25.000 sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân được tập huấn kỹ năng an toàn thông tin khi làm việc trực tuyến
|
Không thể phủ nhận những lợi ích internet đem lại cho trẻ em trong việc học tập, vui chơi, khám phá, tuy vậy, môi trường mạng cũng chứa đầy những nguy cơ, hiểm họa khó lường. Các bậc phụ huynh cần nhận thức rõ những nguy cơ này để giúp các em được học tập, vui chơi, giải trí an toàn và lành mạnh trên mạng.
|
|
Vì mục tiêu an toàn, bảo vệ trẻ em, Cục An toàn thông tin (ATTT) - Bộ TT&TT, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Tổ chức phi chính phủ hoạt động trên không gian mạng (CyberKid) Việt Nam vừa phối hợp tổ chức Hội nghị đào tạo tập huấn kỹ năng bảo vệ an toàn cho trẻ em trên không gian mạng.
|
Theo thống kê của Bộ Công an, mỗi năm có hàng nghìn trang mạng của Việt Nam bị tin tặc tấn công nhằm đánh cắp thông tin, chiếm quyền điều khiển, thay đổi, chèn nội dung, cài cắm mã độc… Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bộ Công an đã phát hiện trên 2.500 trang tin, cổng thông tin điện tử tên miền quốc gia Việt Nam bị tấn công; hàng trăm ngàn máy tính bị nhiễm mã độc. Đáng lưu ý, Việt Nam xếp thứ 4 trong Top 10 quốc gia bị kiểm soát bởi mạng máy tính ma botnet.
Cũng tại buổi tập huấn, các chuyên gia từ Microsoft Việt Nam và Softline Việt Nam đã giới thiệu các công cụ để tạo điều kiện làm việc trực tuyến như Microsoft Teams, Sharepoint, PowerApps, PowerBi, Endpoint... Các kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình trong môi trường mạng từ đó giảng viên, cán bộ sẽ yên tâm làm việc, cộng tác an toàn trên môi trường internet: bảo vệ danh tính, tránh các mã độc lây lan qua email, qua các đường link, bảo vệ tài khoản email, bảo vệ tài khoản ngân hàng...
Quang cảnh buổi tập huấn.
Được biết, trước đó vào tháng 7/2020, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã công bố mở nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến https://career.neu.edu.vn.
Nền tảng này sẽ cung cấp thông tin hướng nghiệp, truyền kinh nghiệm nghề nghiệp cho sinh viên; cung cấp các khóa kĩ năng mềm trực tuyến phục vụ sinh viên; có khả năng kết nối hồ sơ của sinh viên tới các doanh nghiệp phù hợp; cập nhật xu hướng việc làm, những đòi hỏi của các doanh nghiệp hiện đại.
Ngoài ra, để phòng tránh dịch bệnh từ virus corona, Trường ĐH Kinh tế quốc dân triển khai phương pháp học Blended Learning từ ngày 10/2/2020 cho hơn 25.000 sinh viên. Phương pháp học này kết hợp giữa giảng dạy trên lớp và giảng dạy trực tuyến với sự hỗ trợ của hệ thống LMS.
|
Mạng Internet là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người. Các chuyên gia đưa ra một số lời khuyên người dùng cần thực hiện để bảo mật, an toàn thông tin hơn khi kết nối mạng.
|
|
Với 5 chuyên đề, hội nghị đã thông tin đến đại biểu các kiến thức cơ bản về quyền con người; chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta trong việc bảo đảm quyền của đồng bào dân tộc thiểu số.
|
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm nhằm triển khai thực hiện các khuyến nghị UPR chu kỳ IV
Công ước Hà Nội là thắng lợi của chủ nghĩa đa phương và pháp quyền quốc tế
Việt Nam đề xuất 4 giải pháp thúc đẩy nhân đạo tại IPU-151
Việt Nam tái đắc cử Hội đồng Nhân quyền: Sự ghi nhận cao nhất của cộng đồng quốc tế
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú





