Trang chủ Kinh tế
21:00 | 19/10/2021 GMT+7

7 tỉnh, thành Nam sông Hậu liên kết phòng chống dịch, phát triển kinh tế

aa
Ngày 19/10, UBND TP Cần Thơ chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến liên kết, phối hợp phòng chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội với các địa phương khu vực Nam sông Hậu.
Các nhà khoa học Việt Nam đóng góp mang tính quyết định thành công trong phòng, chống dịch COVID-19 Các nhà khoa học Việt Nam đóng góp mang tính quyết định thành công trong phòng, chống dịch COVID-19
Đánh giá khách quan, toàn diện tình hình phòng, chống dịch, phát triển KT-XH Đánh giá khách quan, toàn diện tình hình phòng, chống dịch, phát triển KT-XH

Theo ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, bước vào thời kỳ bình thường mới, trách nhiệm của các địa phương khu vực Nam sông Hậu nói riêng và ĐBSCL nói chung là phải đưa quan hệ đoàn kết, hợp tác lên tầm cao mới, “biến nguy thành cơ” để tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội; sẵn sàng là hậu phương vững chắc cho các tỉnh Nam sông Tiền, TP Hồ Chí Minh và Đông Nam bộ.

7 tỉnh, thành Nam sông Hậu liên kết phòng chống dịch, phát triển kinh tế
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, thời gian qua trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại 19 tỉnh, thành phía Nam, các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có 7 địa phương khu vực Nam sông Hậu gồm: An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng và Cần Thơ chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, các địa phương trong khu vực đã cơ bản kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, đang từng bước khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội vẫn còn một số khó khăn, nhất là về giao thông, lưu thông hàng hóa giữa các địa phương, các giải pháp chung về triển khai phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, kịch bản khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là về tiêu thụ nông sản, liên kết chuỗi cung ứng, phân phối thị trường hàng hóa, ứng phó với biến đổi khí hậu; kết cấu hạ tầng giao thông thiếu đồng bộ, liên kết; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là các vấn đề đang được đặt ra.

Tại hội nghị, lãnh đạo các địa phương đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều đề xuất, kiến nghị quan trọng vào các lĩnh vực: Y tế, Nông nghiệp, Thương mại - Dịch vụ - Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Giao thông vận tải và Lao động - Việc làm. Đây là các lĩnh vực trọng tâm được đưa vào dự thảo Chương trình liên kết, phối hợp trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội giữa các địa phương khu vực Nam sông Hậu trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 12/10/2021 của Chính phủ.

7 tỉnh, thành Nam sông Hậu liên kết phòng chống dịch, phát triển kinh tế
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị.

Trong khi đó, đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành có chung kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế hỗ trợ phân bổ vắc xin nhanh chóng về các tỉnh, thành trong khu vực để các doanh nghiệp có thể hoạt động trở lại theo yêu cầu vừa chống dịch, vừa tái sản xuất an toàn; cần có sự thống nhất chung giữa các tỉnh về quy định chung đi lại giữa các địa phương do hiện mỗi địa phương quy định khác nhau, thậm chí những quy định không phù hợp thực tế… Bên cạnh đó, cần trao quyền tự quyết nhiều hơn cho doanh nghiệp trong việc tự quản lý công nhân và bảo đảm an toàn sản xuất; kéo giãn thời gian nộp bảo hiểm xã hội để tạo điều kiện cho doanh nghiệp khôi phục sản xuất; thêm vào đó, cần chính sách hỗ trợ về đào tạo nghề cho người lao động quay trở về địa phương...

Để nội dung hợp tác đi vào hiệu quả, thực chất, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đề nghị, đối lĩnh vực y tế các tỉnh cần có cơ chế phối hợp chia sẻ nền tảng bản đồ phòng chống dịch COVID-19 và thống nhất phương án quản lý di chuyển giữa các địa phương, đặc biệt là ở các địa phương có cấp độ 1 và cấp độ 2 để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lưu thông. Bên cạnh đó, cần thiết lập cơ sở dữ liệu dùng chung về công tác phòng, chống dịch để phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của các tỉnh, thành.

