôi" - Hiển nói với Huấn như vậy.

Và sự việc đã diễn ra đúng như thế. Lúc đầu Huấn đi xách hàng thuê cũng hơi run run, nhưng sau khi nhận được 50 triệu từ Hiển thì Huấn đã mạnh dạn mua ma túy đá để chơi rồi sắm sửa cho bản thân đủ thứ. Số tiền mà cha mẹ của Huấn ở quê có mơ cũng không bao giờ có đã nhanh chóng được cô gái này tiêu sạch.

Thấy chuyến đầu dễ ăn, nên ngày 5-6-2018, nhận điện thoại của Hiển thì Huấn hiểu ngay… Sáng 7-6-2018, khi chiếc xe khách từ Điện Biên về đến bến xe Mỹ Đình (Nam Từ Liêm, Hà Nội) Huấn không xuống ngay. Cô ta tỏ ra khá lọc lõi khi vẫn ngồi im trên xe, và âm thầm quan sát.

Khi khách đã xuống gần hết, Huấn cho rằng đã an toàn mới xuống lấy hành lý. Trước đó, khi Hiển xếp 10 bánh heroin vào valy, Huấn đã dỡ ra xếp lại. Tuy nhiên dù cao tay đến mấy thì cô ta cũng không thoát khỏi "lưới trời". Khi Huấn xách valy và mấy túi đồ định bắt taxi đi Lạng Sơn thì bị tổ công tác thuộc Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bắt giữ.

Tài liệu điều tra từ cơ quan công an cho thấy, khoảng tháng 2-2018, Vi Trung Hiển quen biết một người đàn ông tên Thắng, sống ở khu vực biên giới Việt - Lào. Sau đó, giữa tháng 5-2018, trong một lần gặp, người tên Thắng thỏa thuận cùng Hiển về việc vận chuyển ma túy với tiền công 15 triệu đồng/bánh heroin.

Cùng thời điểm, Thắng đưa cho Hiển chiếc điện thoại gắn sẵn sim thẻ và dặn chỉ dùng nó để liên lạc trong quá trình giao dịch ma túy.

Chiều tối ngày 5-6-2018, Hiển nhận được cuộc gọi từ Thắng hẹn đến Khách sạn Him Lam (thành phố Điện Biên) nhận 10 bánh heroin, rồi chuyển tới một cây xăng thuộc huyện Cao Lộc (Lạng Sơn). Thắng còn dặn Hiển khi giao ma túy xong, người nhận sẽ trả số tiền công hậu hĩnh.

Tối cùng ngày, Hiển đi xe ôm đến điểm hẹn và được nam thanh niên không quen biết giao cho 10 bánh heroin, để trong 3 vỏ hộp bánh cùng 3 triệu đồng để đi đường. Nhận "hàng" xong, Hiển mang tới một nhà nghỉ ở Điện Biên cất giấu và trưa hôm sau thì gọi điện cho Lường Thị Huấn. Hiển trả cho Huấn 10 triệu đồng tiền công/ bánh heroin.

Huấn nhanh chóng xếp 10 bánh heroin vào ba lô, túi xách và vali, rồi đón ô tô khách xuống bến xe Mỹ Đình, Hà Nội. Trong khi đó, Hiển cũng lẳng lặng đón ô tô đi ngay phía sau. Trên đường đi, 2 đối tượng liên tục dùng điện thoại trao đổi về lộ trình giao dịch số "hàng khủng".

Rạng sáng ngày 7-6-2018, khi Huấn vừa xuống bến xe Mỹ Đình và đang chờ đón taxi đi Lạng Sơn thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ quả tang. Nhận thấy đồng bọn bị bắt, đối tượng Hiển đã tới Công an quận Nam Từ Liêm đầu thú.

Tháng 1-2019, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy". Được nói lời sau cùng, cặp đôi tham gia vụ mua bán heroin đặc biệt lớn này xin tòa án xem xét, mở lượng khoan hồng của pháp luật.

Tuy nhiên HĐXX nhận thấy số lượng ma túy mà các bị cáo vận chuyển là đặc biệt lớn nên tòa sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo Vi Trung Hiển tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy". Lường Thị Huấn cũng bị tuyên phạt tử hình về tội danh nêu trên và 1 năm tù về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là tử hình.

