Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
07:43 | 13/05/2024 GMT+7

Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London

aa
Phóng viên TTXVN tại Anh đưa tin, ngày 11/5, tổ chức “Những nhà ngoại giao trẻ ở London” (The Young Diplomats in London - YDL) đã tiến hành sự kiện trình diễn trang phục dân tộc nhằm gây quỹ từ thiện mang tên “Thời trang quốc tế dệt may 2024” lần đầu tiên với sự tham dự của hơn 20 đại sứ quán các nước tại London.
Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh 2024 thu hút sự quan tâm lớn của khách du lịch trong nước và quốc tế
Dấu ấn ngày hội áo dài của Liên hiệp hội Phụ nữ Việt Nam tại Đức
Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London
Đại diện Ban tổ chức và các nước tham dự phát biểu khai mạc buổi trình diễn.

Với mục tiêu tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc, thúc đẩy sự hiểu biết giữa các cộng đồng ngoại giao và địa phương, các nước tham dự đã trình diễn nhiều bộ trang phục dân tộc đặc sắc, thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của giới ngoại giao, công chúng và báo chí.

Đại sứ quán Việt Nam tham dự chương trình này với 8 bộ áo dài trong bộ sưu tập “Hành trình phồn thịnh” của nhà thiết kế Lan Hương, ra mắt nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Anh vào năm 2023. Những mẫu áo dài Việt Nam sử dụng chất liệu tự nhiên là sợi gai xanh và tơ tằm chay, mà theo nghệ nhân đây là loại tơ tằm được sản xuất bằng phương pháp không gây tổn hại tới con tằm. Vải có các tông màu đa dạng được nhuộm hoàn toàn từ các nguyên liệu tự nhiên và các họa tiết thêu tay nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa Việt Nam.

Bà Tô Minh Thu, Phó Đại sứ Việt Nam tại Anh, cho biết đoàn Việt Nam chọn bộ sưu tập này để giới thiệu với bạn bè quốc tế và bạn bè Anh không những về văn hóa, về áo dài của Việt Nam mà còn về quyết tâm, cam kết của Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường, phát triển xanh và bền vững.

Bà Thu nhấn mạnh đây là một trong rất nhiều sự kiện mà Đại sứ quán Việt Nam tại London tham dự cùng với bạn bè quốc tế, ngoại giao đoàn và các cơ quan, tổ chức khác nhằm quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt Nam, qua đó góp phần thu hút đầu tư, thương mại và du lịch với bạn bè quốc tế. Bà tin tưởng rằng với sự tham dự của hơn 20 đại sứ quán các nước cùng các khách quốc tế, cơ quan thông tấn, báo chí ở London, thông điệp và hình ảnh của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng rãi và mạnh mẽ.

Áo dài Việt Nam xuất hiện ấn tượng tại sự kiện trình diễn trang phục dân tộc ở London
Đoàn Việt Nam trình diễn bộ sưu tập áo dài “Hành trình phồn thịnh” của nhà thiết kế Lan Hương.

Ông Taiwo Meghoma, đại diện ban tổ chức sự kiện, cho biết ông rất vui mừng được chào đón Việt Nam tham dự sự kiện này và hy vọng trong những lần tiếp theo. Ông nhấn mạnh, sự kiện này không chỉ đơn thuần nói về thời trang mà chính là về văn hóa, bản sắc của các dân tộc và London chính là địa điểm tổ chức hoàn hảo vì sở hữu tính đa dạng văn hóa rất mạnh mẽ. Ông Meghoma chúc mừng Đại sứ quán Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Anh đã trình diễn bộ sưu tập áo dài rất đặc sắc, hấp dẫn và thể hiện các giá trị văn hóa, thẩm mĩ của người Việt.

Bên cạnh việc trình diễn các trang phục dân tộc, ban tổ chức sự kiện cũng giới thiệu nhiều tác phẩm nghệ thuật, các sản phẩm thời trang dân tộc đặc trưng và phục vụ các món ăn truyền thống của các nước, gây ấn tượng mạnh với khách tham dự.

Với thành công trong lần đầu tổ chức, ban tổ chức hy vọng sự kiện này sẽ được tổ chức hàng năm để góp phần kết nối cộng đồng ngoại giao và địa phương, quảng bá và bảo tồn di sản văn hóa của các dân tộc và làm phong phú thêm sự đa dạng văn hóa của London.

