Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
10:25 | 04/07/2023 GMT+7

500 người giàu nhất thế giới kiếm thêm trung bình 14 triệu USD/ngày nửa đầu năm 2023

aa
Sự tăng trưởng về tài sản diễn ra cùng lúc với sự lên điểm của thị trường chứng khoán khi mà nhà đầu tư tạm thời giảm sự quan tâm đến các đợt nâng lãi suất của ngân hàng trung ương.
Thị trường chứng khoán hồi phục giúp tài sản các tỷ phú Nhật phình to Thị trường chứng khoán hồi phục giúp tài sản các tỷ phú Nhật phình to
Đại gia bán lẻ Tadashi Yanai có tài sản tăng mạnh nhất năm nay, tài sản của ông tăng thêm 11,8 tỷ USD và như vậy củng cố vị thế người giàu nhất nước Nhật.
Tỷ phú huyền thoại George Soros chuyển giao quyền lực cho con trai Tỷ phú huyền thoại George Soros chuyển giao quyền lực cho con trai
Tỷ phú George Soros kiếm được rất nhiều tiền trong cương vụ nhà đầu tư quỹ mạo hiểm. Năm 1992, ông kiếm được hơn 1 tỷ USD nhờ đặt cược vào tỷ giá đồng bảng Anh.

Mỗi người trong danh sách những tỷ phú giàu có nhất thế giới theo tính toán của Bloomberg Billionaires kiếm được trung bình 14 triệu USD/ngày trong vòng 6 tháng vừa qua. Đây là nửa năm kiếm tiền tốt nhất của các tỷ phú tính từ nửa đầu năm 2020 khi mà nền kinh tế mới phục hồi từ thời kỳ suy giảm do dịch COVID-19.

Sự tăng trưởng về tài sản diễn ra cùng lúc với sự lên điểm của thị trường chứng khoán khi mà nhà đầu tư tạm thời giảm sự quan tâm đến các đợt nâng lãi suất của ngân hàng trung ương các nước, căng thẳng Nga – Ukraine và cuộc khủng hoảng trong các ngân hàng khu vực của Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tăng 16% còn chỉ số Nasdaq 100 tăng 39% trong nửa đầu năm tăng điểm mạnh của thị trường, việc nhiều nhà đầu tư quan tâm đến trí tuệ nhân tạo và triển vọng phát triển của ngành giúp cổ phiếu công nghệ tăng điểm.

Tài sản của người chủ sở hữu hãng xe Tesla – ông Elon Musk tăng mạnh nhất tính theo giá trị bằng đồng USD, mức tăng ghi nhận 96,6 tỷ USD tính đến ngày 30/6/2023. Trong khi đó tài sản của CEO của Meta Platforms, ông Mark Zuckerberg, tăng thêm 58,9 tỷ USD.

Trong số các tỷ phú, tài sản của ông Gautam Adani hạ sâu nhất, mức giảm 60,2 tỷ USD. Ông Adani, chủ tịch tập đoàn Adani, cũng chứng kiến tình trạng tài sản sụt giảm sâu so với các tỷ phú, ước tính khoảng 20,8 tỷ USD. Trước đó, tổ chức nghiên cứu Hindenburg Research cáo buộc tập đoàn Adani về gian lận kế toán và thao túng giá cổ phiếu, cáo buộc mà tập đoàn Adani đã phản bác.

Tổ chức nghiên cứu Hindenburg đồng thời công bố những thông tin khiến cho tài sản của một tỷ phú khác sụt giảm nghiêm trọng là Carl Icahn. Cổ phiếu công ty Icahn Enterprises LP đã giảm sâu nhất sau khi Hindenburg công bố quỹ này đang bán khống cổ phiếu. Tổng tài sản của ông Icahn giảm 13,4 tỷ USD tương đương 57%, mức hạ sâu nhất trong tài sản các tỷ phú thuộc chỉ số Bloomberg Billionaires.

Đối với ông Musk, tăng trưởng tài sản trong tháng 7/2023 tiếp tục cải thiện khi mà cổ phiếu Tesla tăng 6,9% trên thị trường New York, tài sản của ông vì vậy tăng thêm 13 tỷ USD.

Đã có tuần, cổ phiếu của Nvidia tăng 24% sau khi công ty đăng thông tin về doanh thu và lợi nhuận cao hơn dự kiến trong quý gần đây, đạt mức kỷ lục nhờ nhu cầu bùng nổ về các chip Nvidia được sử dụng trong trí tuệ nhân tạo. Diễn biến này đã đưa vốn hóa thị trường của hãng lên gần 1 nghìn tỷ USD.

CEO của Nvidia, Jensen Huang, cho biết trong cuộc gọi thông tin doanh thu rằng công ty đang ghi nhận nhu cầu bùng nổ cho các sản phẩm trung tâm dữ liệu của mình. Cổ phiếu Nvidia đã tăng 166% từ đầu năm đến nay.

Công ty Nvidia cũng công bố về một loại siêu máy tính trí tuệ nhân tạo mới được thiết kế để phát triển các mô hình lớn cho ứng dụng ngôn ngữ AI sáng tạo. Siêu máy tính này sử dụng chip siêu mạnh Nvidia GH200 Grace Hopper Superchip và dự kiến cung cấp gần 500 lần bộ nhớ hơn so với thế hệ trước đó là Nvidia DGX A100 - được giới thiệu vào năm 2020.

"Trí tuệ nhân tạo sáng tạo, các mô hình ngôn ngữ lớn và hệ thống gợi ý là những động cơ số hóa của nền kinh tế hiện đại. Các siêu máy tính trí tuệ nhân tạo DGX GH200 tích hợp các công nghệ tính toán và mạng nâng cao nhất của Nvidia để mở rộng ranh giới của trí tuệ nhân tạo”, bà Jensen Huang nói.

Theo ý kiến của giáo sư, cổ phiếu trí tuệ nhân tạo đã giúp tăng giá chỉ số S&P 500 và có thể trở thành người chiến thắng từ cuộc khủng hoảng ngân hàng.

Astute Property Search tập trung phục vụ các cá nhân siêu giàu có ở Châu Á tìm kiếm mua bất động sản ở Anh Astute Property Search tập trung phục vụ các cá nhân siêu giàu có ở Châu Á tìm kiếm mua bất động sản ở Anh
Theo Astute Property Search, công ty mua bán, môi giới mua bán bất động sản hàng đầu ở London (Anh), sự kết hợp mạnh mẽ của đại dịch COVID-19 và sự sụp đổ dần dần của Evergrande Group, một trong những tập đoàn phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, đang thúc đẩy đối tượng là các cá nhân siêu giàu có ở thị trường châu Á chuyển hướng sang tìm kiếm, đầu tư bất động sản ở Vương quốc Anh.
Singapore trở thành điểm đến được giới giàu có ngày một yêu thích Singapore trở thành điểm đến được giới giàu có ngày một yêu thích
Trong bảng xếp hạng những thành phố giàu có nhất thế giới, Hồng Kông đã tụt lại so với Singapore, theo nội dung bài báo mới được Bloomberg đăng tải.
Đăng Tuấn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Tin quốc tế ngày 21/8: Trung Quốc phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh; Israel tấn công Gaza

Trung Quốc sẽ phô diễn vũ khí mới tại duyệt binh kỷ niệm kết thúc Thế chiến II; Israel tấn công thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/8.
Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Tin quốc tế ngày 17/8: Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste

Ông Putin và Trump lạc quan sau thượng đỉnh Alaska về giải pháp cho Ukraine; ASEAN sẽ kết nạp Timor Leste trở thành thành viên thứ 11 của khối vào tháng 10... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 17/8.
Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tin quốc tế ngày 13/8: Ông Putin và Kim Jong-un điện đàm; Israel ném bom thành phố Gaza

Tổng thống Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un trao đổi về hợp tác song phương và tình hình Ukraine; Israel ném bom thành phố Gaza... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 13/8.
Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%

Tin quốc tế ngày 06/8: Hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia, ông Trump áp thuế 250%

Malaysia tiếp tục làm trung gian hòa giải xung đột biên giới Thái Lan - Campuchia; Tổng thống Trump công bố kế hoạch áp thuế 250% với dược phẩm ngoại... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 06/8.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tin quốc tế ngày 25/8: Tổng thống Putin công du Trung Quốc; Israel tấn công ngoại ô Gaza

Tổng thống Putin công du Trung Quốc 4 ngày; Israel tấn công ngoại ô Gaza, tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/8.
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về

Trong những ngày mùa thu lịch sử, giữa lòng Hà Nội, đoàn kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về đã cùng nhau tập luyện miệt mài để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Việt Nam ghi nhớ sự giúp đỡ chí nghĩa chí tình của nhân dân Lào

Ngày 26/8 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Đại sứ quán Lào tại Việt Nam do Đại sứ Khamphao Ernthavanh dẫn đầu đã đến chúc mừng Hội hữu nghị Việt Nam - Lào nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam. Tại cuộc gặp, hai bên khẳng định tình đoàn kết đặc biệt Việt - Lào là tài sản vô giá, góp phần làm nên những thành quả lịch sử của mỗi dân tộc.
Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Kiều bào họp mặt kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 27/8, Uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp mặt người Việt Nam ở nước ngoài nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Hà Nội cảnh báo lừa đảo đặt phòng dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sở Du lịch Hà Nội vừa phát đi cảnh báo về các thủ đoạn lừa đảo đặt phòng phổ biến trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, nhằm bảo vệ du khách.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động