9 cá nhân nắm gần 20% vốn điều lệ BVBank
![]() |
| Ảnh minh họa |
Theo danh sách được BVBank công bố cho thấy không có cổ đông tổ chức nào sở hữu từ 1% vốn trở lên tại ngân hàng mà chỉ có 9 cá nhân với tổng số lượng cổ phiếu BVB đang sở hữu là 89,26 triệu đơn vị, tương đương 17,792% vốn điều lệ ngân hàng.
Hầu hết những người sở hữu cổ phần được công bố đều nằm trong HĐQT hoặc Ban điều hành của BVBank.
Cụ thể, bà Nguyễn Thanh Phương, Thành viên HĐQT BVBank, đang là cổ đông lớn nhất tại ngân hàng với 22,87 triệu cổ phiếu BVB nắm giữ, tương đương gần 5% vốn. Người liên quan của bà Nguyễn Thanh Phượng không nắm giữ cổ phiếu BVB nào.
Đứng thứ hai là ông Ngô Quang Trung, Thành viên HĐQT với lượng cổ phiếu nắm giữ hơn 15,68 triệu đơn vị, tương đương hơn 3,13% vốn.
![]() |
| Nguồn: BVBank |
Ông Lê Anh Tài đứng thứ ba với hơn 14 triệu cổ phiếu BVB nắm giữ, tương đương gần 3% vốn. Trong đó, ông Tài hiện là Chủ tịch HĐQT BVBank. Người liên quan của ông Tài hiện sở hữu rất ít cổ phiếu BVB.
Tiếp đến là ông Nguyễn Nhất Nam, hiện nắm giữ hơn 5 triệu cổ phiếu BVB, xấp xỉ 1%. Trong khi người có liên quan của ông Nam lại sở hữu hơn 5 triệu cổ phiếu, chiếm 1,05%.
Trong danh sách kể trên cũng có sự xuất hiện của hàng loạt Thành viên trong Ban điều hành BVBank. Cụ thể, như Phó Tổng giám đốc Lê Văn Bé Mười nắm gần 6 triệu cổ phiếu, tương đương 1,2%, Phó Tổng giám đốc Văn Thành Khánh Linh nắm gần 6 triệu cổ phiếu, tương đương 1,2%.
Phó Tổng giám đốc Phan Việt Hải nắm 7,5 triệu cổ phiếu BVB, tương đương 1,5%, Phó tổng giám đốc Nguyễn Thanh Tú nắm gần 7 triệu cổ phiếu, tương đương 1,3%.
Ông Lý Công Nha hiện là Kế toán trưởng BVBank cũng sở hữu hơn 5,4 triệu cổ phiếu BVB, tức gần 1,1% vốn điều lệ ngân hàng.
Như vậy nếu tính cả người liên quan, các lãnh đạo của BVBank đang sở hữu gần 20% vốn điều lệ của nhà băng này.
Về tình hình kinh doanh, mới đây BVBank đã công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 83 tỷ đồng, gấp gần 6 lần cùng kỳ năm trước.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, BVBank thu về gần 153 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, gấp gần 4 lần cùng kỳ. Như vậy, so với mục tiêu lãi trước thuế 200 tỷ đồng đề ra cho cả năm 2024, BVBank đã thực hiện được gần 77% kế hoạch sau 6 tháng đầu năm.
Tính đến ngày 30/6, tổng tài sản của BVBank đạt gần 90.490 tỷ đồng. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân đạt hơn 63.500 tỷ đồng, trong đó tiền gửi khách hàng chiếm gần 57.500 tỷ đồng, tăng 1%. Dư nợ cho vay đạt gần 59.600 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ và tăng 3% so với cuối năm ngoái.
Tổng nợ xấu của ngân hàng tính đến hết quý II/2024 là 2.249 tỷ đồng, tăng 17% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu/dư nợ vay tăng từ 3,31% đầu năm lên 3,77%.
| Tăng trưởng tín dụng bứt tốc trong những ngày cuối quý II và giảm trở lại vào đầu tháng 7/2024. |
| Mặc dù tổng thu nhập hoạt động chỉ tăng nhẹ nhưng nhờ tiết giảm chi phí hoạt động và chi phí dự phòng, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong quý II ghi nhận sự tăng trưởng mạnh. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cơ hội cuối sở hữu căn hộ biển lâu dài tại lõi trung tâm Phú Quốc
Người máy “Make in Vietnam” của VinRobotics tỏa sáng tại hai sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới
Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam






