Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:25 | 31/05/2023 GMT+7

4 tỉnh của Việt Nam tham dự tọa đàm kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc

aa
Ngày 30/5, trong khuôn khổ Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Hàn Quốc, Tọa đàm “Kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc với địa phương Việt Nam” đã diễn ra tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, với sự tham dự của trên 100 đại biểu.
Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn
Chiều ngày 29/5, tại Gangnam (Seoul - Hàn Quốc), Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng UBND Thành phố Cần Thơ, UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND Tỉnh Kon Tum và UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tổ chức: “Diễn đàn hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn 2023”.
4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc) 4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc)
Ngày 30/5, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội VKBIA đã tổ chức chương trình làm việc “Kết nối 4 địa phương Việt Nam là Thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Kon Tum và tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Anyang (Hàn Quốc)”.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Vũ Tùng – Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu khai mạc. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp 4 địa phương Bạc Liêu, Cần Thơ, Kon Tum và Thừa Thiên - Huế. Về phía Hàn Quốc có ông Yoo Ming-bong, Tổng Thư ký Hiệp hội các Thống đốc Hàn Quốc (GAROK); ông Kwak Sungil, Giám đốc trung tâm Quốc gia nghiên cứu về Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC); đại diện các địa phương và trên 50 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu khai mạc tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết hoạt động hợp tác giữa các địa phương, chủ thể thụ hưởng quan trọng từ các mục tiêu hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, diễn ra sôi nổi với tần suất rất cao từ đầu năm 2023, không chỉ giới hạn ở cấp chính quyền, mà còn có sự tham gia rất tích cực, thực chất và trực tiếp của doanh nghiệp và người dân. Điều này sẽ mở ra nhiều không gian hợp tác mới, đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, du lịch, việc làm, giáo dục, văn hóa… đặc biệt là các cơ hội về lao động, giao lưu nhân dân, trong đó có kết hôn, du lịch, văn hóa, thể dục - thể thao ngày càng rộng mở. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cam kết luôn đồng hành, kết nối và hỗ trợ giải quyết vướng mắc của địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết Tọa đàm “Kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc với địa phương Việt Nam” là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong chương trình làm việc của đoàn tại Hàn Quốc, là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư hai bên trao đổi tìm hiểu, kết nối hợp tác, góp phần thúc đẩy xúc tiến đầu tư - thương mại. Đồng thời, tọa đàm mở ra những cơ hội, thời cơ hợp tác mới cho địa phương và doanh nghiệp hai nước, đóng góp vào mục tiêu phát triển của các bên.

Chú thích ảnh
Ông Yoo Ming-bong, Tổng Thư ký GAROK phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Ông Yoo Ming-bong, Tổng Thư ký GAROK cho biết sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, có thể nói quan hệ hai nước là một hình mẫu thành công dựa trên sự chân thành, tin cậy về chính trị; sự năng động, linh hoạt, bền vững trong hợp tác kinh tế; và sự gắn bó sâu sắc trong giao lưu nhân dân. Thời gian tới, GAROK sẽ cùng các địa phương Việt Nam nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy, mở rộng hợp tác giữa địa phương hai nước, góp phần tăng cường sự gắn bó hữu nghị đặc biệt của hai quốc gia.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo các địa phương Việt Nam tham dự Tọa đàm "Kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc với địa phương Việt Nam". Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Tại tọa đàm, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum; ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu và ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giới thiệu về các thế mạnh, nhu cầu và những chính sách ưu đãi của 4 địa phương đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Lãnh đạo tỉnh Kon Tum và Bạc Liêu giới thiệu về định hướng, chính sách kêu gọi, thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cung cấp cho các đối tác Hàn Quốc một bức tranh tổng thể về các lĩnh vực thu hút đầu tư như công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp điện tử, công nghiệp văn hóa, công nghệ thông tin, xuất khẩu lao động, du lịch, logistics. TP Cần Thơ khẳng định sự đồng hành của tỉnh đối với các nhà đầu tư, xác định thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh, đồng thời kêu gọi tăng cường hơn nữa hợp tác giữa tỉnh và các nhà đầu tư Hàn Quốc trong các lĩnh vực văn hóa - du lịch, hợp tác lao động, logistics, đô thị thông minh và công nghệ cao.

Trong khuôn khổ hoạt động, đoàn đại biểu các địa phương đã trao đổi, làm việc với ban lãnh đạo GAROK và các cuộc làm việc G2G, G2B với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc. GAROK và cộng đồng doanh nghiệp đều đánh giá cao chương trình làm việc của đoàn, đồng thời đề ra nhiều sáng kiến mở rộng hợp tác với Bạc Liêu, Cần Thơ, Kon Tum và Thừa Thiên - Huế trải rộng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, xuất khẩu lao động, giáo dục - đào tạo, xây dựng, năng lượng-nhiên liệu và một số lĩnh vực thế mạnh khác mà cả hai bên cùng quan tâm và ưu tiên.

Theo Khánh Vân - Đức Hưng (TTXVN)

https://baotintuc.vn/kinh-te/toa-dam-ket-noi-dia-phuong-doanh-nghiep-han-quoc-voi-dia-phuong-viet-nam-20230530200212986.htm

Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam
Cao Bằng muốn kết nghĩa với một địa phương của Lào Cao Bằng muốn kết nghĩa với một địa phương của Lào
Theo Khánh Vân - Đức Hưng (TTXVN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Vị thế mới và cú hích mới cho hành trình phát triển mới của Việt Nam

Kết quả từ chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Washington là sự cụ thể hóa một cách nhất quán, quyết liệt các quyết sách lớn của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc chúc mừng Tết Nguyên đán Việt Nam: Thắt chặt quan hệ đối ngoại

Ngày 6/2, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Hàn Quốc do Đại sứ Kaimani Orabun dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Người Việt tại Pháp rộn ràng với Chợ Xuân Bính Ngọ 2026

Ngày 21-22/2, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp phối hợp với Chợ Việt Pháp, Hội Sinh viên Việt Nam tại Paris và Liên đoàn Vovinam-Việt Võ Đạo Pháp khai mạc chương trình Chợ Xuân Bính Ngọ 2026, thu hút đông đảo kiều bào và bạn bè quốc tế tham dự.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động