AFC chốt lịch thi đấu vòng loại World Cup 2020: Việt Nam đại chiến Malaysia vào tháng 3/ 2021
ĐTQG, U22 Việt Nam hội quân vào tháng 11 và 12; Cựu tuyển thủ U20 Hàn Quốc chia tay V-League sớm...là những tin tức bóng ... |
Thủ thành Filip Nguyễn khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam và đã tiến hành nhập tịch, thế nhưng thủ thành 2 dòng máu ... |
Hành trình chinh phục tấm vé dự World Cup 2022 của các đội bóng châu Á bị ngưng trệ bởi đại dịch Covid-19. Theo đó, bảng G có sự hiện diện của ĐT Việt Nam đã nhiều lần dời lịch trong năm 2020.
Theo kế hoạch ban đầu, ĐTQG Việt Nam có chuyến làm khách trên sân của ĐT Malaysia vào ngày 31/3/2020 và gặp Indonesia ngày 4/6. Sau đó, FIFA hy vọng các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra trong đợt triệu tập ĐTQG vào tháng 11 và 12/2020.
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, các trận đấu thuộc vòng loại khu vực châu Á đều sẽ diễn ra vào năm 2021. Ngày 11/11, các thành viên của AFC đã tổ chức họp trực tuyến để lên kế hoạch tổ chức vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á.
![]() |
| ĐT Việt Nam sẽ làm khách trước Malaysia vào tháng 3/2021 |
Cụ thể, Ban thi đấu thống nhất thời điểm tổ chức lượt trận thứ 7 vào ngày 25/3/2021, lượt 8 vào ngày 30/3/2021, lượt 9 vào ngày 7/6/2021 và lượt 10 vào ngày 15/6/2021. Tuy nhiên thời điểm tổ chức các lượt trận nêu trên có thể điều chỉnh tùy theo thực tế. Trong trường hợp hai Liên đoàn bóng đá thành viên tự thương thảo với nhau về thời điểm tổ chức trận đấu cũng sẽ được AFC chấp thuận, sau khi đề xuất được FIFA phê chuẩn.
Dù tổ chức ở thời điểm nào thì Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á cũng sẽ phải kết thúc vào ngày 15/6/2021 để có quỹ thời gian cho các đội giành quyền đi tiếp chuẩn bị cho lượt trận đầu tiên và lượt thứ hai của Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, dự kiến diễn ra vào ngày 2/9/2021 và 7/9/2021.
Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ gặp Malaysia ở sân khách vào ngày 30/3/2021, trước khi có 2 trận đấu liên tiếp trong tháng 6 gồm Indonesia (7/6/2021, ĐT Việt Nam đá sân nhà) và UAE (15/6/2021, ĐT Việt Nam đá sân khách).
2 trận đấu mang tính "sống còn" với ĐT Việt Nam, đó là gặp Malaysia và UAE, đã được xác định. Đây không khác gì 2 trận "chung kết" với nhà đương kim vô địch AFF Cup.
Sau 5 trận đã chơi ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang bất bại, dẫn đầu bảng xếp hạng với 11 điểm. ĐT Malaysia xếp thứ hai với 9 điểm sau 5 trận. UAE đang xếp thứ tư với 6 điểm, kém Thái Lan 2 điểm và Việt Nam 5 điểm, nhưng họ còn 1 trận chưa đấu.
![]() |
| BXH bảng G - VL World Cup 2020 khu vực châu Á |
Cập nhật tin chuyển nhượng V-League mới nhất: Andre Fagan chia tay CLB Hải Phòng sau 7 năm; HAGL bất ngờ gia hạn hợp đồng ... |
Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ấn thời gian khởi tranh V-League 2021 là vào ngày 16/1/2021. Theo đó, ... |
Cập nhật tin chuyển nhượng V-League mới nhất: Hồ Tuấn Tài chính thức gia nhập TP.HCM; Đông Triều, Hữu Tuấn về HAGL...là những ... |
Tin bài liên quan
Link xem trực tiếp trận Việt Nam vs Campuchia (19h30 ngày 19/3)
Việt Nam đạt Nhất toàn đoàn tại Giải Đua thuyền Rowing, Canoeing Đông Nam Á 2024
Ông Park Hang-seo: "Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để báo đáp tình cảm của người dân Việt Nam"
Các tin bài khác
Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đọc nhiều
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