Con đường dẫn vào trại giam

Cũng ham chơi hơn ham học, rồi tham gia vào một đường dây vận chuyển ma túy là một 10X khác, Nguyễn Thị Thảo Ly (SN 2001, trú tại An Du Đông 1, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị). Với hành vi vận chuyển hơn 4.000 viên ma túy tổng hợp, Thảo Ly đã phải nhận bản án 12 năm tù giam.

10x lạc lối: Cái kết đắng cho những cuộc hoang tàn

10X đang "lạc lối" tại một quán bar.

Theo cơ quan chức năng, khoảng 15 giờ 30 ngày 15-7-2018, Đội đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT&TP) phối hợp với Đội trinh sát đặc nhiệm Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị, Đội kiểm soát ma túy Hải quan Quảng Trị mật phục ở bến đò Mỹ Yên (thôn Bích La Đông, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Tại đây, lực lượng phát hiện 4 đối tượng đi trên xe ôtô BKS 73A-098.90 có biểu hiện nghi vấn. Cùng lúc, đối tượng nữ Nguyễn Thị Thảo Ly vượt biên sang Lào, khi trở về khu vực bến đò thì bị cơ quan chức năng bắt giữ với tang vật là 4.234 viên ma túy tổng hợp. Phát hiện thấy cơ quan chức năng, các đối tượng còn lại điều khiển xe ôtô bỏ trốn.

Tiếp đó, khoảng 22 giờ ngày 15-7-2018, Đội PCMT&TP phối hợp với Đội CSGT Đường 9 (Phòng CSGT Công an Quảng Trị) phát hiện xe ôtô BKS 73A-098.90 được bỏ lại ở khu vực mỏ đá thôn Thượng Lâm (xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, Quảng Trị). Tiếp tục truy xét, cơ quan chức năng bắt giữ đối tượng liên quan đến vụ việc là Trần Thanh Giang (SN 1996, trú tại xã Tân Ninh, Quảng Ninh, Quảng Bình) ở khu vực mỏ đá nói trên.

Theo cơ quan chức năng, nhóm đối tượng đã nhiều lần vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam rồi đưa ra tỉnh Quảng Bình tiêu thụ. Thủ đoạn của các đối tượng rất tinh vi, sau khi đưa ma túy từ Lào về, sẽ thuê xe ôtô tự lái hoặc taxi, trên đường di chuyển sẽ thay đổi phương tiện để qua mặt cơ quan chức năng.

Được biết, Thảo Ly mới chỉ học hết bậc trung học cơ sở. Khi vừa mới vào học lớp 10 được ít ngày thì Ly nghỉ học chuyển sang học nghề ở một tiệm làm tóc trên đường Lê Lợi (thành phố Đông Hà, Quảng Trị).

Những ngày sống xa gia đình, Ly yêu một đối tượng tên Một (quê ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Đối tượng này đã rủ rê và nhiều lần đưa Ly ra huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) chơi. Thậm chí có thời gian Một còn thuê nhà trọ cho Ly ở liền mấy tháng ngoài Lệ Thủy. Khi tình cảm hai bên đã khá "chín", Một bảo Ly lên Hướng Hóa vận chuyển ma túy cho Say (sinh năm 1989, cũng trú tại Quảng Bình).

Cứ mỗi lần đi, Ly được các đối tượng chở bằng ôtô đưa lên xã biên giới Tân Thành. Tại đây, Ly nhận tiền từ Say rồi vượt sông Sê Pôn ở bến đò Mỹ Yên, sang phía bên kia biên giới, giao tiền và nhận hàng theo chỉ dẫn của bọn chúng.

Đến trung tuần tháng 7-2018, khi đối tượng vừa đặt chân trở lại biên giới Việt Nam (tại bến đò Mỹ Yên) đã bị các lực lượng chức năng bắt quả tang. Lúc này, Ly dáo dác nhìn quanh tìm Say, nhưng hắn đã tẩu thoát. Khám xét trên người Ly, lực lượng chức năng phát hiện 21 gói, với 4.100 viên ma túy tổng hợp.

