Trang chủ Hữu nghị
13:46 | 14/02/2021 GMT+7

Ấn tượng về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

aa
Bạn bè quốc tế từng đến Việt Nam trước đây đều ấn tượng đẹp về dải đất hình chữ S, từ cảnh quan kỳ vĩ, đến ẩm thực phong phú, đa dạng. Năm 2020, Việt Nam - điểm sáng trong phòng, chống đại dịch COVID-19, nhân văn trong thiên tai, địch họa... lại là những dấu ấn khó quên.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Tôi may mắn hơn các đồng nghiệp khác khi được sống và làm việc tại Việt Nam

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Tôi đã ở Hà Nội hơn một năm và phần lớn thời gian ấy diễn ra đại dịch COVID-19. Xét trên nhiều phương diện, với tư cách là người nước ngoài, chúng tôi đều cảm thấy rất may mắn và an toàn khi ở Việt Nam. Tôi có thể ra ngoài, có thể hoạt động bình thường. Đại sứ quán Ấn Độ đã thực hiện được nhiều chuyến công tác, nhiều sự kiện giao lưu giữa hai nước. Trong đó có sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hoà, Vĩnh Phúc thu hút hàng nghìn người mà các đồng nghiệp của tôi ở các nước khác không làm được.

Thành công Việt Nam có được là nhờ một số hành động quyết liệt và từ rất sớm của Chính phủ Việt Nam. Việt Nam cũng đã thực hiện hành động phối hợp giữa các bên để đảm bảo việc xét nghiệm trên diện rộng, truy vết, cách ly và huy động toàn Chính phủ và toàn xã hội chống lại đại dịch. Ngoài ra, tôi ấn tượng trong việc minh bạch chia sẻ thông tin của Chính phủ Việt Nam khiến người dân cảm giác an toàn trước đại dịch.

Sau khi kiểm soát thành công đại dịch trong nước, Việt Nam đã chủ động chia sẻ kinh nghiệm tích cực của mình với các nước khác. Việt Nam cũng đã chủ động tặng khẩu trang và các thiết bị y tế khác cho các đối tác quốc tế, trong đó có Hiệp hội Chữ thập đỏ Ấn Độ. Chúng tôi rất biết ơn hành động này.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng chúng ta cũng chứng kiến một năm rất năng động trong quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ. Trong năm 2020 đã có hai chuyến thăm từ 2 vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam sang Ấn Độ. Đó là chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Tháng 4/2020, Thủ tướng hai nước đã có những trao đổi điện đàm, trong đó không chỉ đề cập tới vấn đề COVID-19 mà còn thảo luận đến các vấn đề khác trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài ra, tháng 8/2020 hai nước đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ về Hợp tác Kinh tế, Thương mại, Khoa học và Công nghệ. Tháng 11/2020 là cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai bên để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Thủ tướng 2 nước diễn ra vào 21/12/2020. Tại Hội nghị, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về nhiều vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu; cùng đề ra Tầm nhìn chung về hòa bình, thịnh vượng và người dân để định hướng phát triển cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam trong tương lai.

Năm 2020, Ấn Độ đã thực hiện được 12 dự án tại Việt Nam. 5 dự án tác động nhanh hướng tới người dân. 7 dự án khác liên quan đến bảo vệ, bảo tồn, sử dụng nguồn nước ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cho 4 tỉnh thành có khó khăn về tình hình xâm ngập mặn. Hiện nay Ấn Độ cũng có dự án bảo tồn Thánh địa Mỹ Sơn tại Quảng Nam. Trong năm 2020, Ấn Độ tiếp tục triển khai 3 dự án án bảo tồn là nhóm tháp khác ở khu vực Mỹ Sơn, tháp Chàm ở khu vực Phú Yên và chùa Đồng Dương ở Quảng Nam. Có thể nói năm 2020, Việt Nam và Ấn Độ đã đạt được những hợp tác mang tính tích cực và hiệu quả.

Trong năm 2021, chúng tôi hy vọng thực hiện thúc đẩy xây dựng cuốn Bách khoa toàn thư về Quan hệ Văn hóa và Văn minh Ấn Độ - Việt Nam để kịp ra mắt vào năm 2022 nhận dịp kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ. Có thể nói đây là nỗ lực vô cùng quan trọng để chúng tôi vận dụng những kiến thức cũng như thông tin về giao lưu văn hoá, văn minh giữa Việt Nam và Ấn Độ để thế hệ tương lai có nguồn tài liệu để tham khảo.

