2 năm chịu đựng phục vụ cả nhà chồng nhưng em không hề được tôn trọng thương xót
Em năm nay 28 tuổi, đã kết hôn và hiện đã có đứa con trai 1 tuổi. Vợ chồng em sống cùng bố mẹ chồng và anh chồng. Anh chồng kết hôn khi con trai em 2 tháng tuổi, và vợ chồng anh cũng ở chung nhà luôn. Mọi việc sẽ không có gì nếu mẹ chồng không phân biệt đối xử giữa em và chị dâu.
Không biết có phải vì điều kiện bên nhà ngoại hay không, nhà chị dâu rất giàu, còn nhà em thì chỉ đủ ăn, mà mẹ chồng đối xử với em rất tệ. Vì chưa xin được việc nên cả 2 chị em đều ở nhà. Em phải làm việc quần quật cả ngày, đến thời gian nghỉ cũng không có, đêm thì phải thức chăm con nhỏ.
Thời gian đó em rất mệt mỏi, nhưng do lúc đó con còn nhỏ, bản thân cũng chưa có việc làm nên em cũng chỉ biết chịu đựng, không dám nói với ai. Nay con trai em đã 1 tuổi, thấy con đã cứng cáp, em muốn xin ra ngoài đi làm, muốn thoát khỏi tình trạng bất công này thì bố mẹ chồng không đồng ý. Em bảo: "Bố mẹ không đồng ý, con vẫn đi. Con cần kiếm tiền để sau này còn lo cho con con". Thế mà mẹ chồng còn to tiếng nói em mất dạy này nọ. Em cũng không biết mình sai ở chỗ nào nữa, em chỉ nói rõ ý kiến của mình thôi chứ không hề xúc phạm tới ai hết.
|
Nhiều lúc chỉ muốn bồng con đi đâu đó tự làm rồi tự nuôi con một mình. (Ảnh minh họa)
Từ hôm đó tới giờ không khí trong nhà chồng lúc nào cũng nặng nề, mẹ chồng, anh chồng và cả chị dâu nữa đều không nói gì với em luôn. Còn chồng em với bố chồng thì là trung gian. Em đã phục vụ cả nhà chồng trong 2 năm trời, nhưng không ai hiểu cho em cả, ai cũng nghĩ đó là trách nhiệm của em, giờ em không muốn làm nữa thì mọi người lại không coi em ra gì.
Em bàn với chồng ra ngoài ở thì chồng cũng không đồng ý, theo chồng em thì giờ ra ngoài tốn kém, ở với bố mẹ thì vẫn được nhờ ông bà hơn. Nhưng thực sự là em không thể sống chung như thế này được nữa.
Giờ em cũng không biết nên làm thế nào? Nhiều lúc chỉ muốn bồng con đi đâu đó tự làm rồi tự nuôi con một mình, có khi hai mẹ con ở với nhau lại sướng hơn. Em cũng đã nghĩ đến phương án ly dị chồng, nhưng vợ chồng em thì vẫn bình thường, chỉ là anh ấy không dám ra ở riêng thôi.
Xin mọi người tư vấn cho em phải làm thế nào cho đúng đây ạ? Và nếu ly dị thì làm thế nào để em được nuôi con ạ?. Em xin chân thành cảm ơn!
Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: [email protected]. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.
T.T.P
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều
Đọc nhiều
Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela
Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




