Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
13:00 | 07/10/2019 GMT+7

5 loại nước uống làm đẹp da mỗi ngày

aa
Những loại nước uống làm đẹp da có nguồn gốc từ thiên nhiên không chỉ cung cấp các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng mà còn mang lại làn da rạng rỡ, căng tràn sức sống.    
Các cách làm đẹp da mặt tự nhiên vừa đơn giản lại hiệu quả 5 cách làm đẹp da mặt sau sinh cho mẹ vóc dáng “trông mòn con mắt” 6 bước chăm sóc da ban đêm cho làn da khỏe đẹp rạng ngời

4 loại nước uống làm đẹp da ngay trong căn bếp của bạn

Ngoài công dụng giải khát, các loại nước uống có nguồn gốc từ trái cây còn cung cấp các dưỡng chất, vitamin cần thiết cho quá trình nuôi dưỡng, cải thiện làn da.

Dưới đây là 4 loại nước uống làm đẹp da, chống oxy hóa và giúp bạn có làn da rạng rỡ hơn.

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành đứng đầu nhóm thực phẩm có lợi cho phụ nữ là vì có chứa hàm lượng cao kích thích tố nữ estrogen - đóng vai trò điều hòa sinh học.

Sữa đậu nành nếu thêm canxi và vitamin D, có thể được sử dụng thay cho sữa bò. Khi mua sữa đậu nành, bạn nên chọn loại có bổ sung canxi và vitamin D để phòng ngừa bệnh loãng xương thường đe dọa ở phụ nữ trên 30 tuổi.

top 5 loai nuoc uong lam dep da moi ngay

Bạn cũng có thể pha với cà phê (thay vì sữa đặc), hoặc cho vào các món ăn, đồ uống khác. Các nhà dinh dưỡng cũng khuyên rằng, những người không uống được sữa bò, có thể uống sữa đậu nành thay thế.

Đối với phụ nữ công sở, việc bỏ túi một vài hộp sữa đậu nành để sử dụng trong những ngày hè nóng nực là một công việc nên làm. Nó sẽ giúp bạn thêm đủ nước, lại có thể cứu nguy những lúc bạn bận rộn không kịp ăn mà bị hạ đường huyết. Đây là loại nước uống làm đẹp da không thể thiếu hằng ngày đối với phái đẹp.

Nước ép cà rốt

top 5 loai nuoc uong lam dep da moi ngay

Nước ép cà rốt chứa một lương Vitamin A dồi dào, đồng thời chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa da. Ngoài ra, lượng vitamin C có trong cà rốt còn đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung collagen cho da.

Uống nước ép cà rốt thường xuyên sẽ giúp bạn không chỉ sáng mắt mà còn có thể trị mụn an toàn. Ngoài ra, vitamin C trong cà rốt cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi viêm nhiễm, thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường kháng thể cho làn da, từ đó hỗ trợ da bạn tích cực hơn.

Tiêu thụ khoảng 100g nước ép cà rốt mỗi ngày sẽ kích thích tóc tăng trưởng tốt hơn, giúp tóc dày và óng mượt. Nguyên nhân là do vitamin C và vitamin E trong cà rốt cải thiện tuần hoàn máu trong da đầu, thúc đẩy tóc phát triển nhanh và ngăn chặn lão hóa tóc.

Nước cam

Cam cung cấp 1 lượng vitamin C, beta carotene dồi dào do đó có rất nhiều tác dụng trong quá trình chăm sóc và làm đẹp da.

top 5 loai nuoc uong lam dep da moi ngay

Cụ thể, trong nước cam có chứa nhiều axít citric – thành phần có khả năng ngăn ngừa và hạn chế mụn rất hiệu quả. Ngoài ra trong cam có chứa hàm lượng lớn các loại axit hữu cơ nên sẽ có khả năng làm sạch da, loại bỏ bụi bẩn và các tế bào chết trên da.

Các khoáng chất và vitamin có trong cam sẽ nuôi dưỡng làn da, làm đều màu da và giúp cho làn da luôn trắng sáng. Vì cam có chứa hàm lượng Vitamin C và nhóm B dồi dào nên có khả năng se khít lỗ chân lông đồng thời, kiểm soát lượng dầu thừa trên da rất hiệu quả.

Ngoài ra, nước cam còn cải thiện cấu trúc của da, giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa. Hàm lượng các chất chống oxy hóa dồi dào sẽ bảo vệ da khỏi tác động của các gốc tự do, giúp da thêm săn chắc và mềm mại hơn. Nhờ đó, các dấu hiệu lão hóa sẽ khó có thể tấn công vào làn da của bạn.

Nước ép cà chua

Cà chua chứa một lượng lớn vitamin A, C và các chất chống oxy hóa có tác dụng giúp phòng tránh quá trình lão hóa của làn da, giúp duy trì cho bạn một làn da mịn màng, tươi trẻ.

Ngoài ra, nước ép cà chua còn giúp bổ sung độ ẩm cần thiết cho da, ức chế việc sản sinh các sắc tố melanin, giúp cải thiện làn da thâm sạm, tàn nhang.

Trên đây là top 4 loại nước uống làm đẹp da ngay trong căn bếp mà bạn có thể tự chuẩn bị hằng ngày. Bạn nhớ uống thường xuyên để vừa đẹp da lại tốt cho sức khỏe nhé.

Như Sương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.
Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Lạng Sơn: 500 người Việt Nam và Ấn Độ đồng diễn yoga

Ngày 31/5, tại thành phố Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày hội Yoga quốc tế và giao lưu văn hóa Ấn Độ năm 2025 với chủ đề "Yoga - kết nối văn hóa, tăng cường hữu nghị".
Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Lần đầu tiên TP Cần Thơ trao giải thưởng “Thành tựu y khoa”

Sáng 24/2, TP Cần Thơ long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).

Đọc nhiều

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 9/10, tại Đông Osaka (Nhật Bản), Hiệp hội Kinh tế Việt Nam – Nhật Bản (VJECPA) và Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược thúc đẩy chuyển giao công nghệ và đầu tư sinh thái Việt Nam - Nhật Bản.
Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Samaritan’s Purse trao hơn 3.000 suất quà cho người dân Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang

Ngày 8/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Quyết định số 4156/QĐ-BNNMT và Quyết định số 4157/QĐ-BNNMT về việc tiếp nhận viện trợ quốc tế khẩn cấp từ Tổ chức Samaritan’s Purse (Hoa Kỳ) nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Tuyên Quang khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ sau bão.
Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Khởi công 2 cầu lớn qua sông Hồng, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hai dự án cầu Trần Hưng Đạo và cầu Thượng Cát được khởi công trong dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông và mở rộng không gian đô thị Hà Nội.
Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Hỗ trợ phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em tại Lai Châu

Plan International Việt Nam vùng Lai Châu vừa đã phối hợp cùng các trường học trên địa bàn tổ chức chuỗi hoạt động “Trung Thu cho em – Trao quyền cho trẻ em gái”, lồng ghép truyền thông về sức khỏe sinh sản và tình dục toàn diện, hướng tới phòng chống tình trạng kết hôn sớm ở trẻ em.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Phiên bản di động