Ngày Tết Nguyên Đán là một ngày rất quan trọng với người dân Việt Nam. Mọi người trong gia đình tụ họp quây quần bên nhau. Người gói bánh chưng, người đi mua hoa đào, hoa mai, đường phố trang hoàng đẹp. Năm nay tôi sẽ ăn Tết Việt Nam. Chúng tôi dự định tổ chức những buổi chúc mừng nhân viên người Việt của Đại sứ quán trước khi họ nghỉ Tết. Bước sang năm mới tôi chúc người dân Việt Nam một năm mới may mắn, nhiều sức khoẻ.

Phạm Lý

Inthaxay Soulideth, Bí thư thứ ba phụ trách phòng Lãnh sự Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: Chúc Việt Nam có một tương lai tương sáng và thịnh vượng

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Trước khi làm việc tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, tôi từng học tại khoa tiếng Pháp trường ĐH Ngọai ngữ Việt Nam, ĐH Quốc gia Hà Nội. Lúc ấy tôi cảm thấy tình cảm người Việt Nam dành cho người nước ngoài và đặc biệt dành công dân Lào rất gần gũi, thân thiện. Lần này khi trở lại Việt Nam làm việc, tôi được đón nhận tình cảm chân thành của người Việt Nam dành cho tôi.

Trong đại dịch COVID-19, Việt Nam giúp đỡ Lào về quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm… Chúng tôi hết súc xúc động, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tôi cảm thấy may mắn khi được sống và làm việc tại đây.

Một trong những điều tôi thấy thích là Tết là thời điểm để người ta nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ. Đường phố trang hoàng đẹp có rất nhiều hoa. Các thành phố lớn thoáng đãng. Người người từ thành phố trở về quê, nơi có gia đình đang chờ đợi họ bên mâm cơm đoàn viên hạnh phúc ngày cuối năm. Tết này tôi sẽ đi thăm người thân, bạn bè ở Việt Nam.

Bước sang năm mới, tôi hy vọng rằng người dân Việt Nam sẽ đón một năm mới ấm áp, nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe, nhiều may mắn. Chúc đất nước Việt Nam có một tương lai tươi sáng và thịnh vượng.

Khang Anh

Alberto Salazar – Trưởng phân xã Prensa Latina (Cuba) tại Việt Nam: Việt Nam là đất nước rất an toàn

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Tôi may mắn được tận hưởng không khí Tết cổ truyền Việt Nam 3 lần, sắp tới là lần thứ 4. Cũng như mọi năm, tôi luôn dành thời gian Tết ở Hà Nội. Bởi thời gian này tôi có thể tận hưởng sự yên bình của thành phố ở Hàng Mã, Hồ Tây… ngắm hoa và thưởng ngoạn Tết Việt.

Việt Nam là đất nước rất an toàn. Tôi có thể đi dạo hồ Hoàn Kiếm, phố cổ đến khuya, thậm chí 2-3 giờ sáng mà không cần lo lắng có chuyện gì xảy ra. Đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, Việt Nam càng là một đất nước an toàn và đó là lý do tôi muốn tiếp tục sống ở đây.

Không chỉ nói riêng với bản thân tôi, Cuba cũng thật sự may mắn khi có một người bạn tốt như Việt Nam. Từ quá khứ đến hiện tại, trong tất cả những thời kỳ khó khăn của Cuba, Việt Nam luôn sẵn sàng đưa cánh tay của mình ra giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần. Việt Nam đã hỗ trợ Cuba trong đại dịch COVID-19 gạo, thuốc, tiền mặt và cử chuyên gia sang Cuba,…

Theo kế hoạch, tôi đã phải trở lại Cuba vào tháng 4/2020 nhưng vì dịch COVID-19 nên lịch trình không thể thực hiện. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy mình là người may mắn bởi tôi được ở lại một đất nước tươi đẹp và an toàn như Việt Nam.

Tôi sẽ kết thúc công việc trưởng phân xã Prensa Latina tại Việt Nam vào tháng 6/2021 tuy nhiên tôi thực sự mong muốn mình có thể tiếp tục cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này. Trong 6 tháng sắp tới, tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành công việc phản ánh thông tin về Việt Nam cũng như các nước ASEAN tới độc giả Cuba. Tôi cũng kỳ vọng sẽ có nhiều hoạt động hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cuba được tổ chức để tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, tôi hy vọng bản thân sẽ tìm một công việc khác liên quan đến báo chí như hiệu đính tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam để tiếp tục được sống và làm việc tải đất nước mà tôi xem như quê hương thứ hai này.