Còn nhớ vài năm trước, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử nhóm 4 đối tượng (3 nam 1 nữ) sống lang thang dạt nhà phạm tội "hiếp dâm" gây xôn xao dư luận. Tài liệu điều tra từ cơ quan công an cho thấy do gia cảnh quá túng bấn nên mới hết lớp 7, cháu Nguyễn Thị H. (SN 2000, trú tại Đông Tiến, Đông Sơn, Thanh Hóa) đã phải tìm ra Hà Nội làm thuê lấy tiền giúp gia đình.

10x lạc lối: Cái kết đắng cho những cuộc hoang tàn
Dạt nhà đi tìm việc, cháu Nguyễn Thị H. đã bị nhóm đối tượng chuyên dạt bắt cóc và hãm hiếp.

Sau đó cháu H. đi xe buýt bị lạc đường lên hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chưa biết cách nào để tìm về nhà, cháu H. đành ngồi ở ghế đá. Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, một nhóm thanh niên gồm Tạ Văn Đạo, Bùi Thanh Tuấn, Hoàng (chưa xác định lai lịch) và Nguyễn Thị Hồng Anh cùng vào hùa trêu H. Thậm chí đối tượng Hồng Anh đã xông vào tát, xé váy của H. khiến cô bé chỉ biết co rúm người van xin.

Nhóm đối tượng đã bắt H. phải đi theo chúng. Khi về đến nhà trọ của cả nhóm ở Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội), Đạo đã bắt cháu H. phải cởi quần áo để giao cấu. Do bị đe dọa nên cháu H. đành phải chấp nhận. Khi Đạo thực hiện xong, Bùi Thanh Tuấn lại tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại. Sau đó Hoàng đưa cháu H. xuống nhà tắm để tiếp tục…

Kết thúc phiên tòa, đã có 2 đối tượng phải lĩnh án tù về hành vi "Giao cấu với trẻ em"; "Hiếp dâm"… Còn hai đối tượng Hồng Anh và Bùi Quang Chiến thì chỉ phải đi trường giáo dưỡng, do khi gây án mới dưới 14 tuổi.

Được biết gia đình của Hồng Anh đều là những người lang thang, mưu sinh ở chợ Long Biên. Bố là đối tượng nghiện ma túy, đã chết, mẹ cũng nghiện ma túy và chết năm 2000. Từ nhỏ, Hồng Anh sống với bà nội trong dãy lều tạm bợ của những người vô gia cư sau chợ Long Biên, sau chuyển về khu nhà trọ tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm.

Sau đó bà nội Hồng Anh cũng bị bắt về tội buôn bán ma túy. Không nhà cửa, không người chăm sóc, cô bé nhanh chóng thành trẻ bụi đời, chuyên trộm cắp vặt tại các chợ và nhà dân khu vực quận Hoàn Kiếm, Ba Đình. Rất nhiều lần Hồng Anh bị công an bắt giữ nhưng cũng chỉ xử lý hành chính vì chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, những trường hợp cháu gái còn ít tuổi, song ham ăn chơi, "dạt nhà", sống buông thả để rồi vi phạm pháp luật đa số thường rơi vào những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. Các cháu không được sống dưới sự chở che, chăm sóc, giáo dục của bố mẹ, chỉ sống với ông bà, chú bác…

Khi các cháu có những hành động suy nghĩ lệch lạc thì không được kịp thời uốn nắn. Đây là một thực trạng hết sức đáng lo ngại…

Theo Cảnh sát toàn cầu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn: Phát huy trí tuệ kiều bào để thúc đẩy kinh tế tư nhân và đổi mới sáng tạo

Việc khẳng định vai trò của kinh tế tư nhân và đặt đổi mới sáng tạo vào trung tâm chiến lược phát triển cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ của Đảng, mở ra dư địa lớn để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào đồng hành, đóng góp vào tăng trưởng bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới.
[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

[Ảnh] Lan tỏa tình hữu nghị qua giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026”

Chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2026” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức ngày 12/01 tại Hà Nội là điểm nhấn ý nghĩa trong hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt tình hữu nghị, hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với bạn bè quốc tế.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động