Đối với lĩnh vực giao thông, cần thực hiện theo hướng dẫn tạm thời của Bộ GTVT về tổ chức hoạt động vận tải đối với các lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Đối với vận tải hành khách và hàng hóa bằng đường bộ và đường thủy cơ bản, ông Trường yêu cầu các địa phương thống nhất quan điểm là thông suốt. Đối với địa bàn có dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 thì hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa với tần suất bình thường, kể cả nội tỉnh và liên tỉnh. Đối với địa bàn có dịch ở cấp độ 3 và cấp độ 4, các địa phương cần thống nhất giao Sở GTVT tham mưu UBND các tỉnh quyết định theo nguyên tắc đảm bảo phòng, chống dịch và không làm ách tắc giao thông. Về vận tải hàng hóa, hành khách bằng đường hàng không, ông Trường cho biết hiện Sân bay Cần Thơ đã được Bộ GTVT và các địa phương thống nhất nối lại 2 đường bay (Cần Thơ - Hà Nội và Cần Thơ - Đà Nẵng). TP cũng đã đề xuất, kiến nghị Bộ GTVT mở đường bay đến 7 địa phương khác trên cả nước và sẽ tiếp tục đề xuất mở các đường bay đến Phú Quốc, Côn Đảo trong thời gian tới.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, các tỉnh chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản; ứng dụng công nghệ thông tin để kết nối thương mại điện tử, sàn giao dịch điện tử. Thường xuyên cập nhật diễn biến giá cả thị trường các mặt hàng nông sản, vật tư, dịch vụ nông nghiệp, tình hình xuất nhập khẩu, thông tin đến các tổ chức, doanh nghiệp, nông dân nắm để chủ động tổ chức sản xuất theo nhu cầu của thị trường.

Về thương mại - dịch vụ - du lịch, các địa phương cần tiến tới tổ chức các hoạt động kết nối cung cầu hàng hóa, tiêu thụ sản phẩm của địa phương, tăng cường hoạt động thương mại điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến, tiếp cận được sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước; triển khai quảng bá các chương trình kích cầu, liên kết phát triển du lịch.

Về thông tin và truyền thông, các địa phương cần liên kết đăng tải các thông tin quảng bá giới thiệu các sản phẩm của địa phương, du lịch; nêu gương người tốt, việc tốt, cách làm hay, mô hình hiệu quả trong phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội để lan tỏa đến người dân.

Đối với lĩnh vực lao động - việc làm, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết qua thống kê của Cục việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, từ nay đến cuối năm 2020 nhu cầu tuyển dụng lao động của 7 tỉnh, thành cần khoảng 45.000 lao động, nhu cầu này có thể tăng lên gấp đôi vào năm 2022. Do đó, các tỉnh, thành cần có thông tin nhu cầu về việc làm thông qua các sàn giao dịch việc làm của các địa phương.

Để hợp tác đi vào thực chất, chủ tịch UBND TP Cần Thơ thống nhất thành lập Tổ giúp việc, cơ cấu gồm Văn phòng UBND của các tỉnh, thành và đại diện lãnh đạo các sở có liên quan đến các lĩnh vực hợp tác để tham mưu cho thường trực UBND các tỉnh; đồng thời, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối để thực hiện chương trình phối hợp. Bên cạnh đó, TP cũng thống nhất lập “Đường dây nóng” để kịp thời chia sẻ các thông tin và giải quyết các tình huống cấp bách liên quan đến các lĩnh vực hợp tác… Về lâu dài, trên cơ sở vừa làm vừa rút kinh nghiệm, 7 địa phương sẽ có sơ kết, đánh giá kết quả phối hợp.

Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại
Cần Thơ cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại; không chỉ định xét nghiệm COVID-19 đối với người đến/về thành phố từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2.
Cà Mau trở lại trạng thái Cà Mau trở lại trạng thái "bình thường mới"
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành quyết định số 2157/QĐ-UBND về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Cà Mau; người dân tỉnh Cà Mau được di chuyển trong nội tỉnh, nhưng không được ra đường từ 21 giờ hôm trước đến 4 giờ sáng ngày hôm sau.
Liên hiệp Cần Thơ được tặng bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 Liên hiệp Cần Thơ được tặng bằng khen trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Với những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) vừa được Chủ tịch UBND TP Cần Thơ quyết định tặng bằng khen.
Cần Thơ đề ra lộ trình phục hồi, mở cửa lại nền kinh tế Cần Thơ đề ra lộ trình phục hồi, mở cửa lại nền kinh tế
UBND TP Cần Thơ vừa có kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế, nhằm khôi phục dần hoạt động của các ngành, lĩnh vực, tổ chức lại sản xuất trong những tháng cuối năm, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam: Sử dụng hiệu quả viện trợ cho phát triển bền vững

Việt Nam: Sử dụng hiệu quả viện trợ cho phát triển bền vững

Tọa đàm quốc tế "Giới thiệu Bản đồ viện trợ Đông Nam Á 2025" đã nêu bật những phân tích quan trọng về dòng tài trợ phát triển chính thức (ODF) tại khu vực, đồng thời khẳng định vị thế và định hướng tăng trưởng bền vững của Việt Nam.
Thương mại điện tử bứt phá, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8,5% năm 2025

Thương mại điện tử bứt phá, góp phần đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8,5% năm 2025

Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 7291 gửi Bộ Tài chính, triển khai Nghị quyết 230/NQ-CP và Nghị quyết 226/NQ-CP của Chính phủ về mục tiêu tăng trưởng các ngành, lĩnh vực, địa phương. Theo đó, kịch bản tăng trưởng của ngành công thương được xây dựng nhằm bảo đảm tăng trưởng kinh tế cả nước năm 2025 đạt 8,3-8,5%.
Thúc đẩy thương mại 14 tỷ USD, Việt Nam - Australia hướng tới hợp tác công nghệ và đổi mới sáng tạo

Thúc đẩy thương mại 14 tỷ USD, Việt Nam - Australia hướng tới hợp tác công nghệ và đổi mới sáng tạo

Kim ngạch thương mại song phương đạt 14 tỷ USD trong năm 2024 cho thấy tiềm năng to lớn, mở ra cơ hội để Việt Nam và Australia mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Azbil giới thiệu các giải pháp dựa trên dữ liệu tại ITAP 2025

Azbil giới thiệu các giải pháp dựa trên dữ liệu tại ITAP 2025

Ngày 07/10/2025, Tập đoàn Azbil (Mã Chứng khoán Tokyo: 6845) thông báo sẽ tham gia sự kiện Chuyển đổi Công nghiệp Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (Industrial Transformation ASIA-PACIFIC – ITAP) lần thứ 8, diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 10.
Từ hiệu quả kinh doanh đến sức mạnh thương hiệu: Vinamilk giữ vững vị thế dẫn đầu

Từ hiệu quả kinh doanh đến sức mạnh thương hiệu: Vinamilk giữ vững vị thế dẫn đầu

Vừa qua, Vinamilk đã được vinh danh Top 10 Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025. Đây là một trong những giải thưởng lớn của Chương trình Thương hiệu mạnh Việt Nam do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times khởi xướng từ năm 2003.
T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

T&T Group đồng hành cùng chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa

Với tinh thần hướng tới biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ chiến dịch HiGreen Trường Sa – chương trình 1 triệu cây phủ xanh đặc khu Trường Sa số tiền 5 tỷ đồng.
Sunshine Legend City sẽ lên sóng livestream tối 7/10 với giá khởi điểm 45 triệu/m2

Sunshine Legend City sẽ lên sóng livestream tối 7/10 với giá khởi điểm 45 triệu/m2

Tối 7/10, Sunshine Legend City sẽ được Sunshine Group livestream trên sóng NobleGo, hứa hẹn mang đến một phiên đặt giá quyền mua đầy kịch tính. Trước đó, dự án từng xác lập kỷ lục khi hơn 1.000 căn tại tháp Legend 1 “sold out” 100% - “cháy hàng” toàn bộ 1067 căn hộ chỉ sau 5 tiếng ra hàng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động