Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
18:30 | 28/06/2023 GMT+7

5 cơ sở đào tạo của Việt Nam tiếp tục góp mặt trong Bảng xếp hạng đại học thế giới 2024 của QS

aa
Tổ chức xếp hạng QS (Quacquarelli Symonds) vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng đại học thế giới 2024 (QS World University Rankings 2024). Trong đó, Việt Nam có 5 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng kỳ trước đều tiếp tục được xếp hạng ở kỳ này.
Nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản lọt vào bảng xếp hạng của Research.com Nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản lọt vào bảng xếp hạng của Research.com
Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng du học sinh Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng du học sinh
5 cơ sở đào tạo của Việt Nam tiếp tục góp mặt trong Bảng xếp hạng đại học thế giới 2024 của QS
Trường đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: HUST

Cụ thể, Trường Đại học Duy Tân ở vị trí 514; Trường Đại học Tôn Đức Thắng ở vị trí 721 - 730; Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng vị trí 951 - 1.000; Đại học Bách khoa Hà Nội vị trí 1.201 - 1.400.

Ở kỳ xếp hạng lần này, QS WUR 2024 đã xếp hạng cho 1.499 cơ sở giáo dục đại học (có 83 cơ sở lần đầu tiên được xếp hạng) trong tổng số 2.963 cơ sở giáo dục đại học tham gia từ 104 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là năm thứ 20, QS công bố bảng xếp hạng này và đã có sự thay đổi lớn trong tiêu chí đánh giá khi bổ sung thêm 3 tiêu chí mới và thay đổi trọng số cho 3/6 tiêu chí cũ. Bộ tiêu chí mới gồm 9 tiêu chí vẫn tập trung vào đánh giá của cộng đồng học thuật, cộng đồng tuyển dụng, bổ sung thêm các tiêu chí để đánh giá tác động của cơ sở giáo dục đại học tới khả năng phát triển bền vững, tỷ lệ có việc làm của người học tốt nghiệp và xu hướng kết nối quốc tế trong nghiên cứu khoa học.

Khu vực Đông Nam Á có 64 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng, trong đó, Malaysia là quốc gia Đông Nam Á có nhiều cơ sở giáo dục được xếp hạng nhất (28), tiếp theo là Indonesia (26), Thái Lan (13), Việt Nam (5), Phillipines (5), Singapore (4) và Brunei (2). Tuy chỉ có 4 cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng nhưng Singapore vẫn khẳng định vị thế hàng đầu khi có 2 cơ sở giáo dục đại học lọt top 30 thế giới (Đại học Quốc gia Singapore - NUS đứng thứ 8 và Đại học Công nghệ Nanyang - NTU đứng thứ 26).

Trong top 10 thế giới, các cơ sở giáo dục của Anh và Mỹ vẫn là những cái tên quen thuộc với việc mỗi quốc gia đều có 4 cơ sở giáo dục đại học nằm trong top 10. Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) giữ vững vị trí số 1 trong 11 năm liên tiếp và Đại học Cambridge tiếp tục giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng QS WUR 2024.

Theo Việt Hà (TTXVN)

https://baotintuc.vn/giao-duc/5-co-so-dao-tao-cua-viet-nam-tiep-tuc-gop-mat-trong-bang-xep-hang-dai-hoc-the-gioi-2024-cua-qs-20230628161348681.htm

Việt Nam có 9 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng có tầm ảnh hưởng thế giới Việt Nam có 9 trường đại học nằm trong bảng xếp hạng có tầm ảnh hưởng thế giới
Australia và Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ chương trình phát triển của Việt Nam Australia và Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ chương trình phát triển của Việt Nam
Theo Báo Tin Tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

SeABank tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

SeABank tăng 10 bậc trên bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

Năm 2025, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được Tạp chí kinh doanh Fortune (Hoa Kỳ) vinh danh trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 - 500 Doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á với thứ hạng 277/500, tăng 10 bậc so với năm 2024 nhờ hoạt động hiệu quả, giữ vững đà tăng trưởng và vị thế nổi bật trong khu vực.
[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

Tổ chức Times Higher Education (THE) đã công bố bảng xếp hạng đại học thế giới năm 2025 theo nhóm ngành.
Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Đại học Việt Nam tăng bậc trong Bảng xếp hạng các đại học trên thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã công bố kết quả xếp hạng các đại học trên thế giới năm 2025. Việt Nam có thêm 1 đơn vị được xếp hạng là Trường Đại học Huế.

Các tin bài khác

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Rộn ràng lễ hội đầu xuân tại Bắc Ninh, Hưng Yên

Ngày 20/02 (mùng 4 Tết), hàng ngàn người dân và du khách nô nức trẩy hội tại lễ rước pháo Đồng Kỵ, lễ hội Khán hoa mẫu đơn tại Chùa Phật Tích (Bắc Ninh) và khai hội Chùa Keo (Hưng Yên). Các hoạt động diễn ra trang trọng, an toàn, đậm bản sắc văn hóa vùng Kinh Bắc và đồng bằng Bắc Bộ.
Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Miễn phí vé tham quan nhiều di tích nổi tiếng ở Quảng Ninh, Thanh Hóa

Dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thanh Hóa miễn phí vé tham quan Di sản thế giới Thành Nhà Hồ và Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh; Quảng Ninh miễn phí tham quan Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử từ năm 2026 đến hết năm 2028.
Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Gia Lai đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2026: Đại ngàn chạm biển xanh

Năm Du lịch quốc gia 2026 với chủ đề "Gia Lai - Đại ngàn chạm biển xanh" sẽ được tổ chức với quy mô toàn quốc, gồm 244 sự kiện diễn ra suốt năm, nhằm quảng bá hình ảnh điểm đến, thúc đẩy liên kết vùng, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định quyết tâm đưa du lịch trở thành trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai trong nhiệm kỳ mới.
Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên phở được giới thiệu trong không gian bảo tàng tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, phở - món ăn quen thuộc trong đời sống hàng ngày - được kể lại như một di sản văn hóa trong không gian bảo tàng chuyên đề. Bảo tàng Phở (Phở Museum) vừa chính thức mở cửa tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến một cách tiếp cận mới đối với ẩm thực Việt: không chỉ để thưởng thức, mà để hiểu và trải nghiệm.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động