Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
16:00 | 14/10/2019 GMT+7

4 cách chăm sóc da cho bà bầu an toàn đợi ngày “vượt cạn”

aa
Trong thời kỳ mang thai cơ thể của phụ nữ có rất nhiều thay đổi, sắc tố da thay đổi khiến nhiều mẹ tự ti và lo lắng. Dưới đây là những hướng dẫn về cách chăm sóc da cho bà bầu vừa chống lão hóa lại an toàn chờ đợi ngày sinh nở.    
Quy trình chăm sóc da mặt hằng ngày dành cho mọi loại da Chăm sóc da nhạy cảm đúng cách để da khỏe đẹp, đầy sức sống 5 cách chăm sóc da vùng mắt tránh quầng thâm, nếp nhăn 4 sai lầm dễ mắc khi chăm sóc da sau lăn kim

Cách chăm sóc da cho bà bầu đơn giản, hiệu quả và an toàn nhất

Khi mang bầu, phụ nữ thường gặp một số vấn đề về làn da như: da sạm đem, xỉn màu, mọc mụn, lỗ chân lông to… khiến nhiều mẹ tự ti khi đi ra bên ngoài hoặc không dám soi gương.

Các mẹ đừng vội lo lắng bởi đây chỉ là sự thay đổi nhất thời khi lượng hooc môn trong cơ thể đột ngột thay đổi. Dưới đây là những cách chăm sóc da cho bà bầu an toàn được nhiều người áp dụng.

Mẹ bầu nhớ rửa mặt 1-2 lần/ngày

Khi mang thai làn da của các chị em thường rơi vào 2 tình cảnh, hoặc là khô hơn hoặc sẽ tiết bã nhờn nhiều hơn mức bình thường. Tuy nhiên, dù da khô hơn hay dầu hơn thì rửa mặt vẫn là cách chăm sóc da mặt cho bà bầu cần được chú ý và thực hiện đều đặn.

4 cach cham soc da cho ba bau an toan doi ngay vuot can

Các mẹ bầu có làn da khô nên rửa mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Buổi sáng có thể dùng toner để làm sạch da nhẹ nhàng. Việc này giúp da không bị khô nhưng vẫn sạch và giữ được độ ẩm cần thiết, hạn chế tình trạng lão hóa sớm.

Còn các mẹ bầu da dầu nhờn nên rửa mặt 2 lần/ ngày giúp da khô thoáng hơn, hạ chế tình trạng mụn xuất hiện. Bạn nên lựa chọn dòng sữa rửa mặt được chiết xuất từ thành phần tự nhiên, hữu cơ, tuyệt đối nói không với các sản phẩm sữa rửa mặt tổng hợp, nhiều bọt, dạng hạt lớn dễ gây kích ứng da, nổi mẩn đỏ, thậm chí là viêm nhiễm.

Lựa chọn mặt nạ có nguồn gốc thiên nhiên, phù hợp từng loại da

Đắp mặt nạ luôn luôn là sự lựa chọn, cách chăm sóc da cho bà bầu hoàn hảo, thời điểm mà các mẹ bầu hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Bên cạnh đó, còn tùy thuộc vào tình trạng da mà chúng ta sẽ bổ sung các loại mặt nạ khác nhau, giúp nuôi dưỡng và tái tạo làn da hiệu quả.

4 cach cham soc da cho ba bau an toan doi ngay vuot can

Đối với da dầu nhờn nên sử dụng mặt nạ chống viêm, chống khuẩn như nghệ, mật ong, sữa chua.

Da khô nên bổ sung mặt nạ cấp ẩm từ dưa leo, nha đam, mật ong, dầu dừa..

Da nhạy cảm nên ưu tiên các mặt nạ lành tính như dưa leo, mật ong.. và cần dùng thử trên tay trước khi sử dụng cho da mặt.

Dùng kem dưỡng ẩm, kem chống nắng organic

Mang thai không có nghĩa là mẹ bầu phải nói không hoàn toàn với mỹ phẩm, điều này chẳng khác gì bạn đang “thử thách” làn da dưới các tác động như bụi bẩn, vi khuẩn, tia UV…

Do đó cách chăm sóc da cho bà bầu không thể thiếu 2 nhân tố là kem dưỡng và kem chống nắng với 2 chức năng là chăm sóc và bảo vệ da hiệu quả.

4 cach cham soc da cho ba bau an toan doi ngay vuot can

Đối với kem dưỡng ẩm, các mẹ bầu ưu tiên dòng kem hữu cơ dịu nhẹ, chỉ có tác dụng cấp ẩm, hạn chế các kem dưỡng làm trắng sáng da.

Kem chống nắng cần hướng đến dòng kem có nguồn gốc và thành phần organic.

Bổ sung chất xơ, dưỡng chất cần thiết

Cách chăm sóc da mặt cho bà bầu luôn gắn liền với sự phát triển của thai nhi, việc bổ sung các dưỡng chất thiết yếu, tăng cường chất xơ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh mà còn giúp làn da của chị em tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, một trong những cách chăm sóc da cho bà bầu là các mẹ nên hạn chế sử dụng đồ ngọt, hàm lượng cafein cao tác nhân gây sạm da, lão hóa sớm.

Như Sương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất - Hành trình kết nối năm châu trong lòng Thủ đô

Từ ngày 10-12/10/2025, tại Hoàng thành Thăng Long, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất”. Đây là sự kiện văn hóa đối ngoại trọng điểm của Việt Nam trong năm 2025, mang ý nghĩa đặc biệt trong việc tôn vinh giá trị đa dạng của các nền văn hóa, tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hiểu biết và tình hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Lê Văn Sơn và triển lãm Mưa từ tầng không

Ngày 30/9 vừa qua, tại Phòng trưng bày nghệ thuật 59 Rivoli Paris 59 rue de Rivoli, 75001, Paris, Phòng trưng bày nghệ thuật đương đại Galie 59 Rivoli, Paris giới thiệu triển lãm của 3 nghệ sĩ Takashi Sonoda (Nhật Bản) Lê Văn Sơn (Việt Nam) và Ralf Kosmo (Đức).
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
Phiên bản di động