2 cổ phiếu FRT và BSR lần đầu tiên vào nhóm vốn hóa tỷ USD của HOSE
![]() |
VN-Index giảm 0,14% trong tháng 01/2025
Theo báo cáo của Sở GDCK TP. Hồ Chí Minh (HOSE), kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 1/2025, chỉ số VNIndex đạt 1.265,05 điểm, VNAllshare đạt 1.333,1 điểm và VN30 đạt 1.337,59 điểm. So với cuối tháng 12/2024, chỉ số VNIndex, VNAllshare, VN30 giảm nhẹ lần lượt là 0,14%, 0,24% và 0,53%.
Đối với chỉ số ngành trong tháng cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết âm lịch, ngoại trừ chỉ số ngành chăm sóc sức khỏe (VNHEAL), ngành tài chính (VNFIN) và ngành công nghệ thông tin (VNIT) tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng với mức tăng lần lượt là 3,58%, 0,65% và 0,35%. Các chỉ số ngành còn lại ghi nhận giảm nhẹ, tiêu biểu là chỉ số ngành hàng tiêu dùng thiết yếu (VNCONS), ngành nguyên vật liệu (VNMAT) và ngành bất động sản (VNREAL) có mức giảm so với tháng 12/2024 lần lượt là 2,14%, 1,74% và 1,59%.
Về thanh khoản thị trường cổ phiếu, khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 447 triệu cổ phiếu/ngày với giá trị giao dịch bình quân đạt hơn 11.337 tỷ đồng/ngày; tương ứng giảm 22,65% về khối lượng và 21,96% về giá trị so với tháng 12/2024.
Thị trường chứng quyền có bảo đảm (CW) đạt khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 33,82 triệu CW/ngày với giá trị giao dịch bình quân đạt 25,64 tỷ đồng/ngày; tương ứng giảm 2,88% về khối lượng và giảm 10,84% về giá trị so với tháng 12/2024.
Trong khi chứng chỉ quỹ ETF có khối lượng giao dịch bình quân chứng chỉ quỹ ETF đạt hơn 2,21 triệu ETF/ngày với giá trị giao dịch bình quân đạt hơn 52,46 tỷ đồng/ngày, tương ứng giảm 14,18% về khối lượng và 12,07% về giá trị giao dịch so với tháng 12/2024.
Trong tháng 01/2025, tổng giá trị giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trong tháng 1/2025 đạt trên 46.270 tỷ đồng, chiếm hơn 12% tổng giá trị giao dịch của toàn thị trường. Nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện bán ròng trong tháng với giá trị hơn 6.474 tỷ đồng.
2 cổ phiếu FRT và BSR lần đầu tiên vào nhóm tỷ USD của HOSE
Quy mô thị trường tính đến hết ngày 24/01/2025, HOSE có 556 mã chứng khoán đang niêm yết và giao dịch, gồm 393 mã cổ phiếu, 04 mã chứng chỉ quỹ đóng, 16 mã chứng chỉ quỹ ETF và 143 mã chứng quyền có bảo đảm với tổng khối lượng chứng khoán niêm yết đạt hơn 174,27 tỷ chứng khoán.
Giá trị vốn hóa cổ phiếu trên HOSE đạt hơn 5,27 triệu tỷ đồng, tương đương 45,79% GDP năm 2024 (GDP theo công bố của Tổng Cục Thống kê Việt Nam ngày 06/01/2025 là 11.511,9 nghìn tỷ đồng), chiếm hơn 93,77% tổng giá trị vốn hóa cổ phiếu niêm yết toàn thị trường.
HOSE đã có thêm 1 cổ phiếu mới được niêm yết và chính thức đưa vào giao dịch, đó là cổ phiếu của CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn, mã chứng khoán BSR. Đồng thời, BSR cũng nhanh chóng góp mặt trong vốn hóa trên 1 tỷ USD của sàn.
![]() |
Tính đến ngày 24/1/2024, trên HOSE có 42 doanh nghiệp có vốn hóa hơn 1 tỷ USD, trong đó có 02 doanh nghiệp có vốn hóa trên 10 tỷ USD là Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (VCB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BID).
![]() |
| 2 gương mặt mới góp mặt vào nhóm vốn hóa trên 1 tỷ USD của HOSE trong tháng 01/2025. |
Ngoài BSR, trong danh sách thống kê của sàn còn ghi nhận thêm cổ phiếu FRT của CTCP Bản lẻ Kỹ thuật số FPT cũng có lần đầu tiên vượt qua quy mô vốn hóa 1 tỷ USD nhờ thị giá đạt kỷ lục mới. Riêng trong tháng 01/2025, cổ phiếu FRT đã tăng gần 11% và là tháng tăng giá thứ 3 liên tiếp ghi nhận được.
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh
MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam
Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
Tổng Giám đốc WTO hoan nghênh những đóng góp thiết thực của Việt Nam
Sắc màu Tết cổ truyền Campuchia - Lào - Thái Lan rực rỡ tại thành phố Hồ Chí Minh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình







