Trang chủ Kinh tế
17:05 | 15/10/2024 GMT+7

Bà Huỳnh Bích Ngọc ứng cử vào hội đồng quản trị của TTC AgriS

aa
Bà Huỳnh Bích Ngọc từng là Chủ tịch hội đồng quản trị của TTC AgriS và đã kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 7/2024.
TTC AgriS đặt kế hoạch lợi nhuận niên độ 2024-2025 đi ngang, dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT
Phó Chủ tịch TTC Group: Cần sớm xây dựng trung tâm tài chính quốc tế để hỗ trợ thị trường vốn
Bà Huỳnh Bích Ngọc ứng cử vào hội đồng quản trị của TTC AgriS
Bà Huỳnh Bích Ngọc là 1 trong 2 ứng viên thành viên HĐQT của TTC AgriS nhiệm kỳ mới

Công ty CP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC AgriS, mã SBT) vừa công bố thông tin về 2 ứng viên thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ mới, để cổ đông bầu tại đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên niên độ 2023 - 2024, dự kiến diễn ra vào ngày 24/10 tới đây.

1 trong 2 ứng viên thành viên HĐQT theo công bố của TTC AgriS là bà Huỳnh Bích Ngọc (sinh năm 1962), hiện là Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn TTC (TTC Group), Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công.

Với hơn 40 năm gắn bó với ngành nông nghiệp, đặc biệt là ngành mía đường, bà Ngọc được mệnh danh là "nữ hoàng mía đường". Trong khi đó, chồng của bà Ngọc - ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC Group được mệnh danh là "vua mía đường" và con gái bà Ngọc là Đặng Huỳnh Ức My được gọi là "công chúa mía đường".

Bà Ngọc từng là Chủ tịch HĐQT của TTC AgriS trong nhiệm kỳ 2019 – 2024 và đã kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 12/7/2024. Chỉ sau đó 1 ngày, HĐQT của TTC AgriS đã thông qua kết quả bầu bà Đặng Huỳnh Ức My làm tân Chủ tịch HĐQT của AgriS.

Hiện bà Huỳnh Bích Ngọc đang nắm giữ 69,2 triệu cổ phiếu SBT, tương ứng 9,09% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Trong khi, bà Đặng Huỳnh Ức My đang nắm giữ gần 74,9 triệu cổ phiếu SBT, tương ứng 9,84% vốn, ông Đặng Huỳnh Thái Sơn (con trai bà Ngọc) đang nắm giữ 117.700 cổ phiếu SBT, tỷ lệ 0,02%.

Ngoài cổ phần tại TTC AgriS, bà Ngọc còn là đại diện sở hữu của Công ty CP Đầu tư Thành Thành Công với tỷ lệ nắm giữ hơn 166,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 21,85% vốn.

Một ứng viên khác là ông Nguyễn Thanh Ngữ cũng từng là lãnh đạo chủ chốt của TTC AgriS. Ông Ngữ sinh năm 1987, từng là Tổng giám đốc của TTC AgriS từ năm 2024 đến cuối tháng 7/2024. Vị trí này đã được chuyển giao cho ông Thái Văn Chuyện từ ngày 29/7.

Ông Ngữ hiện đang là Phó tổng giám đốc thường trực TTC Group, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Toàn Hải Vân. Ông Ngữ không nắm giữ cổ phiếu SBT nào.

Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên sắp tới, TTC AgriS dự kiến trình cổ đông kế hoạch kinh doanh niên độ 2024-2025 (1/7/2024 - 30/6/2025) với doanh thu dự kiến 26.168 tỷ đồng, giảm 10% so với niên độ trước; lãi trước thuế 900 tỷ đồng, gần như đi ngang so với niên độ trước.

Công ty cũng dự kiến trình cổ đông thông qua phương án trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 10%, trong đó 4% cho niên độ 2022-2023 và 6% cho niên độ 2023-2024, tức cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 10 cổ phiếu mới. Niên độ 2024-2025, công ty dự kiến chia cổ tức 5-7% mệnh giá cổ phiếu.

Trước đó, trong niên độ 2023-2024 (1/7/2023 - 30/6/2024), TTC AgriS ghi nhận doanh thu thuần đạt 29.021 tỷ đồng, tăng 17% so với niên độ 2022-2023 và vượt 41% kế hoạch năm; lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt đạt 908 tỷ đồng và 806 tỷ đồng, tương ứng tăng 26% và 33% so với niên độ trước, con số lợi nhuận này cũng lần lượt vượt 7% và 33% so với kế hoạch.

