Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:32 | 25/11/2024 GMT+7

32 đội bóng của người Việt tại Nhật tranh giải “FAVIJA Champions Cup 2024"

aa
Ngày 24/11, Đại hội bóng đá tranh Cup vô địch toàn quốc người Việt tại Nhật Bản “FAVIJA Champions Cup 2024" đã diễn ra tại tỉnh Saitama.
24 đội bóng tham gia Giải bóng đá từ thiện gây quỹ xây chùa Việt Nam tại Tokyo
Sôi động trước thềm Đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc người Việt tại Nhật “FAVIJA CHAMPIONS CUP 2024

Đại hội quy tụ 32 đội bóng là những đội đã đoạt giải Nhất, Nhì, Ba tại 9 giải khu vực trên 7 vùng miền khắp Nhật Bản, gồm Kanto, Chubu, Tokai, Kansai, Hokuriku, Chugoku và Kyushu.

FAVIJA Champions Cup 2024, do Tổ chức giao lưu quốc tế Việt Nam-Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức, với sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các cấp chính quyền Nhật Bản. Các trận đấu trong khuôn khổ giải đấu diễn ra cùng lúc trên 8 mặt sân thuộc khu liên hợp thể thao Resland, thành phố Saitama.

32 đội bóng của người Việt tại Nhật tranh giải “FAVIJA Champions Cup 2024
Đại hội quy tụ 32 đội bóng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ông Vũ Tiến Hân cho biết: "Hiện nay số lượng người Việt tại Nhật đã lên tới hơn 600.000 người trong đó đại đa số là thanh niên. Ngoài thời gian học tập và làm việc các bạn trẻ rất cần có các sân chơi lành mạnh. FAVIJA Champions Cup 2024 là một trong những sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ đang làm việc tại Nhật Bản, tạo cơ hội giải trí, rèn luyện thể thao, sức khỏe cũng như tăng cường giao lưu kết nối trong cộng đồng và với người dân Nhật Bản".

Ông Đỗ Quang Ba, Chủ tịch FAVIJA nhấn mạnh mục đích của giải đấu không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện sức khỏe mà còn để tạo ra một sân chơi lành mạnh gắn kết tình cảm đồng bào, đồng hương, giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn ở nơi đất khách quê người.

32 đội bóng của người Việt tại Nhật tranh giải “FAVIJA Champions Cup 2024
Các cầu thủ thi đấu trên sân.

Anh Trần Anh Tây, đại diện đội bóng Hà Tĩnh Fukuoka, Kyushu, chia sẻ rằng để đến được vòng chung kết của FAVIJA Champions Cup 2024, đội bóng Hà Tĩnh Fukuoka đã tham gia và giành chức vô địch tại Giải vô địch bóng đá của người Việt ở vùng Kyushu. Anh cho biết toàn thể thành viên của đội bóng gồm 20 người đã có mặt tại Saitama từ sáng 23/11 với tâm trạng háo hức vì được tham gia vòng chung kết bóng đá của người Việt trên toàn Nhật Bản.

Mặc dù lực lượng nòng cốt của các đội bóng là các bạn trẻ người Việt, nhưng theo điều lệ của Ban Tổ chức đưa ra, mỗi đội được phép đăng ký tối đa 2 cầu thủ người Nhật Bản và có không quá 3 cầu thủ là những ngôi sao bóng đá phong trào từ Việt Nam sang tham dự. Điều này vừa giúp tăng cường chất lượng, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình cảm thân thiết giữa kiều bào Việt Nam với người dân Nhật Bản.

Anh Sato Yoshihara đến từ Machida, thủ đô Tokyo, cho biết đây là lần thứ hai anh tham gia FAVIJA Champions Cup 2024 với tư cách là cầu thủ. Anh cho biết anh có nhiều đồng nghiệp Việt Nam tại nơi làm việc bán thời gian và họ đều thực sự tốt bụng.

Chia sẻ về lý do tham gia đội bóng phong trào của người Việt Nam tại Nhật Bản, anh cho biết đã được những đồng nghiệp Việt Nam rủ tham gia đội bóng và anh rất thích con người cũng như không khí của những trận bóng. Lần đầu tiên tham gia, gặp gỡ các thành viên trong đội, anh cảm thấy thực sự rất

Sau một ngày thi đấu hết sức sôi nổi và kịch tính, Cup vô địch đã thuộc về đội FC T-Connect Bình Định. Đứng thứ nhì là đội FC Asahi. Hai đội đồng giải ba là FC ISC và FC Uni-co Hải Phòng.

32 đội bóng của người Việt tại Nhật tranh giải “FAVIJA Champions Cup 2024
32 đội bóng của người Việt tại Nhật tranh giải “FAVIJA Champions Cup 2024
Cup vô địch đã thuộc về đội FC T-Connect Bình Định.

Ban Tổ chức cũng trao các giải cá nhân, theo đó cầu thủ Pablo Miura thuộc FC ISC đạt danh hiệu Vua phá lưới, cầu thủ Trịnh Huỳnh Anh Minh của FC Asahi đạt danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất và cầu thủ Trần Thắng của FC T-Connect Bình Định đạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất.

Theo FAJIVA, trước đó đã có 232 đội tham gia các trận đấu vòng loại từ ngày 17/3 đến ngày 27/10, đưa FAVIJA Champions Cup 2024 trở thành mùa giải có nhiều đội bóng tham gia nhất từ trước đến nay.

28 đội bóng tranh tài giải bóng đá người Việt vùng Kansai Nhật Bản
20 đội bóng tham gia giải bóng đá đồng hương người Việt tại Nhật
Phạm Lý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tặng xe đạp và quà cho học sinh Lào khó khăn

Tối 27/9 tại thủ đô Vientiane, Câu lạc bộ Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tại huyện Naxaithong, thủ đô Vientiane, đã tổ chức chương trình trao tặng 100 chiếc xe đạp cùng 100 phần quà là dụng cụ học tập, cặp, áo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Naxaithong.
Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Chương trình “Chào Tân sinh viên” là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đối với các thế hệ đi sau.
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

Tối 25/9/2025, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (2009–2025).
Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và thúc đẩy hợp tác toàn diện.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động