Indonesia: Đã trục vớt được hộp đen thứ hai của máy bay QZ8501 bị mất tích

14:28 | 13/01/2015

TĐO – Sáng sớm thứ ba, ngày 13/1, các đội tìm kiếm và cứu hộ đã trục vớt được buồng máy ghi âm của chiếc máy bay QZ8501, đây là hộp đen thứ hai được tìm thấy sau nhiều ngày, các nhà chức trách Indonesia cho biết.
indonesia da truc vot duoc hop den thu hai cua may bay qz8501 bi mat tich

Trục vớt hộp đen thứ hai của máy bay AirAsia. Ảnh: ABCnews.


Hộp đen được kéo lên từ bên dưới vào sáng sớm thứ ba từ độ sâu khoảng 100 feet (30,48 mét), Bộ trưởng vận tải nước này cho biết. Trước đó, ngày 11/1, đội cứu hộ đã trục vớt được hộp đen đầu tiên có chứa dữ liệu bay từ dưới đáy biển Java.

Các hộp đen sẽ được mang về thành phố Jakarta để phân tích. Hộp đen ghi âm tất cả những cuộc thảo luận giữa cơ trưởng và phi công trong suốt hành trình 42 phút bay, dù điều này có thể mất đến 2 tuần để đọc ra.

“Đây là một tai nạn rất phức tạp và chúng tôi sẽ không có câu trả lời ngay lập tức, điều này sẽ phải được nghiên cứu một thời gian”, John Nance, phi công đã nghỉ hưu cho biết. “Nhưng chúng tôi có thể nhận ra các dấu hiệu ở đây ít nhất không chỉ là những điều hiện đang có”.

Trịnh Gấm (ABCnews)

Đường dẫn bài viết: https://thoidai.com.vn/indonesia-da-truc-vot-duoc-hop-den-thu-hai-cua-may-bay-qz8501-bi-mat-tich-42934.html

In bài viết