Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
21:49 | 04/07/2021 GMT+7

Ba Lan quyết 'chống' Nord Stream 2 tới cùng

aa
Ba Lan đã chuẩn bị cho các cuộc đối kháng tại tòa án liên quan đến dự án năng lượng Nord Stream 2.
Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang Không cản nổi Nord Stream-2, Mỹ quay sang "vỗ về" Ba Lan
Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng Ukraine ra điều kiện đòi bồi thường về Nord Stream 2, Nga nói thẳng

Báo Nga cho hay, công ty nhà nước PGNiG của Ba Lan đã tham gia vào một vụ kiện giữa nhà điều hành Nord Stream 2 và cơ quan quản lý của Đức về việc đường ống này phải tuân thủ các chỉ thị, hướng dẫn về khí đốt của EU.

Được biết, Nhà điều hành Nord Stream 2 AG của Đức cũng đã thông qua các tranh chấp ở tòa án, trong đó quyết định rằng dự án đường ống dẫn khí đốt của Nga nên trở thành một ngoại lệ đối với các quy tắc của chỉ thị về khí đốt của EU.

Nord Stream 2 vốn thuộc “Gói năng lượng thứ ba của EU”, điều này đe dọa dự án bởi thực tế là nó có thể bị giảm 50% so với khối lượng khí cung cấp. Cả PGNiG và công ty con PGNiG Supply-Trading GmbH của Ba Lan không muốn cho phép tòa án đứng về phía nhà điều hành Nga.

Ba Lan quyết 'chống' Nord Stream 2 tới cùng
Đường ống của dự án Nord Stream 2. Nguồn minh họa

"PGNiG và PGNiG Supply & Trading GmbH đã trình bày các lập luận chống lại việc cấp phép cho Nord Stream 2 được hưởng các quyền miễn trừ theo luật châu Âu theo phán quyết Tòa án khu vực tối cao ở Dusseldorf.

Phán quyết có hiệu lực vào ngày 25 tháng 8. PGNiG dự kiến ​​rằng Gói năng lượng thứ ba của EU sẽ được áp dụng cho dự án năng lượng Nord Stream 2” – một thông điệp của công ty Ba Lan cho biết.

Warsaw đã nhiều lần cố gắng chống lại việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2, cho rằng dự án này sẽ gây tổn hại kinh tế cho cả nước này và nước Đức.

Sau khi hoàn thành việc xây dựng tuyến đầu tiên của Nord Stream 2, Ba Lan đã cáo buộc Hoa Kỳ phản bội Warsaw, rất nhiều người ở Ba Lan đã bất bình.

Tổng thống Ukraine sẽ phản đối đến cùng Nord Stream 2 Tổng thống Ukraine sẽ phản đối đến cùng Nord Stream 2
Đại sứ Nga tại EU cho rằng phương Tây quá lo lắng về Nord Stream 2 Đại sứ Nga tại EU cho rằng phương Tây quá lo lắng về Nord Stream 2
Hà Linh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hoa Kỳ: Các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2 sẽ làm "sứt mẻ" quan hệ với Đức

Hoa Kỳ: Các biện pháp trừng phạt Nord Stream 2 sẽ làm "sứt mẻ" quan hệ với Đức

Sau cuộc họp với các quan chức chính quyền Biden cuối ngày 10/1, một số thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ cho biết, họ tin các lệnh trừng phạt Nord Stream 2 được thượng nghị sĩ Cộng hòa Ted Cruz đề xuất có thể làm sứt mẻ quan hệ với Đức.
Nga thừa nhận Nord Stream 2 khó có thể vượt qua vòng thủ tục của EU

Nga thừa nhận Nord Stream 2 khó có thể vượt qua vòng thủ tục của EU

Theo RIA Novosti, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Pankin cho biết, đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga có thể không vượt qua được thủ tục chứng nhận của EU.
Đức 'sốt ruột' muốn khởi động Nord Stream 2?

Đức 'sốt ruột' muốn khởi động Nord Stream 2?

Thủ hiến bang Bavaria của Đức, ông Markus Söder, mới đây cho rằng, chính sách của Ngoại trưởng Annalena Baerbock về Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) là đang đe dọa nước này.

Các tin bài khác

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Cuba công bố một loạt cải cách kinh tế

Ngày 13/6, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã công bố một loạt biện pháp cải cách các khía cạnh quan trọng của nền kinh tế, trong một quá trình mà nhà lãnh đạo mô tả là "thông minh" để giải quyết tình hình hiện tại của đất nước và các lệnh trừng phạt mới do chính phủ Mỹ áp đặt.
Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 11/6 đã bác bỏ dự luật gia hạn trong thời gian ngắn đối với Mục 702 của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA), khiến một trong những công cụ tình báo quyền lực nhất của Washington đứng trước nguy cơ hết hiệu lực chỉ trong vài giờ tới.
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.

Đọc nhiều

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.
177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

177 sinh viên Lào, Campuchia có "gia đình thứ hai" tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 20/6, tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) phối hợp các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức chương trình "Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP.HCM năm 2026.
Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Thành lập Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển

Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Giáo viên tiếng Việt tại Thụy Điển (Câu lạc bộ) với sự tham dự của các hội đoàn người Việt Nam tại Thụy Điển, các cô giáo, phụ huynh và những người quan tâm đến việc gìn giữ, lan tỏa tiếng Việt trong cộng đồng.
Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Việt Nam là "chìa khóa" để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực ASEAN

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Moskva, ông Grigory Trofimchuk, chuyên gia Nga về các vấn đề quan hệ quốc tế, nhận định trong bối cảnh quốc tế hiện nay vị thế của Việt Nam trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là chìa khóa để duy trì sự cân bằng của toàn khu vực.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động