15 quốc gia xác nhận tham dự Đối thoại Hữu nghị lần 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh ngày 4/9 thông tin: hiện đã có 31 đoàn địa phương nước ngoài đến từ 15 quốc gia xác nhận tham dự Đối thoại Hữu nghị lần 2, diễn ra ngày 23 - 24/09 tại TP. Hồ Chí Minh. Số lượng đoàn địa phương nước ngoài tham dự lần này nhiều hơn so với dự kiến và nhiều hơn so với lần đầu tiên tổ chức. Theo kế hoạch, sẽ có 17 hoạt động bên lề liên quan đến Đối thoại hữu nghị và Diễn đàn Kinh tế.
Ông Nguyễn Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM cho biết: “Các hoạt động ngoại giao nhân dân cũng như giao lưu văn hóa trong khuôn khổ của Đối thoại Hữu nghị gồm: thưởng thức cà phê trứng, ngắm khinh khí cầu, du thuyền và đặc biệt là Gala “đêm Việt Nam”. Mục đích là quảng bá được nét đẹp về văn hóa và tạo sự gần gũi, mang đúng ý nghĩa của Đối thoại Hữu nghị là thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa TP.HCM với các địa phương có quan hệ kết nghĩa với thành phố”.
![]() |
| Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi gặp gỡ các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại TP.HCM nhân kỷ niệm 79 năm Quốc khánh 2/9. (Ảnh: VOV). |
Về các nội dung hoạt động trong khuôn khổ của chương trình Đối thoại Hữu nghị, Sở Ngoại vụ TP đã phối hợp với các đơn vị triển khai gấp rút dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan. Ban Tổ chức sẽ họp trong hôm nay (5/9) để rà soát các nội dung.
Dịp này, TP.HCM dự kiến sẽ tổ chức lễ công bố Biểu tượng hữu nghị. Sở Ngoại vụ cùng với Sở Văn hóa và các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành công trình mẫu trước ngày 20/9 để tiến hành lễ công bố vào chiều 24/9 với sự tham dự của tất cả địa phương nước ngoài tham gia Đối thoại Hữu nghị lần 2.
Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) thông tin thêm về công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024, các hoạt động tiền diễn đàn trong tháng 8 đã hoàn tất, hiện còn 3 hoạt động nữa sẽ diễn ra từ nay đến 24/9.
Tham gia Diễn đàn Kinh tế TP.HCM năm 2024 có đại diện lãnh đạo 5 tỉnh: Bạc Liêu, Bình Phước, Ninh Thuận, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Khách quốc tế có 29 địa phương và bộ ngành các nước, cùng 7 tổ chức quốc tế lớn và 51 diễn giả.
| Học giả Nga lưu giữ những cuốn sách của các bậc lão thành cách mạng Việt Nam như “Sự hình thành về cơ bản tư tưởng Hồ Chí Minh,” hay “Cách mạng tháng Mười vĩ đại và Việt Nam”. |
| Trong chuyến thăm, làm việc của Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tại Mỹ cuối tháng 8/2024, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng - Chủ nhiệm Ủy ban đã tiếp nhận bản Tuyên bố do Thị trưởng thành phố San Francisco ký với nội dung công bố ngày 2/9/2024 là ngày Di sản Hữu nghị Việt Nam-Mỹ tại thành phố và địa hạt San Francisco năm 2024. |
Tin bài liên quan
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế
Giải Quần vợt hữu nghị Hà Nội 2025: Sân chơi gắn kết ngoại giao và văn hóa
Những sáng kiến để nối dài vòng tay hữu nghị
Các tin bài khác
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
Hội hữu nghị hai nước Việt Nam - Thái Lan: thống nhất 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm năm 2026
Hải Phòng tăng cường kết nối Việt Nam - Thái Lan qua giao lưu nhân dân
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Việt Nam khẳng định lập trường nhất quán ủng hộ nhân dân Palestine vì hòa bình và tự do
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







