Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:19 | 14/11/2020 GMT+7

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?

aa
10 món ngon Bình Dương dưới đây sẽ là kinh nghiệm bỏ túi cho bạn để không bị bỡ ngỡ khi đến với vùng đất này.
Ăn gì khi đến đất Bắc Ninh? Ăn gì khi đến đất Bắc Ninh?
Ăn gì khi đi du lịch Cà Mau? Ăn gì khi đi du lịch Cà Mau?

Món ngon Bình Dương - Bánh bèo bì

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Ăn gì khi đến đất Bình Dương?

Đứng đầu trong danh sách đặc sản Bình Dương được du khách trong và người nước yêu thích mỗi khi có dịp ghé thăm nơi đây là món bánh bèo bì hơn 100 năm tuổi. Sở dĩ bánh có tên gọi độc đáo như vậy là vì bánh sử dụng những nguyên liệu đơn giản từ thịt heo và da heo ram cắt mỏng được trộn với thính, rồi cho thêm gia vị, tỏi.

Trải qua bàn tay chế biến của các đầu bếp tài ba, những chiếc bánh bèo bì tròn xinh có hương vị thơm ngon, vô cùng hấp dẫn. Bánh bèo ăn kèm bì thái nhỏ, thịt lợn luộc trộn với thính, rắc thêm ít nhân đậu xanh, mỡ hành, cà rốt lên trên chan ngập nước mắm chua ngọt sẽ khiến bánh trở nên đậm đà hơn.

Món ngon Bình Dương - Bánh khọt

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Bánh khọt

Ngoài bánh bèo bì thì bánh khọt Bình Dương cũng được du khách yêu thích lắm đấy. Bánh khọt Bình Dương được làm từ bột gạo hoặc bột sắn. Bên trong bánh có nhân tôm, bánh được chiên lên ăn kèm cùng rau sống và ớt. Hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt. Bánh ăn nóng hổi, thơm phức, giòn tan… tròn vành, vàng đều, với những con tôm tươi và to nằm ở giữa trông rất bắt mắt.

Món ngon Bình Dương - Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Trong hành trình du lịch và trải nghiệm ẩm thực độc đáo tại Bình Dương, du khách đừng bỏ qua món lẩu bò nhúng mắm ruốc. Đúng như tên gọi của mình, món lẩu có thành phần chính là bò và mắm ruốc. Phần mắm ruốc ở đây được muối từ con ruốc (một loại tôm nhỏ), hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của vùng Nam Bộ. Nước dùng của món này có sự kết hợp của thịt ba chỉ, tóp mỡ, sả, ớt, hành tây, đường, mắm ruốc, vì thế, hương thơm và vị của lẩu rất đặc trưng. Thực khách có thể cuốn bò nhúng mắm ruốc với bún, rau thơm và bánh tráng.

Món ngon Bình Dương - Cháo môn

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Cháo môn

Cháo môn, cái tên nghe bình dị nhưng món ăn lại vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, rất tốt cho việc phục hồi sức khỏe.

Món cháo này ngày nay không còn nhiều người nấu ngon bởi cách nấu rất cầu kỳ và đòi hỏi sự cẩn thận cao. Gạo trắng và củ môn được nấu chung cho đến khi nhừ, bẹ môn thái nhỏ cho vào nồi cháo đang sôi trên bếp đến khi bẹ môn mềm nhũn ra là ăn được. Khi ăn phải chắc chắn bẹ môn đã nhũn rồi, nếu không sẽ ngứa không cách gì trị được.

Đó là cách nấu cháo môn truyền thống còn ngày nay người Bình Dương còn nấu kèm với cá, với lươn. Ngon nhất là cháo môn nấu với lươn, màu sắc hấp dẫn và mùi hương thơm phức, phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Món ngon Bình Dương - Gỏi gà măng cụt

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Gỏi gà măng cụt

Với những vườn cây trái trĩu quả, người Lái Thiêu có món đặc sản gỏi gà măng cụt vô cùng độc đáo và lạ miệng. Không chỉ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng, gỏi măng cụt còn được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Trong đó gỏi măng cụt là món ăn được nhiều khách du lịch mê mẩn. Gà ta thả vườn thịt săn chắc đem luộc xé nhỏ rồi trộn với nước mắm chua ngọt và muối tiêu.

Măng cụt thì chọn quả vỏ da xanh nhưng đã đủ độ già để giữ được độ giòn ngọt và không quá chua. Măng cụt tách lấy ruột và ngâm trong nước chanh, sau đó thái lát và trộn gỏi cùng với thịt gà. Vị thanh thanh, chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn của măng cụt hòa lẫn với vị béo ngọt của thịt. Mùi thơm lừng của đậu phụ và rau thơm giúp món ăn đậm vị hơn rất nhiều.

Món ngon Bình Dương - Gà quay xôi phồng Bình Dương

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Gà quay xôi phồng Bình Dương

Là đặc sản ở Bình Dương ngon nức tiếng được rất nhiều du khách lựa chọn thưởng thức khi đến đây. Xôi phồng Bình Dương được làm từ gạo nếp, sau khi nấu thành xôi sẽ được tán nhuyễn cũng dầu ăn và đường. Điều đặc biệt ở món xôi này là không cần dùng bột nở mà nó vẫn phồng được lên rất lạ kì.

