Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
12:01 | 01/07/2022 GMT+7

6 tháng đầu năm 2022: Hơn 1.400 lượt phụ nữ được vay vốn phát triển sinh kế

aa
Đó là tên gọi của Dự án được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam thực hiện giai đoạn tháng 7/2020 - 6/2022 nhằm mang đến tiếp cận với các dịch vụ tài chính chính thức cho phụ nữ dân tộc thiểu số.
Tập huấn sơ cấp cứu cho cộng đồng dân tộc thiểu số Cao Bằng Tập huấn sơ cấp cứu cho cộng đồng dân tộc thiểu số Cao Bằng
Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục ưu tiên các cam kết thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ
6 tháng đầu năm 2022: Hơn 1.400 lượt phụ nữ được vay vốn phát triển sinh kế
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương tham quan triển lãm ghi dấu những hình ảnh ấn tượng trong khuôn khổ lễ tổng kết Hội nghị "Bứt phá: Thúc đẩy tài chính toàn diện cho phụ nữ dân tộc thiểu số" (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam).

Mới đây, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam đã ký kết hợp đồng triển khai thực hiện Dự án "Bứt phá giai đoạn 2: Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số". Dự án được triển khai thực hiện tại địa bàn 14 tỉnh trải dài từ Bắc vào Nam, tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số và có tỷ lệ hộ nghèo cao.

Sau gần 2 năm triển khai thực hiện, trong bối cảnh bị tác động mạnh bởi đại dịch Covid -19, với sự nỗ lực của các cấp Hội, các hoạt động đã được triển khai thực hiện linh hoạt, phù hợp góp phần đạt các chỉ tiêu của Dự án.

Từ tháng 7/2020-6/2022 Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam thực hiện Dự án "Bứt phá: Thúc đẩy Tài chính Toàn diện cho phụ nữ Dân tộc Thiểu số" trên địa bàn 14 tỉnh tại Việt Nam. Qua 2 năm triển khai, Dự án đã và đang thúc đẩy có hiệu quả các hoạt động huy động tiết kiệm và cho vay vốn quy mô nhỏ, hỗ trợ phụ nữ và gia đình của họ trong các hoạt động phát triển sinh kế, góp phần đảm bảo an ninh tài chính của hộ gia đình.

Lễ tổng kết Hội nghị "Bứt phá: Thúc đẩy Tài chính Toàn diện cho phụ nữ Dân tộc Thiểu số", tổ chức ngày 29/6/2022 tại Đà Nẵng. Bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia, Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị theo hình thức trực tuyến

Đánh giá về hoạt động của dự án trong thời gian qua, đại diện Hội LHPN Việt Nam, bà Phạm Thị Hương Giang, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch - Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, cho biết: "Mô hình này rất phù hợp với điều kiện kinh tế và năng lực của phụ nữ dân tộc thiểu số, giúp cho chị em hình thành thói quen tiết kiệm, tự quản và cộng đồng hỗ trợ, giúp nhau trong những lúc khó khăn. Thông qua mô hình, Hội cũng đã triển khai các hoạt động truyền thông về các chính sách pháp luật của nhà nước liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng như các kiến thức cần thiết khác cho phụ nữ như tổ chức cuộc sống gia đình, tăng thu nhập, bình đẳng giới".

Từ tháng 1/2018-12/2019, CARE đã hợp tác với Procter & Gamble (P&G) để triển khai dự án "Bứt phá: Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số" ở 4 tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam (Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên và Bắc Kạn). Thông qua quá trình hợp tác, CARE đã thành lập được 260 Mô hình Cổ phần tài chính tự quản, trực tiếp giúp 5.196 phụ nữ dân tộc thiểu số được tiếp cận vốn vay và giúp họ độc lập hơn về kinh tế. Nhiều thành viên của nhóm VSLA cho biết, họ có thể tiết kiệm tiền nhiều hơn và đầu tư tốt hơn vào giáo dục cho con cái, sinh kế hộ gia đình và các hoạt động tạo ra thu nhập.

