Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:25 | 31/05/2023 GMT+7

4 tỉnh của Việt Nam tham dự tọa đàm kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc

aa
Ngày 30/5, trong khuôn khổ Chương trình quảng bá địa phương Việt Nam tại Hàn Quốc, Tọa đàm “Kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc với địa phương Việt Nam” đã diễn ra tại thành phố Seoul, Hàn Quốc, với sự tham dự của trên 100 đại biểu.
Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn Diễn đàn Hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn
Chiều ngày 29/5, tại Gangnam (Seoul - Hàn Quốc), Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng UBND Thành phố Cần Thơ, UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND Tỉnh Kon Tum và UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tổ chức: “Diễn đàn hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn 2023”.
4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc) 4 địa phương Việt Nam kết nghĩa với thành phố Anyang (Hàn Quốc)
Ngày 30/5, Bộ Ngoại giao và Hiệp hội VKBIA đã tổ chức chương trình làm việc “Kết nối 4 địa phương Việt Nam là Thành phố Cần Thơ, tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Kon Tum và tỉnh Thừa Thiên Huế với thành phố Anyang (Hàn Quốc)”.
Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Vũ Tùng – Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc phát biểu khai mạc. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Vũ Tùng - Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc; lãnh đạo và đại diện các sở, ban, ngành, doanh nghiệp 4 địa phương Bạc Liêu, Cần Thơ, Kon Tum và Thừa Thiên - Huế. Về phía Hàn Quốc có ông Yoo Ming-bong, Tổng Thư ký Hiệp hội các Thống đốc Hàn Quốc (GAROK); ông Kwak Sungil, Giám đốc trung tâm Quốc gia nghiên cứu về Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC); đại diện các địa phương và trên 50 doanh nghiệp Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu khai mạc tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cho biết hoạt động hợp tác giữa các địa phương, chủ thể thụ hưởng quan trọng từ các mục tiêu hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc, diễn ra sôi nổi với tần suất rất cao từ đầu năm 2023, không chỉ giới hạn ở cấp chính quyền, mà còn có sự tham gia rất tích cực, thực chất và trực tiếp của doanh nghiệp và người dân. Điều này sẽ mở ra nhiều không gian hợp tác mới, đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, du lịch, việc làm, giáo dục, văn hóa… đặc biệt là các cơ hội về lao động, giao lưu nhân dân, trong đó có kết hôn, du lịch, văn hóa, thể dục - thể thao ngày càng rộng mở. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cam kết luôn đồng hành, kết nối và hỗ trợ giải quyết vướng mắc của địa phương và doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết Tọa đàm “Kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc với địa phương Việt Nam” là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong chương trình làm việc của đoàn tại Hàn Quốc, là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp, nhà đầu tư hai bên trao đổi tìm hiểu, kết nối hợp tác, góp phần thúc đẩy xúc tiến đầu tư - thương mại. Đồng thời, tọa đàm mở ra những cơ hội, thời cơ hợp tác mới cho địa phương và doanh nghiệp hai nước, đóng góp vào mục tiêu phát triển của các bên.

Chú thích ảnh
Ông Yoo Ming-bong, Tổng Thư ký GAROK phát biểu tại Tọa đàm. Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Ông Yoo Ming-bong, Tổng Thư ký GAROK cho biết sau hơn 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, có thể nói quan hệ hai nước là một hình mẫu thành công dựa trên sự chân thành, tin cậy về chính trị; sự năng động, linh hoạt, bền vững trong hợp tác kinh tế; và sự gắn bó sâu sắc trong giao lưu nhân dân. Thời gian tới, GAROK sẽ cùng các địa phương Việt Nam nỗ lực triển khai các hoạt động nhằm mục đích thúc đẩy, mở rộng hợp tác giữa địa phương hai nước, góp phần tăng cường sự gắn bó hữu nghị đặc biệt của hai quốc gia.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo các địa phương Việt Nam tham dự Tọa đàm "Kết nối địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc với địa phương Việt Nam". Ảnh: Khánh Vân/TTXVN

Tại tọa đàm, ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Kon Tum; ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế; ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu và ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã giới thiệu về các thế mạnh, nhu cầu và những chính sách ưu đãi của 4 địa phương đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, đồng thời tìm hiểu nhu cầu, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc. Lãnh đạo tỉnh Kon Tum và Bạc Liêu giới thiệu về định hướng, chính sách kêu gọi, thu hút nhà đầu tư Hàn Quốc vào tỉnh. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cung cấp cho các đối tác Hàn Quốc một bức tranh tổng thể về các lĩnh vực thu hút đầu tư như công nghiệp chế biến chế tạo, công nghiệp điện tử, công nghiệp văn hóa, công nghệ thông tin, xuất khẩu lao động, du lịch, logistics. TP Cần Thơ khẳng định sự đồng hành của tỉnh đối với các nhà đầu tư, xác định thành công của các nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh, đồng thời kêu gọi tăng cường hơn nữa hợp tác giữa tỉnh và các nhà đầu tư Hàn Quốc trong các lĩnh vực văn hóa - du lịch, hợp tác lao động, logistics, đô thị thông minh và công nghệ cao.