Theo Phong Hà (TTXVN)

https://baotintuc.vn/van-hoa/ao-dai-viet-nam-xuat-hien-an-tuong-tai-su-kien-trinh-dien-trang-phuc-dan-toc-o-london-20240513062917023.htm

Lan tỏa nét đẹp Áo dài đến bạn bè quốc tế Lan tỏa nét đẹp Áo dài đến bạn bè quốc tế
Tối ngày 7/3, tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Lễ hội Áo dài TPHCM lần thứ 10 năm 2024 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” chính thức khai mạc với sự hưởng ứng của đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.
Phụ nữ Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) được tặng áo dài nhân dịp 8/3 Phụ nữ Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) được tặng áo dài nhân dịp 8/3
Ngày 8/3, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp với Hiệp hội người Việt Nam vùng Kansai đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với sự tham gia của gần 100 người. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại vùng Kansai.
Theo Báo Tin tức/ TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Lan tỏa tinh thần Việt Nam tại Vương quốc Anh

Lan tỏa tinh thần Việt Nam tại Vương quốc Anh

Ngày 31/8, cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh đã long trọng tổ chức sự kiện “Việt phục bộ hành London”. Đây là một trong số các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025).
Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Bắc Kinh

Áo dài Việt Nam rực rỡ tại Bắc Kinh

Từ ngày 18-20/4 tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đại diện Cộng đồng Việt Nam tại Trung Quốc tổ chức Chương trình biểu diễn thời trang “Áo dài Việt Nam - Di sản kết nối” hướng tới kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc và “Năm giao lưu nhân văn Việt Nam - Trung Quốc 2025”.
Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

Nhà làm phim Hân Lê: để vẻ đẹp tà áo dài Việt trường tồn với thời gian

The Long Dress sẽ dẫn dắt khán giả vào một hành trình xuyên suốt nhiều thành phố và châu lục, nơi tà áo dài không chỉ là một trang phục truyền thống mà còn trở thành một phương tiện biểu đạt văn hóa. Bộ phim tài liệu khám phá cách áo dài giúp người Việt trên khắp thế giới kết nối với di sản, đồng thời tìm lại và khẳng định bản sắc riêng.

Các tin bài khác

Hợp tác kinh tế Việt Nam-Algeria không có bất cứ giới hạn nào

Hợp tác kinh tế Việt Nam-Algeria không có bất cứ giới hạn nào

Chiều 19/11 (theo giờ địa phương), trong chương trình thăm chính thức Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Algeria Sifi Ghrieb đã cùng dự, phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Algeria.
Thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Cộng hòa Séc

Thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Cộng hòa Séc

Ngày 19/11, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Séc Milos Vystrcil đã có buổi hội kiến với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được.
Thái Nguyên thăm, tặng quà Trường THPT Bản Khoi (Lào)

Thái Nguyên thăm, tặng quà Trường THPT Bản Khoi (Lào)

Ngày 18/11, Đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên đến thăm, tặng quà Trường THPT Bản Khoi, tỉnh Luông Pha Băng, Lào.
Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Hội chợ Từ thiện năm 2025 tại Hungary

Quảng bá hình ảnh Việt Nam tại Hội chợ Từ thiện năm 2025 tại Hungary

Mới đây, tại Thủ đô Budapest, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cùng hơn 40 cơ quan đại diện ngoại giao đã tham gia Hội chợ Từ thiện Ngoại giao 2025 của Đoàn Ngoại giao – sự kiện thường niên nhằm gây quỹ hỗ trợ các hoạt động nhân đạo tại Hungary.

Đọc nhiều

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời

Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 21/11.
Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Hàn Quốc viện trợ 1 triệu đô la Mỹ khắc phục hậu quả lũ lụt ở Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố khoản viện trợ trị giá 1 triệu đô la Mỹ nhằm hỗ trợ các hoạt động ứng phó khẩn cấp sau bão thông qua Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) triển khai tại Việt Nam. Khoản viện trợ này sẽ hỗ trợ người dân bị buộc phải tạm thời di dời, sơ tán và các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi các cơn bão lớn đã tàn phá khu vực miền Bắc Việt Nam từ cuối tháng 9 đến nay.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.
Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Lực lượng Hải quân cứu hơn 2.200 lượt người trên biển

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, giai đoạn 2019 - 2025; Hoạt động “Hải quân nhận đỡ đầu con ngư dân” giai đoạn 2022 - 2025 do Quân chủng Hải quân tổ chức diễn ra vào ngày 21/11/2025, tại Thành phố Hải Phòng.
Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Cán bộ, học viên Học viện Hải quân dầm mình giúp nhân dân trong mưa lũ

Từ đêm ngày 19 đến sáng ngày 21/11, Học viện Hải quân đã điều động lực lượng cơ động cứu trợ nhân dân trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (thôn Thủy Sương, Phú Hậu, Nghiệp Thành, xã Suối Hiệp).
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động