Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
15:31 | 22/10/2021 GMT+7

6 tháng đầu năm 2021: viện trợ phi chính phủ nước ngoài đạt hơn 108,3 triệu USD

aa
Sáng 22/10, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) đã tổ chức cuộc họp để trao đổi về kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2021 và rà soát kế hoạch triển khai hoạt động từ nay đến cuối năm.
Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng Liên hiệp Hữu nghị Quảng Nam vận động được 6 tỷ đồng viện trợ PCPNN trong 9 tháng
Các tổ chức PCPNN chung tay cùng Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai phòng, chống dịch COVID-19 Các tổ chức PCPNN chung tay cùng Liên hiệp Hữu nghị Đồng Nai phòng, chống dịch COVID-19
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 108,3 triệu USD
Các đại biểu tham dự sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2021 của Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. (Ảnh: Văn Di)

Ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban và ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký VUFO, Phó Chủ nhiệm Ủy ban chủ trì cuộc họp. Cuộc họp có sự tham gia của các Ủy viên Ủy ban và đại diện cơ quan tham gia Nhóm Công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN).

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe Báo cáo tóm tắt kết quả công tác 9 tháng đầu năm của Ủy ban, trao đổi, thảo luận về các mặt nổi bật, đáng chú ý trên các góc độ khác nhau.

Theo báo cáo, hoạt động của các tổ chức PCPNN và công tác của Ủy ban chịu nhiều tác động của bối cảnh, tình hình khó khăn chung của thế giới và trong nước, trong đó, Covid-19 là yếu tố tác động mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, giá trị viện trợ PCPNN 6 tháng đầu năm 2021 cho Việt Nam đạt hơn 108,3 triệu đô la Mỹ, tăng hơn 13% (12,6 triệu đô la Mỹ) so với cùng kỳ báo cáo 2020. Tỷ lệ giải ngân ước đạt hơn 43% tổng giá trị cam kết hỗ trợ Việt Nam trong năm 2021 (250,2 triệu đô la Mỹ), cao hơn tỷ lệ giải ngân cùng kỳ 2020, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các tổ chức PCPNN đã dành sự ưu tiên, hỗ trợ tích cực cho Việt Nam ứng phó với dịch bệnh. Từ đầu năm 2021 đến nay, Ủy ban đã ghi nhận hơn 50 tổ chức PCPNN với hơn 100 khoản hỗ trợ gồm: tiền mặt, vật tư y tế, nhu yếu phẩm, đào tạo, tập huấn, … trị giá hơn 6,3 triệu đô la Mỹ. Có thể nói, trong bối cảnh thế giới, trong nước và chính các tổ chức PCPNN gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid 19 thì nguồn lực mà các bạn dành cho Việt Nam là rất ý nghĩa.

Các Ủy viên Ủy ban và đại diện các cơ quan thành viên Ủy ban đều đánh giá cao kết quả đạt được, đóng góp nhiều ý kiến, trong đó làm nổi bật các kết quả. Bên cạnh đó, nhiều đại biểu đã chỉ ra một số điểm tồn tại hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm để công tác quản lý hoạt động và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài được phát huy hơn nữa trong năm 2021.

Kết luận buổi họp, ông Tô Anh Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan tham gia Uỷ ban đã chủ động thích ứng với tình hình mới, tăng cường trao đổi, kết nối trực tuyến, phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan liên quan, giữa Trung ương và địa phương; chủ động trao đổi thông tin thường xuyên để quản lý hiệu quả cũng như kịp thời hỗ trợ hoạt động của các PCPNN tại Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Tô Anh Dũng cũng đã chỉ ra những nhiệm vụ cụ thể, thách thức trong công tác của Ủy ban trong thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn. Theo đó, Ủy ban cần tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung triển khai công tác; tăng cường công tác nghiên cứu, dự báo để nâng cao hiệu quả công tác của Ủy ban.

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài 6 tháng đầu năm 2021 đạt hơn 108,3 triệu USD
Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Tô Anh Dũng trao bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho các tập thể và cá nhân có có đóng góp tích cực cho công tác PCPNN năm 2020. (Ảnh: Văn Di)

Nhân dịp này, Ủy ban đã tổ chức Lễ trao Bằng khen của Chủ nhiệm Ủy ban cho 07 tập thể và 19 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho công tác PCPNN năm 2020. Thay mặt Ủy ban, ông Tô Anh Dũng đã gửi lời cảm ơn các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen, đồng thời mong các đồng chí cũng như các cơ quan tham gia cơ chế Ủy ban tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục đóng góp cho công tác của Ủy ban nói riêng và cho sự nghiệp phát triển đất nước nói chung.

Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hơn 1.000 cán bộ nhân viên tổ chức PCPNN tại Việt Nam
Công tác viện trợ PCPNN: Những thách thức trong tình hình mới Công tác viện trợ PCPNN: Những thách thức trong tình hình mới
Mai Anh - Văn Di
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc với tỉnh Cao Bằng

Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài làm việc với tỉnh Cao Bằng

Tiếp tục chương trình làm việc tại tỉnh Cao Bằng, ngày 22/8, Đoàn công tác Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) do bà Đỗ Thị Kim Dung, Phó Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm trưởng đoàn có buổi làm việc với các sở: Ngoại vụ, Tài Chính, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh.
Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Hộ gia đình khó khăn ở Quảng Bình được viện trợ bộ lọc nước

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Quyết định số 1150/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ phi Dự án “Viện trợ 1.000 bộ lọc nước cho 1.000 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Bình” do Tổ chức Giving It Back To Kids (GIBTK) tài trợ.
Thay đổi nhân sự Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thay đổi nhân sự Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 01/4/2025, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 710/QĐ-TTg về việc thay đổi nhân sự Chủ nhiệm Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Các tin bài khác

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.
Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Hành trình vị giác gắn kết văn hóa

Trong hai ngày 22 - 23/11, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025. Sự kiện là cầu nối văn hóa – ngoại giao, nơi các nền ẩm thực gặp gỡ, hòa quyện, qua đó khẳng định vai trò của ẩm thực trong thúc đẩy hợp tác quốc tế và kết nối hữu nghị giữa Việt Nam với bạn bè năm châu.
Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Cảnh sát biển Vùng 4 chống khai thác IUU, nâng cao ý thức ngư dân

Sáng 22/11 tại Cà Mau, Hải đoàn 42 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025. Điểm nhấn của năm là công tác kiểm tra, tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hàng nghìn lượt tàu thuyền và ngư dân, góp phần thực hiện mục tiêu chung của cả nước trong nỗ lực gỡ “thẻ vàng” EC.
Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Quảng Trị siết chặt quản lý tàu cá, quyết liệt chống khai thác IUU

Với hơn 191 km bờ biển và trên 8.000 tàu cá, Quảng Trị là một trong những địa phương có hoạt động khai thác hải sản mạnh của miền Trung. Sau sáp nhập đơn vị hành chính, tỉnh đang tăng cường nhiều biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn triệt để các hành vi vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), góp phần quan trọng vào lộ trình gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động