Trong phần thứ hai của Dự án với tên gọi "Bứt phá: Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số", giai đoạn từ tháng 12/2020 tới hết tháng 12/2021, đã thành lập được 287 nhóm Tiết kiệm tín dụng thôn bản (VSLA) với 4.185 thành viên phụ nữ tham gia; huy động 9,35 tỉ đồng tiết kiệm và cho 2.427 lượt thành viên được vay vốn để phát triển sinh kế. Trong nửa đầu năm 2022, 269 nhóm với 4.058 thành viên phụ nữ tham gia hoạt động đã huy động được 5,62 tỉ đồng tiết kiệm và 1.416 lượt thành viên được vay vốn để phát triển sinh kế.

Liên quan tới tính ứng dụng của mô hình trong thời gian tới khi triển khai các hoạt động liên quan tới mục tiêu trong Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi 2021 - 2030, giai đoạn I (từ năm 2021 đến năm 2025), bà Phạm Thị Hương Giang chia sẻ thêm: "Trong giai đoạn 2021 - 2025, Hội sẽ hỗ trợ thành lập 3.000 tổ Tiết kiệm vay vốn thôn bản, cũng với phương thức hoạt động là huy động tiết kiệm tự quản để giúp nhau làm kinh tế hộ gia đình; hỗ trợ 15% số thành viên các nhóm tiếp cận các nguồn tài chính chính thức cũng như các phương thức phát triển sinh kế phù hợp".

Bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia, Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, khẳng định cam kết của tổ chức về quan hệ hợp tác với Hội LHPN Việt Nam: "Mô hình VSLA được coi là xuất phát điểm để giúp thành viên các tổ nhóm gắn kết và tiếp cận với các hình thức dịch vụ tài chính khác và là một phần trong hệ sinh thái tài chính bao trùm, trong đó ai cũng có quyền tham gia và tiếp cận dịch vụ tài chính. Cách làm và đặc điểm của mô hình VSLA rất phù hợp với các mục tiêu của Hội LHPN trong tiến trình thực hiện dự án 8. CARE cam kết đồng hành và hỗ trợ kỹ thuật với TƯ Hội trong 5 năm tới để thực hiện hiệu quả các hoạt động nhằm đạt các mục tiêu đã đề ra".

Phát biểu tổng kết và bế mạc Hội nghị, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương nhấn mạnh: Trong 2 năm qua, dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 song dự án "Bứt phá: Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số" đã đạt được những thành công tốt đẹp, với hiệu quả, ý nghĩa mang lại những tác động tích cực cho phụ nữ dân tộc thiểu số.

Phó Chủ tịch Trần Lan Phương chia sẻ thêm: Hiện nay một số ngân hàng cũng đang triển khai mô hình cho vay theo tổ nhóm, nhưng mô hình tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội LHPN đang triển khai có những ưu việt riêng. Cụ thể như: thành viên tham gia thành lập nhóm trên cơ sở cộng đồng, ý nghĩa dự án mang lại có ý nghĩa to lớn với chị em, mang đến cho họ sự thay đổi tư duy, nếp nghĩ, đặc biệt phụ nữ dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa. Từ đó, giúp gia đình của họ hòa thuận, hạnh phúc hơn, con cái họ cũng được hưởng lợi từ niềm vui, hạnh phúc của cha mẹ.

Với tổ chức Hội, các hoạt động của Dự án có thể lồng ghép vào những chương trình thuộc chức năng hoạt động của Hội, thu hút nhiều chị em tham gia, giúp Hội cơ sở vững mạnh hơn. Bên cạnh đó, Dự án cũng giúp tiếp cận tài chính toàn diện cho hội viên phụ nữ, qua đó, hỗ trợ phát triển sinh kế, đồng thời giảm bớt "tín dụng đen" tại các địa phương.

Việc vận hành mô hình có vai trò tham gia quản lý chặt chẽ của các thành viên, đặc biệt, có thí điểm ứng dụng công nghệ số trong quản lý, vì vậy đảm bảo tính chính xác, minh bạch, đồng thời đóng góp giải pháp hữu ích trong thực hiện khâu đột phá về Đổi mới nội dung phương thức hoạt động Hội, trong đó trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng đúng định hướng của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số Gặp mặt đại biểu Quốc hội khóa XV là người dân tộc thiểu số
Bình Thuận tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số Bình Thuận tăng cường dạy tiếng Việt cho học sinh vùng dân tộc thiểu số
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giảm nghèo về thông tin – nền tảng thoát nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số

Giảm nghèo về thông tin – nền tảng thoát nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số

Thu hẹp khoảng cách thông tin đang trở thành nền tảng giúp Dự án 6 thúc đẩy giảm nghèo bền vững ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo

Bằng uy tín, kinh nghiệm và sự am hiểu phong tục tập quán, đội ngũ già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số đang phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thay đổi nhận thức, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Trang bị kỹ năng phòng tránh tin giả cho cộng đồng dân tộc thiểu số

Trang bị kỹ năng phòng tránh tin giả cho cộng đồng dân tộc thiểu số

Trong bối cảnh thông tin trên mạng xã hội lan truyền nhanh và khó kiểm soát, việc trang bị kỹ năng nhận biết và phòng tránh tin giả cho đồng bào dân tộc thiểu số đang trở thành yêu cầu cấp thiết, góp phần bảo vệ người dân và nâng cao hiệu quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Các tin bài khác

Việt Nam đẩy mạnh thực thi Công ước Chống tra tấn với hội thảo giới thiệu Nghị định thư Istanbul

Việt Nam đẩy mạnh thực thi Công ước Chống tra tấn với hội thảo giới thiệu Nghị định thư Istanbul

Ngày 23/1, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức hội thảo quốc tế mang chủ đề “Giới thiệu Nghị định thư Istanbul: Sổ tay điều tra và lập hồ sơ hiệu quả về tra tấn và các hình thức đối xử tàn bạo” tại tỉnh Gia Lai. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia nhân quyền quốc tế, đại diện các bộ, ngành, cơ quan tư pháp, lực lượng thực thi pháp luật và y tế trong nước.
Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille

Việt Nam hoàn tất thủ tục gia nhập Công ước Apostille

Việt Nam đã chính thức hoàn tất các thủ tục quan trọng trong tiến trình gia nhập Công ước La Haye năm 1961 về miễn hợp pháp hóa đối với giấy tờ công của nước ngoài (gọi tắt là Công ước Apostille), đánh dấu bước phát triển mới trong cải cách hành chính và quá trình hội nhập pháp lý quốc tế.
Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam Claude Blanchemaison cho rằng Đại hội XIV gửi đi những thông điệp quan trọng về ổn định chính trị, phát triển kinh tế và đường lối đối ngoại cân bằng của Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.

Đọc nhiều

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn vừa ký ban hành Nghị quyết 151/NQ-HĐBCQG của Hội đồng bầu cử Quốc gia về việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước. Theo Nghị quyết, Hội đồng bầu cử Quốc gia quyết nghị danh sách 864 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại 182 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Quân đội Việt Nam không chỉ là lực lượng được quan tâm, tạo điều kiện mà thực sự là nguồn lực quan trọng, đóng góp tích cực cho hòa bình và an ninh ở cả bình diện quốc gia và quốc tế. Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra sâu rộng, việc nâng cao năng lực số, bảo đảm môi trường làm việc an toàn và thúc đẩy vai trò lãnh đạo của nữ quân nhân đang trở thành yêu cầu cấp thiết, gắn với mục tiêu hiện đại hóa Quân đội và thực hiện Chương trình Phụ nữ, Hòa bình và An ninh của Liên hợp quốc.
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực

Tối 22/2, chương trình “Xuân Quê hương 2026” tại tỉnh Toyama, Nhật Bản đã diễn ra trang trọng, thu hút đông đảo cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh cùng bạn bè Nhật Bản tham dự.
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã hoàn thành nhiều dấu mốc pháp lý quan trọng, bảo đảm đúng tiến độ và quy định của pháp luật.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động