Trang chủ Hữu nghị
13:46 | 14/02/2021 GMT+7

Ấn tượng về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

aa
Bạn bè quốc tế từng đến Việt Nam trước đây đều ấn tượng đẹp về dải đất hình chữ S, từ cảnh quan kỳ vĩ, đến ẩm thực phong phú, đa dạng. Năm 2020, Việt Nam - điểm sáng trong phòng, chống đại dịch COVID-19, nhân văn trong thiên tai, địch họa... lại là những dấu ấn khó quên.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma: Tôi may mắn hơn các đồng nghiệp khác khi được sống và làm việc tại Việt Nam

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Tôi đã ở Hà Nội hơn một năm và phần lớn thời gian ấy diễn ra đại dịch COVID-19. Xét trên nhiều phương diện, với tư cách là người nước ngoài, chúng tôi đều cảm thấy rất may mắn và an toàn khi ở Việt Nam. Tôi có thể ra ngoài, có thể hoạt động bình thường. Đại sứ quán Ấn Độ đã thực hiện được nhiều chuyến công tác, nhiều sự kiện giao lưu giữa hai nước. Trong đó có sự kiện Ngày Quốc tế Yoga tại TP.Hạ Long, Quảng Ninh, Phú Yên, Khánh Hoà, Vĩnh Phúc thu hút hàng nghìn người mà các đồng nghiệp của tôi ở các nước khác không làm được.

Thành công Việt Nam có được là nhờ một số hành động quyết liệt và từ rất sớm của Chính phủ Việt Nam. Việt Nam cũng đã thực hiện hành động phối hợp giữa các bên để đảm bảo việc xét nghiệm trên diện rộng, truy vết, cách ly và huy động toàn Chính phủ và toàn xã hội chống lại đại dịch. Ngoài ra, tôi ấn tượng trong việc minh bạch chia sẻ thông tin của Chính phủ Việt Nam khiến người dân cảm giác an toàn trước đại dịch.

Sau khi kiểm soát thành công đại dịch trong nước, Việt Nam đã chủ động chia sẻ kinh nghiệm tích cực của mình với các nước khác. Việt Nam cũng đã chủ động tặng khẩu trang và các thiết bị y tế khác cho các đối tác quốc tế, trong đó có Hiệp hội Chữ thập đỏ Ấn Độ. Chúng tôi rất biết ơn hành động này.

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng chúng ta cũng chứng kiến một năm rất năng động trong quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ. Trong năm 2020 đã có hai chuyến thăm từ 2 vị lãnh đạo cấp cao của Việt Nam sang Ấn Độ. Đó là chuyến thăm của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Tháng 4/2020, Thủ tướng hai nước đã có những trao đổi điện đàm, trong đó không chỉ đề cập tới vấn đề COVID-19 mà còn thảo luận đến các vấn đề khác trong mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ. Ngoài ra, tháng 8/2020 hai nước đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 17 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Ấn Độ về Hợp tác Kinh tế, Thương mại, Khoa học và Công nghệ. Tháng 11/2020 là cuộc họp trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng hai bên để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Thủ tướng 2 nước diễn ra vào 21/12/2020. Tại Hội nghị, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về nhiều vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu; cùng đề ra Tầm nhìn chung về hòa bình, thịnh vượng và người dân để định hướng phát triển cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam trong tương lai.

Năm 2020, Ấn Độ đã thực hiện được 12 dự án tại Việt Nam. 5 dự án tác động nhanh hướng tới người dân. 7 dự án khác liên quan đến bảo vệ, bảo tồn, sử dụng nguồn nước ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cho 4 tỉnh thành có khó khăn về tình hình xâm ngập mặn. Hiện nay Ấn Độ cũng có dự án bảo tồn Thánh địa Mỹ Sơn tại Quảng Nam. Trong năm 2020, Ấn Độ tiếp tục triển khai 3 dự án án bảo tồn là nhóm tháp khác ở khu vực Mỹ Sơn, tháp Chàm ở khu vực Phú Yên và chùa Đồng Dương ở Quảng Nam. Có thể nói năm 2020, Việt Nam và Ấn Độ đã đạt được những hợp tác mang tính tích cực và hiệu quả.

Trong năm 2021, chúng tôi hy vọng thực hiện thúc đẩy xây dựng cuốn Bách khoa toàn thư về Quan hệ Văn hóa và Văn minh Ấn Độ - Việt Nam để kịp ra mắt vào năm 2022 nhận dịp kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ. Có thể nói đây là nỗ lực vô cùng quan trọng để chúng tôi vận dụng những kiến thức cũng như thông tin về giao lưu văn hoá, văn minh giữa Việt Nam và Ấn Độ để thế hệ tương lai có nguồn tài liệu để tham khảo.

Ngày Tết Nguyên Đán là một ngày rất quan trọng với người dân Việt Nam. Mọi người trong gia đình tụ họp quây quần bên nhau. Người gói bánh chưng, người đi mua hoa đào, hoa mai, đường phố trang hoàng đẹp. Năm nay tôi sẽ ăn Tết Việt Nam. Chúng tôi dự định tổ chức những buổi chúc mừng nhân viên người Việt của Đại sứ quán trước khi họ nghỉ Tết. Bước sang năm mới tôi chúc người dân Việt Nam một năm mới may mắn, nhiều sức khoẻ.

Phạm Lý

Inthaxay Soulideth, Bí thư thứ ba phụ trách phòng Lãnh sự Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: Chúc Việt Nam có một tương lai tương sáng và thịnh vượng

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Trước khi làm việc tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, tôi từng học tại khoa tiếng Pháp trường ĐH Ngọai ngữ Việt Nam, ĐH Quốc gia Hà Nội. Lúc ấy tôi cảm thấy tình cảm người Việt Nam dành cho người nước ngoài và đặc biệt dành công dân Lào rất gần gũi, thân thiện. Lần này khi trở lại Việt Nam làm việc, tôi được đón nhận tình cảm chân thành của người Việt Nam dành cho tôi.

Trong đại dịch COVID-19, Việt Nam giúp đỡ Lào về quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm… Chúng tôi hết súc xúc động, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam. Tôi cảm thấy may mắn khi được sống và làm việc tại đây.

Một trong những điều tôi thấy thích là Tết là thời điểm để người ta nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ. Đường phố trang hoàng đẹp có rất nhiều hoa. Các thành phố lớn thoáng đãng. Người người từ thành phố trở về quê, nơi có gia đình đang chờ đợi họ bên mâm cơm đoàn viên hạnh phúc ngày cuối năm. Tết này tôi sẽ đi thăm người thân, bạn bè ở Việt Nam.

Bước sang năm mới, tôi hy vọng rằng người dân Việt Nam sẽ đón một năm mới ấm áp, nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe, nhiều may mắn. Chúc đất nước Việt Nam có một tương lai tươi sáng và thịnh vượng.

Khang Anh

Alberto Salazar – Trưởng phân xã Prensa Latina (Cuba) tại Việt Nam: Việt Nam là đất nước rất an toàn

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Tôi may mắn được tận hưởng không khí Tết cổ truyền Việt Nam 3 lần, sắp tới là lần thứ 4. Cũng như mọi năm, tôi luôn dành thời gian Tết ở Hà Nội. Bởi thời gian này tôi có thể tận hưởng sự yên bình của thành phố ở Hàng Mã, Hồ Tây… ngắm hoa và thưởng ngoạn Tết Việt.

Việt Nam là đất nước rất an toàn. Tôi có thể đi dạo hồ Hoàn Kiếm, phố cổ đến khuya, thậm chí 2-3 giờ sáng mà không cần lo lắng có chuyện gì xảy ra. Đặc biệt trong tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, Việt Nam càng là một đất nước an toàn và đó là lý do tôi muốn tiếp tục sống ở đây.

Không chỉ nói riêng với bản thân tôi, Cuba cũng thật sự may mắn khi có một người bạn tốt như Việt Nam. Từ quá khứ đến hiện tại, trong tất cả những thời kỳ khó khăn của Cuba, Việt Nam luôn sẵn sàng đưa cánh tay của mình ra giúp đỡ bằng vật chất và tinh thần. Việt Nam đã hỗ trợ Cuba trong đại dịch COVID-19 gạo, thuốc, tiền mặt và cử chuyên gia sang Cuba,…

Theo kế hoạch, tôi đã phải trở lại Cuba vào tháng 4/2020 nhưng vì dịch COVID-19 nên lịch trình không thể thực hiện. Dù vậy, tôi vẫn cảm thấy mình là người may mắn bởi tôi được ở lại một đất nước tươi đẹp và an toàn như Việt Nam.

Tôi sẽ kết thúc công việc trưởng phân xã Prensa Latina tại Việt Nam vào tháng 6/2021 tuy nhiên tôi thực sự mong muốn mình có thể tiếp tục cuộc sống tại đất nước xinh đẹp này. Trong 6 tháng sắp tới, tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành công việc phản ánh thông tin về Việt Nam cũng như các nước ASEAN tới độc giả Cuba. Tôi cũng kỳ vọng sẽ có nhiều hoạt động hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Cuba được tổ chức để tăng cường và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ công tác, tôi hy vọng bản thân sẽ tìm một công việc khác liên quan đến báo chí như hiệu đính tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam để tiếp tục được sống và làm việc tải đất nước mà tôi xem như quê hương thứ hai này.

Thu Hoài

Ông Ryutaro Maeda (1982, Nhật Bản) - Tổng Giám đốc công ty TNHH Daisei VEHO Works: Năng lực quản trị của chính phủ Việt Nam là điểm mạnh trong cạnh tranh quốc tế

Ấn tượng  về Việt Nam trong lòng người nước ngoài

Năm qua là một năm an toàn! Thỉnh thoảng có đôi chút xáo trộn trong cuộc sống, công việc của chúng tôi. Như nhiều đơn vị, tổ chức khác, chúng tôi cũng dần học cách thích nghi trong trạng thái “bình thường mới”.

Tôi nghĩ rằng trong phòng chống COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện tốt giải pháp ngăn chặn triệt nguồn lây nhiễm bên ngoài, khoanh vùng dập dịch, điều trị hiệu quả trong nước. Chẳng hạn, như trường hợp ở công ty chúng tôi, trong tháng 12 năm 2020, 2 chuyên gia Nhật Bản tham gia làm việc tại công ty đã nghiêm túc thực hiện yêu cầu cách ly của chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đã lựa chọn loại hình cách ly dịch vụ: cách ly tại cơ sở cách ly có thu phí tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Họ được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần (ngày thứ 1 và ngày thứ 12) trong thời gian cách ly và đo thân nhiệt hàng ngày. Họ cũng thực hiện nghiêm các quy định tại cơ sở cách ly đó. Hiện tại, họ đã có thể hòa nhập với công việc ở công ty và cuộc sống ở Việt Nam, và đảm bảo sức khỏe, an toàn.

Tôi cho rằng các biện pháp ngăn chặn triệt để nguồn lây từ bên ngoài này nên tiếp tục được thực thi một cách nghiêm túc trong cộng đồng, bất kể bạn là công dân Việt Nam hay người nước ngoài làm việc ở Việt Nam. Việc này nên được áp dụng cho đến khi vắc-xin có hiệu quả.

Trong bối cảnh COVID-19 đã và đang gây ra những tác động không nhỏ lên kinh tế, giao thương toàn cầu, việc Việt Nam kiểm soát tốt dịch bệnh, tạo môi trường kinh doanh đầu tư an toàn cho doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng cho thấy sức mạnh quản trị của chính phủ Việt Nam. Đây thực sự là một điểm mạnh trong cạnh tranh quốc tế. Nếu biết phát huy, thì tôi tin điều này sẽ tạo nên một năng lực cạnh tranh lớn cho Việt Nam.

Hưng Phạm

Video: Người nước ngoài mưu sinh thời dịch COVID-19 Video: Người nước ngoài mưu sinh thời dịch COVID-19
Nhiều người nước ngoài tại Việt Nam chưa thể quay trở về nước do dịch bệnh COVID-19 đang nỗ lực mưu sinh bằng các nghề khác nhau như bán bánh mì, bánh kem... tại Nha Trang (Khánh Hòa).
Tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cần chú ý điều gì? Tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cần chú ý điều gì?
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 152/2020/NĐ-CP quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.
Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống Việt Nam được bình chọn là 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống
Tạp chí du lịch Condé Nast Traveler vừa mới công bố danh sách 10 quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống năm 2020. Trong đó, Việt Nam xếp thứ 10.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Sôi nổi giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt tại Hiroshima

Ngày 24/5, tại thành phố Fukuyama tỉnh Hiroshima, Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại khu vực Chugoku của Nhật Bản.
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào

Ngày 21/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 80 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Các tin bài khác

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản: Sức sống bền bỉ của giao lưu nhân dân

Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối 24/5, lễ hội “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 22, Đà Nẵng 2026” chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng người dân và du khách với chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của hai nước.
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam – Bulgaria thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ.
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine

Sáng 22/5/2026, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhà nước Palestine tại Việt Nam phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ trao Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine tặng nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình.

Đọc nhiều

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể

Trong đời sống hiện đại, thơ thường bị đẩy về hai phía, hoặc trở thành diễn ngôn cảm xúc cá nhân, hoặc trở thành một thử nghiệm ngôn ngữ thuần kỹ thuật. Nghìn nghi lễ tình của Nhật Chiêu không thuộc về cả hai khuynh hướng ấy. Tập thơ này đặt ra một vấn đề căn bản hơn, thơ tồn tại để làm gì trong đời sống tinh thần con người?
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan

Tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội đã diễn ra chương trình hòa nhạc nhân dịp kỷ niệm 108 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Azerbaijan (28/5/1918 - 28/5/2025) và 1 năm Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Azerbaijan (7/5/2025-7/5/2026).
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động