Trang chủ Hữu nghị
21:28 | 29/12/2021 GMT+7

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021

aa
Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Tại Hội nghị, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã nêu 03 điểm đổi mới nổi bật của đơn vị trong năm qua, cụ thể: một là đổi mới tư duy, nhận thức; hai là củng cố tổ chức, đào tạo bồi dưỡng cán bộ; ba là nâng cao chất lượng công tác trong từng hoạt động.
Yên Bái tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân Yên Bái tăng cường các hoạt động đối ngoại nhân dân
Thời gian qua, hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh Yên Bái nói chung và của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Yên Bái (Liên hiệp) nói riêng tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.
Đối ngoại toàn diện, hiện đại, tiên phong và chủ động thích ứng Đối ngoại toàn diện, hiện đại, tiên phong và chủ động thích ứng
LTS - Nhân dịp Hội nghị đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20, Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu một số ý kiến của các đại biểu, chuyên gia, học giả trong nước và quốc tế về những thành tựu quan trọng và mục tiêu trọng tâm của công tác đối ngoại trong thời kỳ mới, cũng như về vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga ghi nhận, biểu dương những thành tích mà VUFO đạt được trong năm 2021 mặc dù đối mặt với bối cảnh đại dịch COVID-19. Chủ tịch VUFO nhấn mạnh muốn tập trung vào 03 điểm đổi mới nổi bật. Cụ thể:

Điểm thứ nhất: cách VUFO tiếp tục đổi mới tư duy, cách tiếp cận nội dung và phương thức bên cạnh việc chủ động, thích ứng với COVID-19 như làm việc trực tuyến kết hợp với trực tiếp linh hoạt. Chất lượng công tác cả về công tác đối ngoại cũng như công tác tổ chức, xây dựng nội bộ đều được nâng cao. Sự tham gia của VUFO vào các hoạt động chung của đất nước như các đoàn cấp cao của lãnh đạo VUFO thể hiện sự hiện diện của đối ngoại nhân dân cũng như của VUFO với tư cách là lực lượng nòng cốt trở lên rõ ràng hơn. Đóng góp của VUFO cũng được nhận rõ hơn tạo hiệu ứng tích cực, vừa đối với hệ thống của Liên hiệp Hữu nghị cũng như đối với các cơ quan khác trong hệ thống chính trị của Việt Nam. Sự đổi mới này không phải chỉ trên bề mặt, hình thức mà đi vào nhận thức của những người làm công tác đối ngoại nhân dân, vào tâm thế của cán bộ làm đối ngoại nhân dân cũng như là làm ở Liên hiệp Hữu nghị. Sự đổi mới này diễn ra ở cả trung ương và địa phương, ở cơ quan thường trực và ở các tổ chức thành viên.

Điểm thứ hai mà VUFO làm được trong năm 2021 là củng cố tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. VUFO nỗ lực đào tạo nguồn nhân lực không chỉ qua các lớp đào tạo, tập huấn mà qua từng cuộc giao ban của các ban, đơn vị; từng cuộc giao ban của lãnh đạo VUFO với lãnh đạo các ban, đơn vị và trong từng tờ trình, từng bài viết, từng trả lời bài viết... Tất cả đều được đúc rút kinh nghiệm, rèn luyện, đào tạo kết hợp với tập huấn, tọa đàm.

Năm 2022: Tăng sự hiện diện của đối ngoại nhân dân và VUFO với tư cách là lực lượng nòng cốt
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga ghi nhận, biểu dương những thành tích mà VUFO đạt được trong năm 2021. Ảnh: Hải Triều.

VUFO cũng có cụm các Liên hiệp địa phương vừa là cụm công tác đánh giá thi đua nhưng quan trọng hơn là điều phối để kết hợp, triển khai các nhiệm vụ hiệu quả.

Điểm thứ 3 rất nổi bật là trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 là VUFO đã nâng cao chất lượng công tác trong từng hoạt động. Từ các hoạt động hòa hình đoàn kết VUFO tham gia với các bộ ngành cho đến các hoạt động về phi chính phủ nước ngoài.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hải Triều.

Trước đó, tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn đã chia sẻ thông tin về bối cảnh trong nước và quốc tế, kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 của VUFO.

Theo đó, năm 2021, tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh, phức tạp, tác động đa chiều đến môi trường an ninh và phát triển của các quốc gia. Xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển đang đứng trước nhiều thách thức, đặc biệt là cạnh tranh nước lớn, thách thức an ninh phi truyền thống, xung đột điểm nóng. Các nước hiện đang có sự điều chỉnh chính sách, tăng tính tự cường, tự chủ chiến lược.

Đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, gây ra những tác động nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội. Trong nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và bầu cử Quốc hội khóa XV, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức thành công. Đại hội XIII của Đảng xác định đối ngoại nhân dân là một trong ba trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại. Ngày 23/3/2021, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Điều lệ VUFO, khẳng định VUFO là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân và là bộ phận cấu thành của lực lượng đối ngoại chuyên trách của nước ta.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký VUFO Phan Anh Sơn trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022 tại hội nghị. Ảnh: Hải Triều.

Trong bối cảnh đó, VUFO vẫn chủ động, thích ứng và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đối ngoại. Về hoạt động hòa bình, đoàn kết hữu nghị, VUFO đã tham gia vào các đoàn cấp cao, tăng cường các hoạt động trực tuyến. Mạng lưới đối tác song phương và đa phương ngày càng được mở rộng.

VUFO cũng tham gia tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. VUFO và các tổ chức thành viên đã quyên góp được hơn 46,7 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống COVID-19.

Về công tác phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), VUFO đã chủ động đổi mới về vận động, tăng cường phối hợp với bộ ngành địa phương và hỗ trợ thủ tục hành chính cho các tổ chức PCPNN. Công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại đã đạt nhiều thắng lợi, được ghi nhận qua các giải thưởng báo chí, giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

"Bối cảnh tình hình sắp tới sẽ còn phức tạp, tuy nhiên thách thức và thời cơ đan xen. Chúng ta cần nhìn nhận để chọn đúng cơ hội, “điểm rơi” để thể hiện được vai trò của đối ngoại nhân dân, thích ứng với bối cảnh mới" Chủ tịch Nguyễn Phương Nga

Năm 2021, VUFO tập trung củng cố, phát triển tổ chức thành viên, tổ chức thành công 21 Đại hội nhiệm kỳ của các tổ chức thành viên, thực hiện chia cụm hoạt động đối với các Liên hiệp các tổ chức hữu nghị địa phương. Đồng thời tăng cường công tác tham mưu nghiên cứu, xây dựng chính sách, nâng cao năng lực cán bộ thông qua tổ chức tập huấn, tọa đàm, hội nghị, hội thảo, báo cáo chuyên đề. VUFO đã tham gia tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 04-CT/TW ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI “về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”

Thể hiện sự chú trọng với công tác người Việt Nam ở nước ngoài, VUFO đã tổ chức Hội nghị quán triệt, và ban hành kế hoạch triển khai Kết luận số 12-KL/TW ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Triển khai công tác năm 2022, ông Phan Anh Sơn nhấn mạnh các trọng tâm: Xây dựng, củng cố hệ thống từ trung ương xuống địa phương theo hướng thống nhất, hiệu lực, hiệu quả; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách tiếp cận về cả nội dung và phương thức hoạt động; Đa dạng hóa đối tác, đưa quan hệ vào chiều sâu; Tăng cường kết nối thông tin với cộng đồng NVNONN; Tăng cường công tác nghiên cứu, dự báo; Tiếp tục rà soát, sắp xếp, củng cố và phát triển tổ chức thành viên; Nâng cao năng lực cán bộ và phát huy, phối hợp các lực lượng.

Nhân dịp này, VUFO cũng công bố kết quả thi đua năm 2020; trao cờ thi đua, bằng khen cho các ban, đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020.

Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga trao cờ thi đua cho các ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM); Á-Phi; Tổ chức - Cán bộ. Ảnh: Hải Triều.
Ba điểm đổi mới nổi bật của VUFO trong công tác hoạt động năm 2021
Đại diện các đơn vị và các cá nhân nhận bằng khen. Ảnh: Hải Triều.

Chiều 29/12, tại Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cũng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022.

Các địa phương với quyết tâm đổi mới tư duy, nhận thức, sáng tạo thực hiện công tác đối ngoại Các địa phương với quyết tâm đổi mới tư duy, nhận thức, sáng tạo thực hiện công tác đối ngoại
Ý kiến phát biểu của lãnh đạo các địa phương tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng khẳng định quyết tâm mạnh mẽ trong triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp, khẳng định quyết tâm cao trong đổi mới tư duy, nhận thức, sáng tạo trong thực hiện công tác đối ngoại.
Nỗ lực hết mình để đối ngoại nhân dân là một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại Nỗ lực hết mình để đối ngoại nhân dân là một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại
Tham dự Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đã trình bày tham luận “Phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, một trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại”.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Giải pháp thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh

Giải pháp thúc đẩy, làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh

Học viện Chính trị khu vực III vừa phối hợp Viện Chính trị và Quan hệ quốc tế (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) tổ chức Tọa đàm "Quan hệ hợp tác văn hóa, giáo dục và đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam với các nước Mỹ Latinh trong bối cảnh mới" tại Đà Nẵng. Các đại biểu đã trao đổi, đề xuất giải pháp phát huy sức mạnh ngoại giao văn hóa, thúc đẩy hiểu biết và làm sâu sắc thêm quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh.
Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Công ước Hà Nội: Thêm một dấu ấn đối ngoại đa phương của Việt Nam

Phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, Trưởng đoàn đàm phán của Việt Nam, về quá trình tham gia đàm phán, những đóng góp cũng như cơ hội và thách thức của Việt Nam trong việc thực thi Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội).
Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Kỷ niệm 20 năm hoạt động của GNI tại Việt Nam - Gieo mầm thay đổi, gặt hái tương lai

Ngày 25/9, tại Hà Nội, Tổ chức Good Neighbors International (GNI) kỷ niệm 20 năm hoạt động tại Việt Nam, ghi dấu hành trình bền bỉ cùng hàng trăm nghìn trẻ em và cộng đồng, đồng thời khẳng định cam kết vì một Việt Nam phát triển bền vững.

Các tin bài khác

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Từ “hữu nghị” chưa đủ để mô tả quan hệ Việt Nam - Cuba

Tại buổi gặp gỡ thân tình với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hồ Chí Minh tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh chiều 03/10, Chủ tịch Quốc hội Esteban Lazo Hernández nhấn mạnh rằng từ “hữu nghị” chưa đủ để diễn tả chiều sâu quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba, bởi “đoàn kết” mới là khái niệm phản ánh đầy đủ nhất tình cảm và sự gắn bó thủy chung giữa hai dân tộc.
Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.
30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Cùng hướng tới tương lai

Ngày 02/10 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức hội thảo “30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Thành tựu và Triển vọng”. Đây là sự kiện thứ tư trong chuỗi hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam triển khai nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Việt Nam - Lào gắn kết di sản, quảng bá văn hóa và phát triển du lịch

Từ các chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật đến hợp tác bảo tồn di sản và phát triển du lịch, Việt Nam và Lào đang tiếp tục khẳng định quan hệ hữu nghị đặc biệt, cùng nhau thúc đẩy những giá trị bền vững trong giai đoạn mới.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động