Trong khuôn khổ hoạt động, đoàn đại biểu các địa phương đã trao đổi, làm việc với ban lãnh đạo GAROK và các cuộc làm việc G2G, G2B với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc. GAROK và cộng đồng doanh nghiệp đều đánh giá cao chương trình làm việc của đoàn, đồng thời đề ra nhiều sáng kiến mở rộng hợp tác với Bạc Liêu, Cần Thơ, Kon Tum và Thừa Thiên - Huế trải rộng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, xuất khẩu lao động, giáo dục - đào tạo, xây dựng, năng lượng-nhiên liệu và một số lĩnh vực thế mạnh khác mà cả hai bên cùng quan tâm và ưu tiên.

Theo Khánh Vân - Đức Hưng (TTXVN)

https://baotintuc.vn/kinh-te/toa-dam-ket-noi-dia-phuong-doanh-nghiep-han-quoc-voi-dia-phuong-viet-nam-20230530200212986.htm

Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Nantes (Pháp) với các địa phương của Việt Nam
Cao Bằng muốn kết nghĩa với một địa phương của Lào Cao Bằng muốn kết nghĩa với một địa phương của Lào
Theo Khánh Vân - Đức Hưng (TTXVN)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới

Việt Nam sẽ đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới

Trước hết tôi muốn chia sẻ rằng, tôi rất tự hào khi được sinh ra vào năm 1975 – cũng là năm Việt Nam thống nhất đất nước. Với vai trò là Đại sứ Kazakhstan tại Việt Nam, điều này càng khiến tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn lao hơn.
Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Hành trình vì Việt Nam của một trái tim Nhật Bản

Trong lịch sử phong trào phản đối chiến tranh Việt Nam trên thế giới, đã có những con người dù ở cách xa nghìn dặm vẫn hết lòng đồng hành với nhân dân Việt Nam.
Tôi muốn khai thác vẻ đẹp hòa bình ở Việt Nam!

Tôi muốn khai thác vẻ đẹp hòa bình ở Việt Nam!

Gần ngày 30/4 lịch sử, tại quán bar trên tầng 9 của khách sạn Caravelle Sài Gòn-nơi các hãng thông tấn quốc tế trước đây đặt trụ sở và phát đi những tin tức trên khắp thế giới về cuộc chiến tranh của Mỹ tại Việt Nam có một cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa.

Các tin bài khác

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Trung tâm Việt Nam học và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam hợp tác đào tạo tiếng Việt

Ngày 2/5 tại Thái Lan, Trung tâm Việt Nam học thuộc Đại học Ratjabath Udon Thani (Thái Lan) và Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo tiếng Việt.
Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Chuyến thăm Nga của Tổng Bí thư khẳng định tính kế thừa lịch sử, thực trạng quan hệ và hướng tới tương lai mới

Nhận lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, từ ngày 8 đến 11/5, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Giá trị tâm linh gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 2/5, trong khuôn khổ chuyến tháp tùng xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đến Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, ông Kiren Rijiju - Bộ trưởng các Vấn đề nghị viện và thiểu số Cộng hòa Ấn Độ - đã có cuộc gặp gỡ Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM).

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

JVPF trao học bổng, tặng quà tại Bắc Giang

Hội đồng Xúc tiến hòa bình, hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam (JVPF) vừa thăm, làm việc và trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 3 triệu đồng) cho học sinh dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc tại Trường Trung học cơ sở Lục Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Đoàn do ông Kawajl Takashi, Chủ tịch JVPF tỉnh Kagoshima, thành viên JVPF, làm trưởng đoàn.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Thời tiết hôm nay (5/5): Bắc Bộ nắng nóng trên diện rộng

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 5/5, khu vực Bắc Bộ được dự báo chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.
Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (3/5): Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều và tối 2/5, khu vực Nam Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông, Tây Nguyên có mưa dông cục bộ, có nơi mưa to. Chiều và tối 3/5, hai khu vực này có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.
Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay (2/5): Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc tăng nhiệt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/5 không khí lạnh cuối mùa có cường độ suy yếu và lệch đông nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm mưa, trưa chiều trời nắng; nền nhiệt cao nhất tăng nhẹ 2-3 độ, đến mức 31 độ.
Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (30/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 30/4 đến ngày 1/5, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 15-40mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (29/4): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 29/4 miền Bắc chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp, gây mưa dông diện rộng, trong khi miền Nam duy trì nắng nóng gay gắt kéo dài trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phiên bản di động