Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
06:30 | 27/09/2021 GMT+7

An Giang đón hơn 230 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khác về quê hương

aa
Ngày 26/9, đoàn công tác đón công dân tỉnh An Giang đã đón 233 công dân đang làm việc, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An trở về quê hương.
Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ 530 suất quà cho người dân vùng biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ 530 suất quà cho người dân vùng biên giới
Cà Mau đón 287 công dân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê hương Cà Mau đón 287 công dân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê hương

Công dân được đón về quê trong đợt này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: phụ nữ mang thai từ 7 tháng tuổi trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên có bệnh lý nền.

An Giang đón hơn 200 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê hương
Công dân được đón về quê trong đợt này gồm phụ nữ mang thai từ 7 tháng tuổi trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên có bệnh lý nền.
An Giang đón hơn 200 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê hương
Hầu hết số công dân đăng ký về An Giang lần này là phụ nữ mang thai trên 7 tháng tuổi.

Đây là những công dân của An Giang bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang gặp khó khăn được tỉnh tổ chức đón về theo nguyện vọng đã đăng ký và có sự xác nhận của chính quyền địa phương.

An Giang đón hơn 200 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê hương

Nhiều công dân bất ngờ nhận được quà và lời động viên từ Giám đốc Công an An Giang ngay tại Bến xe khách Bình Dương.

Trước khi lên xe về quê các công dân đã thực hiện xét nghiệm PCR và test nhanh cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; đồng thời, được trang bị quần áo bảo hộ phòng dịch. Đoàn rước công dân về quê thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và được bố trí chăm sóc sức khỏe trong suốt hành trình về An Giang. Sau khi về đến An Giang, các công dân sẽ được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định tại Trường Quân sự địa phương (cũ) tại Thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn.

An Giang đón hơn 200 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê hương

Những phương tiện cá nhân của bà con cũng được cẩn thận đưa lên xe tải để chở về quê nhà.

Đây là việc làm ý nghĩa, nhân văn, góp phần giảm gánh nặng chống dịch ở các địa phương đang có dịch bệnh phức tạp; tạo điều kiện cho công dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh được trở về quê hương.

An Giang đón hơn 200 công dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh về quê hương
Các công dân trở về An Giang thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại Trường Quân sự địa phương (cũ).

Thời gian tới, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục tổ chức đón công dân thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: phụ nữ mang thai từ 6 đến 7 tháng tuổi; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện đang gặp khó khăn được trở về quê.

An Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh An Giang: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng làm lây lan dịch bệnh
Ngày 24/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên (An Giang) ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Sơn, sinh năm1983, trú tại khóm Trung An, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên, để tiếp tục điều tra về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.
Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ 530 suất quà cho người dân vùng biên giới Bộ đội Biên phòng An Giang hỗ trợ 530 suất quà cho người dân vùng biên giới
Ngày 23/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (Bộ đội Biên phòng An Giang) đã tiếp tục tổ chức “Chuyến xe chia sẻ yêu thương” cấp phát rau, củ, quả, thịt heo cho người dân xã Khánh An, Khánh Bình và thị trấn Long Bình (huyện An Phú).
Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục tặng xe cứu thương, máy thở và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục tặng xe cứu thương, máy thở và thiết bị y tế cho tỉnh An Giang
Với mong muốn góp thêm sức mạnh và nguồn lực cho các địa phương trong cuộc chiến chống Covid-19, hôm nay, ngày 21/9, Tập đoàn Sovico và HDBank tiếp tục trao tặng 01 xe cấp cứu, 05 máy thở cao cấp, 2.500 bộ quần áo bảo hộ y tế cho tỉnh An Giang.
Phạm Giang - Nghiêm Túc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, ngày 11/2, Đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, cán bộ, chiến sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.
Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Đồng Nai: An cư mở lối cho con em đến trường

Những mái nhà kiên cố được dựng lên, những suất hỗ trợ học tập dài hạn đang góp phần bảo đảm các quyền cơ bản của đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai, từ quyền an cư đến quyền tiếp cận giáo dục, tạo nền tảng cho ổn định đời sống và phát triển bền vững.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.

Các tin bài khác

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

IOM Việt Nam hỗ trợ sáng kiến nhằm thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người

Ngày 10/2, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Thu hoạch: Dấu ấn Hành trình Sáng kiến thanh niên Thúc đẩy Di cư an toàn và Phòng, chống mua bán người”, nhằm ghi nhận và tôn vinh các sáng kiến do thanh niên kiến tạo hướng tới thúc đẩy di cư an toàn và phòng, chống mua bán người.
Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước: Chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm mọi người, mọi nhà vui Xuân

Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ mong muốn Phú Thọ bứt tốc phát triển nhanh, bền vững, hoàn thành xuất sắc mục tiêu của nhiệm kỳ mới, góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TFCF hỗ trợ Cần Thơ phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Khoản viện trợ 434.473 USD, tương đương gần 11,4 tỷ đồng do Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF)/Đài Loan (Trung Quốc) tài trợ vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục tại phường Tân Lộc, thành phố Cần Thơ.
Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Khởi động dự án tăng cường phòng ngừa và ứng phó bạo lực tại Quảng Ninh

Ngày 4/2, tại Quảng Ninh, Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, với sự hỗ trợ tài chính từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), đã khởi động dự án “Tăng cường hiệu quả mô hình phòng ngừa và ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái tại Quảng Ninh, giai đoạn 2025 - 2027".

Đọc nhiều

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội

Là giáo viên mầm non công tác tại địa bàn biên giới tỉnh Điện Biên, Lỳ Mì Lé – người dân tộc Si La – tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội với mong muốn góp phần đưa tiếng nói của đồng bào dân tộc rất ít người đến diễn đàn chính sách cao nhất của đất nước.
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 18/CĐ-TTg ngày 25/2/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban Châu Âu lần thứ 5, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam.
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Rà soát toàn diện chống khai thác IUU

Ngày 24/02 tại phiên họp thứ 31, Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) yêu cầu các bộ, ngành, địa phương rà soát toàn diện việc thực hiện nhiệm vụ, khắc phục triệt để tồn tại, bảo đảm dữ liệu thống nhất, minh bạch và sẵn sàng giải trình ở cả cấp chính sách và kỹ thuật.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động