Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:06 | 07/08/2018 GMT+7

30/35 chiến sĩ CSCĐ điểm cao tại Lạng Sơn trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân

aa
Trong số 35 chiến sĩ CSCĐ tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn, chắc chắn có 30 chiến sĩ trúng tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Tối 5/8, tất cả các trường Công an nhân dân đã công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy năm 2018.

- Đối với tổ hợp C03 (Toán, Văn, Sử) điểm chuẩn của Học viện Cảnh sát nhân dân là 24,15 điểm, tiêu chí phụ: tổng điểm 3 môn 21,4 và điểm Ngữ Văn 7,75.

- Điểm trúng tuyển của Học viện An ninh nhân dân với tổ hợp C03 là 24,2 điểm, tiêu chí phụ: tổng điểm 3 môn 21,7.

- Điểm trúng tuyển của Đại học An ninh nhân dân đối với tổ hợp C03 là 23,6 điểm. Tiêu chí phụ: tổng điểm 3 môn 21,1 điểm.

- Điểm trúng tuyển của Đạo học Cảnh sát nhân dân đối với tổ hợp C03 là 23,9 điểm, tiêu chí phụ: tổng điểm 3 môn 21,4 điểm và môn Văn 7,25 điểm.

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền bảng điểm của 35 thí sinh là CSCĐ thi THPT quốc gia 2018 tại Lạng Sơn. Theo đó, môn Lịch sử có bốn thí sinh được 9 điểm, 21 em được 8. Môn Ngữ văn có năm thí sinh điểm 9 và 23 em được 8-8,75. Không thí sinh nào trong danh sách có tổng điểm ba môn Ngữ văn, Toán, Lịch sử và điểm ưu tiên dưới 24. Mỗi thí sinh đều được ưu tiên cộng thêm 2,75 điểm.

3035 chien si cscd diem cao tai lang son trung tuyen vao cac truong cong an nhan dan

Bảng điểm của 35 thí sinh là chiến sĩ CSCĐ tại Lạng Sơn

Như vậy dựa vào các tiêu chí của các trường Đại học, Học viện, trong số 35 chiến sĩ cơ động chắc chắn có 30 thí sinh đỗ.

Được biết trong số 23 thí sinh của tỉnh Lạng Sơn trúng tuyển vào trường Học viện An ninh Nhân dân, có 11 chiến sĩ CSCĐ.

Trao đổi với chúng tôi chiều 6/8, Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20) cho biết tính đến hiện tại phía đơn vị chưa cập nhật kết quả xét tuyển của 35 chiến sĩ cảnh sát cơ động. Đây là kết quả cá nhân của từng thí sinh nên ông chưa thể nắm rõ.

3035 chien si cscd diem cao tai lang son trung tuyen vao cac truong cong an nhan dan

Đại úy Đỗ Đình Viên, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 2 (Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động - K20)

Trước đó, ông Viên từng khẳng định không hề có điều gì bất thường ở điểm thi của 35 chiến sĩ nghĩa vụ tại đơn vị. Thậm chí điểm thi có thể còn cao hơn bởi các chiến sĩ đã cố gắng rất nhiều. Riêng môn Văn thậm chí còn phải cao hơn.

"Chúng tôi đã tổ chức ôn môn Văn rất kĩ, 2 tác phẩm trong đề đã được ôn quá nhiều. Khi thầy cô lên ôn đã rà soát, cho ôn rất kỹ tất cả các tác phẩm có thể đưa vào đề thi theo diện số 1, số 2...

Chúng tôi đã hoạch định như thế, chứ điểm số của các chiến sĩ không có gì là cao. Mọi người nhìn thấy cao là bởi nhìn điểm đã được cộng điểm ưu tiên, chứ cột chỉ điểm thực làm gì có cao. 25.5 điểm là điểm cao nhất, 112 người mới có 1 người như thế, mà với quá trình học tập cố gắng thì tôi thấy nó không cao, thậm chí không đúng theo mục tiêu của các cán bộ và của các chiến sĩ đề ra" - Ông Viên khẳng định.

Minh Nhân

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.

Đọc nhiều

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Duy trì mạch kết nối nhân dân Việt Nam – Slovakia

Tối 12/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia tổ chức cuộc gặp mặt giữa Đoàn đại biểu Chính phủ Cộng hòa Slovakia với cộng đồng những người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Slovakia.
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Sôi động giải bóng đá người Việt tại Nhật hướng về Trường Sa

Ngày 12/4/2026, tại sân thể thao Đại chủng viện Công giáo Fukuoka đã diễn ra giải bóng đá người Việt khu vực Kyushu FAVIJA AVF KYUSHU CUP 2026.
Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN) chính thức ra mắt tại Tây Úc

Mạng lưới Tài năng Việt – Úc (AVTN), một dự án phi lợi nhuận nhằm kết nối nguồn nhân lực người Việt tại Australia và Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Perth, Australia.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động