Gà sau khi đã tẩm ướp gia vị sẽ quay lên, phết chút mật ong để gà có độ giòn và bắt mắt. Màu vàng nâu của gà kết hợp với màu vàng ruộm của xôi khiến ai cũng đều bị kích thích. Miếng thịt gà mềm ngọt hòa quyện vào miếng xôi thơm phức, giòn giòn, beo béo tạo nên hương vị khó có thể quên.

Món ngon Bình Dương - Gỏi ngó lục bình tôm thịt

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Gỏi ngó lục bình tôm thịt

Món gỏi ngó lục bình tôm thịt được phục vụ rất nhiều ở Bình Dương. Món ăn này có điếm nhấn là ngó lục bình giòn kết hợp với thịt ba rọi lục, tôm sú và nước mắm chua ngọt. Vị ngọt ngọt, beo béo kết hợp với một chút cay cay, chua chua đặc trưng của món gỏi sẽ giúp thực khác nhớ mãi không quên.

Món ngon Bình Dương - Nem Lái Thiêu

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Nem Lái Thiêu

Nem Lái Thiêu là một loại nem nổi tiếng nhất vùng Đông Nam Bộ, rất nhiều người từ Sài Gòn ngược lên Bình Dương để mua nem Lái Thiêu.

Nem được làm từ thịt nạc đùi heo và bì heo thái nhuyễn, tẩm ướp gia vị và gói lại bằng lá vông, lá chuối. Nem có đủ vị chua cay, mặn mòi và ăn cùng bún rất ngon.

Món ngon Bình Dương - Bún tôm

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Bún tôm

Sợi bún của món ăn này chỉ làm khi người vào quán gọi món. Ép bột và làm sợi ngay trước mặt thực khách nên sợi bún rất mềm mại, trong vắt và tươi mới. Những sợi bún nhỏ, mềm mại, trong vắt kết hợp với những con tôm tươi, thịt chắc và ngọt. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm, ngọt đậm đà cho món ăn. Khiến nhiều thực khách trầm trồ khi thưởng thưởng, ngay cả với những thực khách kén ăn nhất.

Món ngon Bình Dương - Bò nướng ngói

Ăn gì khi đến đất Bình Dương?
Món ngon Bình Dương - Bò nướng ngói

Bò nướng ngói là một món ăn rất bổ, chứa nhiều chất sắt rất tốt cho sức khỏe nhất là với phụ nữ và bà bầu. Đúng như tên gọi của món, bò nướng ngói được nướng trên miếng ngói. Do viên bò đã có sẵn lớp mỡ chải mỏng nên không phải phết dầu ăn hay mỡ lên trước lên trên ngói. Sau vài phút cho thịt lên ngói, khói nghi ngút lan tỏa mang mùi thơm phức của thịt bò

Khi thưởng thức món bò nướng ngói Bình Dương thì không thể thiếu rau thơm để cuốn, bánh tráng và mắm nêm. Hòa quyện đầy đủ hương vị như vị ngọt của bò, vị chát của chuối, vị chua của khế cùng mùi thơm của mắm nêm

Ăn gì khi đi du lịch An Giang? Ăn gì khi đi du lịch An Giang?
Ăn gì khi đi du lịch Khánh Hòa? Ăn gì khi đi du lịch Khánh Hòa?
Ăn gì khi ghé thăm vùng đất Lạng Sơn? Ăn gì khi ghé thăm vùng đất Lạng Sơn?
Thạch Thảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản

Thực hiện kế hoạch công tác năm, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản do ông Bùi Khắc Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Hội làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc tại Nhật Bản từ 05-10/12/2025. Mục đích chính của chuyến thăm là tăng cường hữu nghị nhân dân giữa Việt Nam và Nhật Bản, từng bước mở rộng hơn nữa kết nối và phối hợp với các tổ chức hữu nghị với Việt Nam của Nhật Bản, với các tổ chức và cá nhân tại Nhật Bản.
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam

Ngày 13/12 tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) đã diễn ra sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025.
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp

Ngày 12/12, Tổ chức Habitat for Humanity International (HFHI) tại Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh An Giang, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang và Đồng Tháp, cùng Ủy ban nhân dân các xã Kiên Lương, Thạnh Lộc (tỉnh An Giang) và Trường Xuân, Phương Thịnh (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức Hội thảo Tổng kết Dự án “Nhà ở tươm tất, cuộc sống an lành”.
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ

Nhật Bản quyết định viện trợ khẩn cấp 1,5 triệu USD cho miền Trung Việt Nam thông qua các tổ chức Liên hợp quốc; các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức tại Brazil cùng nhiều đối tác quốc tế tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và nguồn lực giúp Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai.
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia

Tối 10/12, tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang), Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Sự kiện được đánh giá có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy liên kết vùng, tăng cường giao thương và thắt chặt quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia.
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động