Thu Hoài

Ông Ryutaro Maeda (1982, Nhật Bản) - Tổng Giám đốc công ty TNHH Daisei VEHO Works: Năng lực quản trị của chính phủ Việt Nam là điểm mạnh trong cạnh tranh quốc tế

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Năm qua là một năm an toàn! Thỉnh thoảng có đôi chút xáo trộn trong cuộc sống, công việc của chúng tôi. Như nhiều đơn vị, tổ chức khác, chúng tôi cũng dần học cách thích nghi trong trạng thái “bình thường mới”.

Tôi nghĩ rằng trong phòng chống COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện tốt giải pháp ngăn chặn triệt nguồn lây nhiễm bên ngoài, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả trong nước. Chẳng hạn, như trường hợp ở công ty chúng tôi, trong tháng 12 năm 2020, 2 chuyên gia Nhật Bản tham gia làm việc tại công ty đã nghiêm túc thực hiện yêu cầu cách ly của chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đã lựa chọn loại hình cách ly dịch vụ: cách ly tại cơ sở cách ly có thu phí tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Họ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày thứ 1 và ngày thứ 12) trong thời gian cách ly và đo thân nhiệt hàng ngày. Họ cũng thực hiện nghiêm các quy định tại cơ sở cách ly đó. Hiện tại, họ đã có thể hòa nhập với công việc ở công ty và cuộc sống ở Việt Nam, và đảm bảo sức khỏe, an toàn.

Tôi cho rằng các biện pháp ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài này nên tiếp tục được thực thi một cách nghiêm túc trong cộng đồng, bất kể bạn là công dân Việt Nam hay người nước ngoài làm việc ở Việt Nam. Việc này nên được áp dụng cho đến khi vắc-xin có hiệu quả.

Trong bối cảnh COVID-19 đã và đang gây ra những tác động không nhỏ lên kinh tế, giao thương toàn cầu, việc Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo môi trường kinh doanh đầu tư an toàn cho doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng cho thấy sức mạnh quản trị của chính phủ Việt Nam. Đây thực sự là một điểm mạnh trong cạnh tranh quốc tế. Nếu biết phát huy, thì tôi tin điều này sẽ tạo nên một năng lực cạnh tranh lớn cho Việt Nam.

Hưng Phạm

Video: Người nước ngoài mưu sinh thời dịch COVID-19 Video: Người nước ngoài mưu sinh thời dịch COVID-19
Nhiều người nước ngoài tại Việt Nam chưa thể quay trở về nước do dịch bệnh COVID-19 đang nỗ lực mưu sinh bằng các nghề khác nhau như bán bánh mì, bánh kem... tại Nha Trang (Khánh Hòa).
Tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cần chú ý điều gì? Tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cần chú ý điều gì?
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống
Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler vừa mới công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống năm 2020. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 10.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.
Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đồng diễn Yoga, tăng cường tình hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/6, nhiều tỉnh thành trên cả nước như Bắc Giang, Điện Biên, Bình Thuận đã đồng loạt tổ chức các chương trình Chào mừng Ngày Quốc tế Yoga năm 2025. Không chỉ góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga, rèn luyện sức khỏe của người dân mà các chương trình còn thúc đẩy giao lưu, tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Các tin bài khác

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola

Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Tin quốc tế ngày 22/6: Israel tuyên bố sẵn sàng hành động đơn phương để ngăn chương trình hạt nhân Iran

Israel tuyên bố sẵn sàng tấn công Iran mà không chờ phản ứng từ Mỹ; Houthi cảnh báo nối lại tấn công nếu Mỹ can dự vào xung đột Israel - Iran; Thủ tướng Thái Lan sẽ không từ chức... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 22/6.
Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Văn hóa Việt tỏa sáng tại thủ đô Ba Lan

Ngày 22/6, tại Quảng trường Thành cổ Warsaw đã diễn ra Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ III tại Ba Lan, đánh dấu sự kiện mở màn cho Tuần Văn hóa - Du lịch Việt Nam tại quốc gia Trung Âu này. Sự kiện thu hút đông đảo kiều bào, người dân sở tại và du khách quốc tế, mang đến không gian nghệ thuật đậm đà bản sắc và thông điệp hữu nghị sâu sắc giữa hai dân tộc.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động