TTC AgriS đặt kế hoạch lợi nhuận niên độ 2024-2025 đi ngang, dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT TTC AgriS đặt kế hoạch lợi nhuận niên độ 2024-2025 đi ngang, dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT
Phó Chủ tịch TTC Group: Cần sớm xây dựng trung tâm tài chính quốc tế để hỗ trợ thị trường vốn Phó Chủ tịch TTC Group: Cần sớm xây dựng trung tâm tài chính quốc tế để hỗ trợ thị trường vốn
Hoàng Hà
Nguồn:

Tin bài liên quan

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

“Làn gió mới” tại TTC AgriS

Trong bối cảnh tăng trưởng mảng mía đường dần chững lại, mảng FBMC (thực phẩm - đồ uống - sữa - bánh kẹo) là một điểm sáng trong bức tranh kinh doanh của TTC AgriS.
TTC AgriS và nội lực kế thừa giữa hai thế hệ nữ lãnh đạo

TTC AgriS và nội lực kế thừa giữa hai thế hệ nữ lãnh đạo

TTC AgriS kết thúc niên độ tài chính 2023-2024 với doanh thu và lợi nhuận sau thuế kỷ lục, lần lượt đạt 29.062 tỷ đồng và 806 tỷ đồng, tương ứng tăng 17% và 33% so với niên độ trước. Đây là những con số ấn tượng được công bố không lâu sau thời điểm TTC AgriS có bước chuyển giao quyền điều hành cho tân Chủ tịch Đặng Huỳnh Ức My - một “nữ tướng” tài năng của thế hệ 8X.
TTC AgriS đặt kế hoạch lợi nhuận niên độ 2024-2025 đi ngang, dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

TTC AgriS đặt kế hoạch lợi nhuận niên độ 2024-2025 đi ngang, dự kiến bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

Niên độ 2023-2024, TTC AgriS đặt kế hoạch kinh doanh thận trọng với doanh thu 26.168 tỷ đồng, giảm nhẹ so với năm trước và lợi nhuận gần như đi ngang trong bối cảnh giá vốn có xu hướng tăng, trong khi giá bán có thể giảm trong nửa đầu năm 2025.

Các tin bài khác

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ biển lâu dài tại lõi trung tâm Phú Quốc

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ biển lâu dài tại lõi trung tâm Phú Quốc

Phú Quốc bước vào giai đoạn chuyển mình lịch sử trước thềm APEC 2027. Khi quỹ đất đô thị ngày càng hữu hạn và những tiêu chuẩn quy hoạch được nâng tầm khắt khe, các dự án được phát triển theo chuẩn mực mới, đáp ứng chuẩn sống hiện đại và đồng hành cùng tầm nhìn dài hạn của địa phương đang trở thành lựa chọn ưu tiên trên thị trường.
Người máy “Make in Vietnam” của VinRobotics tỏa sáng tại hai sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới

Người máy “Make in Vietnam” của VinRobotics tỏa sáng tại hai sân khấu công nghệ hàng đầu thế giới

Người máy VR-H3 của VinRobotics đã gây ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng công nghệ toàn cầu tại Triển lãm Computex 2026 (Đài Loan) và Hội nghị ICRA 2026 (Áo) diễn ra những ngày đầu tháng 6. Việc góp mặt tại hai diễn đàn công nghệ hàng đầu thế giới không chỉ cho thấy tài năng của các kỹ sư Việt Nam mà còn khẳng định người máy “Make in Vietnam” đã sẵn sàng, tự tin bước vào cuộc đua công nghệ toàn cầu.
Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Cần Thơ mở rộng dư địa hợp tác với doanh nghiệp Singapore, hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững

Ngày 9/6, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại địa phương. Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore đang phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Cần Thơ và cộng đồng doanh nghiệp Singapore.
Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh

Vingroup phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 09/6/2026, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vingroup công bố phát triển 4.500 căn nhà ở cho thuê tại xã Bà Điểm, thành phố Hồ Chí Minh nhằm hưởng ứng chủ trương mở rộng cơ hội tiếp cận nhà ở cho người có thu nhập thấp của Đảng và Nhà nước.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân

Ngày 8/6 tại Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tiếp bà Hàm Huy, Phó Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc nhân dịp đoàn thăm và làm việc tại Việt Nam. Hai bên nhất trí phát huy vai trò cầu nối giữa nhân dân hai nước, thúc đẩy triển khai các nội dung hợp tác đã thống nhất, góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Trung Quốc và hiện thực hóa nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước.
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026.
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk

Sáng 10/6, tại tỉnh Đắk Lắk, Học viện Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đắk Lắk tổ chức tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam tại Hội nghị báo cáo viên Tỉnh ủy.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động