Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:11 | 14/01/2020 GMT+7

200 kiều bào ở Kutná Hora (Séc) mừng Xuân Canh Tý

aa
Vừa qua, hơn 200 bà con kiều bào và khách mời đã có mặt tại Hội trường sân bóng đá Malín ở Kutná Hora (Séc) để cùng nhau đón chào năm mới Canh Tý 2020.
200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty Nghệ sĩ Jimmii Nguyễn: "Tết cổ truyền ở Mỹ, cộng đồng người Việt duy trì khá tốt"
200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty Sen vàng Berlin - 6 năm góp trên 200.000 Euro xây dựng quê hương
200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty
Sân khấu Tết rực rỡ sắc màu của người Việt tại Kutná Hora. Ảnh: secviet.cz

Chương trình có sự hiện diện của Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại CH Séc Nguyễn Chí Hiếu; chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc Nguyễn Duy Nhiên; chủ tịch thành phố Kutná Hora Josef Viktora; Giám đốc trung tâm tư vấn, giúp đỡ người nước ngoài thành phố Veronika Píkačová; Chủ tịch danh dự Hội Séc Việt Marcel Wilter cùng đông đảo kiều bào và bạn bè Séc.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc nhấn mạnh: Năm 2019 là năm bản lề đối với cộng đồng người Việt ở Séc với nhiều dấu ấn thành công như kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại CH Séc và Đại hội lần thứ 6. Theo ông Nguyễn Duy Nhiên, cộng đồng người Việt đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào nước sở tại và khẳng định vị thế của mình tại Séc. Nhân dịp này, ông cũng đánh giá cao và cảm ơn sự giúp đỡ của chính quyền địa phương đối với bà con người Việt sở tại.

200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty
Ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc phát biểu tại sự kiện. Ảnh: secviet.cz

Về phần mình, ông Josef Viktora, Chủ tịch thành phố Kutná Hora vui mừng cho biết đây là lần thứ 3 ông tham dự sự kiện đón Tết của cộng đồng người Việt, và chia sẻ sự xúc động khi được gặp lại rất nhiều gương mặt thân quen tại đây. Theo ông Viktora, cộng đồng người Việt ở thành phố Kutná Hora đang phát triển ngày càng đông đảo, với sự gia tăng của số trẻ em được sinh ra. Ông đánh giá cao sự quan tâm của các gia đình người Việt đối với sự phát triển của con em và thành tích học tập của thế hệ trẻ người Việt tại đây, cũng như vui mừng nhận thấy người Việt đang coi nơi đây như quê hương thứ hai của mình.

200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty
Bữa tiệc mừng xuân của kiều bào tại Kutná Hora và các vùng lân cận ngày 12/1. Ảnh: secviet.cz

Chương trình đón Tết Canh Tý tại Kutná Hora đã diễn ra với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, nổi bật là hoạt cảnh Phiên chợ Xuân, với câu đối đỏ, bánh chưng xanh, những chàng trai cô gái trong tà áo dài truyền thống mang trên tay đào thắm, mai vàng, làm nên khung cảnh sống động của ngày Tết quê hương.

Bên cạnh đó, sự kiện đón Tết cũng là dịp để kiều bào được quây quần quanh mâm cơm truyền thống với bánh chưng, giò, nem, canh măng đậm phong vị Việt. Cùng với đó là nhiều chương trình vui chơi có thưởng ngày Tết và phong tục lì xì cho trẻ em đã mang tới không khí mùa xuân ấm áp, tươi vui, náo nhiệt.

Tại thành phố Kutná Hora và các vùng lân cận có khoảng 250 người Việt đang làm ăn sinh sống. Trong năm 2019, chi hội người Việt tại Kutná Hora đã thực hiện tốt các tiêu chí hoạt động của cộng đồng như động viên thăm hỏi những người ốm đau và có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức thành công các sự kiện như Tết trung thu, Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Chi hội cũng cùng Trung tâm tư vấn, giúp đỡ người nước ngoài của thành phố tổ chức các lớp dạy tiếng Séc miễn phí cho người nước ngoài và người Việt; kết hợp với Trung tâm vệ sinh dịch tễ tổ chức buổi học miễn phí về an toàn thực phẩm cho bà con kiều bào.

200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty Nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội, Đoàn ca múa nhạc Thăng Long đón Tết cùng người Việt ở Ba Lan

Ngày 19/1 này, người Việt tại Ba Lan sẽ đón Xuân Canh Tý với những tiết mục nghệ thuật truyền thống và hiện đại, biểu ...

200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty Người Việt ở Quảng Đông hân hoan đón Xuân Canh Tý

Cộng đồng người Việt Nam tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) vừa hân hoan đón Tết nguyên đán, gửi gắm niềm hi vọng về một ...

200 kieu bao o kutna hora sec mung xuan canh ty Người Việt tại Mông Cổ tổ chức bữa cơm gia đình đón Tết 2020

Cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ đã tổ chức những hoạt động chào đón Tết 2020, để động viên tinh thần cho người ...

Phi Yến
Nguồn: t/h

Tin bài liên quan

Lần đầu tiên Thủ Tướng Hunsen tham dự Tết​ cộng đồng Việt Nam tại Campuchia

Lần đầu tiên Thủ Tướng Hunsen tham dự Tết​ cộng đồng Việt Nam tại Campuchia

Lần đầu tiên trong lịch sử thủ tướng Hunsen đã tham dự chương trình Tết cộng đồng do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại KhonKean, Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại KhonKean, Thái Lan tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020

Hoà chung không khí đón chào xuân Canh Tý 2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn, Vương quốc Thái Lan đã tổ chức Tết Cộng đồng Mừng xuân Canh Tý 2020 tại thành phố Khỏn Kèn, với sự có mặt của gần 700 kiều bào Thái Lan và cán bộ, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại vùng Đông Bắc Thái Lan.
Nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội, Đoàn ca múa nhạc Thăng Long đón Tết cùng người Việt ở Ba Lan

Nghệ sĩ Nhà hát Chèo Hà Nội, Đoàn ca múa nhạc Thăng Long đón Tết cùng người Việt ở Ba Lan

Ngày 19/1 này, người Việt tại Ba Lan sẽ đón Xuân Canh Tý với những tiết mục nghệ thuật truyền thống và hiện đại, biểu diễn bởi các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Chèo Hà Nội và Đoàn ca múa nhạc Thăng Long. 

Các tin bài khác

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Giữ lửa Tết nơi nông trang Israel

Đêm 27 Tết âm lịch, giữa cái lạnh se sắt của vùng nông trang xa xứ, trong dãy nhà đơn sơ của một trang trại ở Israel, ánh đèn vẫn sáng đến khuya. Không phải vì ca làm kéo dài, cũng không phải vì một vụ mùa gấp gáp. Họ, những thực tập sinh nông nghiệp và lao động Việt Nam, đang quây quần bên nhau gói bánh chưng, tạo hương vị Tết giữa đất trời xa lạ.
Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Kiều bào tại Nga, Mỹ, Canada, Ba Lan rộn ràng đón Xuân Bính Ngọ 2026

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga, Mỹ, Canada và Ba Lan đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đậm đà bản sắc dân tộc, thắt chặt gắn kết thế hệ và lan tỏa hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Kiều bào ở Liên bang Nga: Đón Xuân nơi xa, vững niềm tin vào tương lai đất nước

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức người Việt tại Liên bang Nga chia sẻ với Tạp chí Thời Đại về niềm tin và kỳ vọng của cộng đồng kiều bào nơi xứ sở Bạch Dương. Theo ông, dù ở xa Tổ quốc, bà con luôn dõi theo từng bước chuyển mình của đất nước, đồng lòng hướng về quê hương và quyết tâm đóng góp thiết thực cho một Việt Nam phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.
Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Kiều bào tại Thái Lan, Đức, Nga đón Xuân, hướng về quê hương

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Thái Lan, Liên bang Nga và Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức nhiều hoạt động đón Tết trang trọng, ấm áp, thu hút đông đảo kiều bào tham dự

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động