Trang chủ Việt Nam hôm nay
18:39 | 09/11/2024 GMT+7

Bắc Giang giúp bà con Xaysomboun (Lào) cải thiện thu nhập từ nghề nông

aa
Từ những chuyến xe chở cá giống vượt núi đồi đến những cánh đồng lúa xanh mướt, tỉnh Bắc Giang đã và đang góp phần giúp người dân Xaysomboun (Lào) phát triển kinh tế nông nghiệp, tạo nền tảng vững chắc cho sinh kế lâu dài.
Trồng rừng tín chỉ carbon: cùng nước bạn Lào phát triển kinh tế xanh bền vững
Tấm lòng Việt Nam nuôi dưỡng ước mơ lưu học sinh Lào, Campuchia

Hành trình mang cá giống Việt sang Lào

Chúng tôi gặp kỹ sư Trần Thị Oanh, Phó trưởng Phòng khuyến nông - Chăn nuôi thuỷ sản (Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang) vào một ngày thu đầu tháng 11. Khi được hỏi về dự án hỗ trợ nhân dân tỉnh Xaysomboun (Lào) mô hình nuôi cá, chị Oanh lập tức lấy điện thoại khoe với chúng tôi video thu hoạch cá của bà con. Trong video, dù phát âm tiếng Việt chưa sõi, chúng tôi vẫn nghe rõ ràng tiếng cười mừng rỡ: “Cá được ăn rồi, bắt lên để chụp ảnh và đãi khách thôi”.

Chị Oanh kể, giữa tháng 8/2023, chị cùng các đồng nghiệp nhận nhiệm vụ sang Xaysomboun để hỗ trợ nông dân tỉnh bạn mô hình nuôi cá. Trước khi đi, chị đã tìm hiểu kỹ về điều kiện tự nhiên cũng như khí hậu, giao thông nơi đây nhưng khi đặt chân đến nơi, chị vẫn không khỏi bất ngờ.

Sang Lào vào đúng mùa mưa, thuận là các hồ ao, khu nuôi cá tha hồ nước, nhưng lại khó khăn khi vận chuyển cá giống từ Việt Nam sang. Mưa liên tục, tuyến đường dự định đi ban đầu bị sạt lở nghiêm trọng, cả đoàn xe chở cá giống phải quay đầu đi đường khác xa hơn đến gần 300 km. Việc kéo dài thời gian di chuyển khiến chị Oanh lo lắng không yên.

“18 nghìn con cá giống (rô phi, chép lai, trắm cỏ) phải đóng bao sục ô xy để vận chuyển. Cả đoạn đường xa hơn nhiều so với dự kiến, đường nhầy nhụa, khó đi, lại nhiều đèo dốc, đoạn cua khúc khuỷu. Có đoạn xe ô tô lắc lư cảm giác như người bật khỏi xe, cơ thể mệt mỏi, chóng mặt nhưng không lo bằng sợ cá bị chết. Đến nơi thấy cá vẫn quẫy mà tôi mừng rơi nước mắt”, chị Oanh nói.

Bắc Giang giúp bà con Xaysomboun (Lào) cải thiện thu nhập từ nghề nông
Bà con Lào thả cá giống do Việt Nam hỗ trợ.

Theo lời kể của chị Oanh, cá giống sản xuất trong nước Lào rất ít và hiếm. Trung tâm giống thuỷ sản của tỉnh Xaysomboun chỉ sản xuất chưa đến 100.000 con cá giống mỗi năm, số này không bằng một hộ gia đình ở Việt Nam nuôi trong một vụ. Vì vậy khi biết có kỹ sư Việt Nam sang tận nơi hỗ trợ cá giống, bà con hồ hởi đón nhận.

Bắc Giang giúp bà con Xaysomboun (Lào) cải thiện thu nhập từ nghề nông
Bàn giao thức ăn cho cá cho bà con Xaysomboun.

Những ngày tập huấn kỹ thuật, bà con đến sớm, đông đủ và hỏi nhiều. Họ cần kiến thức thực sự nên rất chăm chú lắng nghe, hỏi cặn kẽ từng công đoạn, ghi chép từng chi tiết. Qua theo dõi, chị Oanh đánh giá nước nuôi cá ở đây rất tốt, luân chuyển đều. Tuy nhiên do điều kiện canh tác chưa cao, kỹ thuật hạn chế, hầu như bà con không cải tạo ao nuôi. Vì vậy chị Oanh còn hướng dẫn bà con trước khi đưa cá vào phải khử bằng vôi.

Khi mang cá giống sang, trọng lượng khoảng 300 con/kg. Bước đầu bà con đã hiểu được một phần kỹ thuật và cách chăm sóc cá nên đến tháng 1/2024, trọng lượng trung bình cá rô phi đạt 0,7 kg/con, cá chép 1,6kg/con, cá trắm cỏ 1,5kg/con.

“Trọng lượng như vậy ở Lào đã là to, trong khi ở Việt Nam tối thiểu phải đạt 2,5 kg/con mới thu hoạch. Tôi dặn dò bà con rằng mỗi con cá phải nặng gấp ba lần như thế mới thu hoạch được”, chị Oanh kể.

Thêm nhiều mô hình hỗ trợ bạn Lào

Ngoài mô hình nuôi cá, tỉnh Bắc Giang còn hỗ trợ tỉnh Xaysomboun nhiều mô hình nông nghiệp khác như cấy lúa, trồng vải thiều, trồng cam… đem lại hiệu quả thiết thực. Mô hình trồng giống lúa BC15 với quy mô 11 ha tại các huyện Thà Thôm, Long Chẹng, Long San sau một thời gian, cây sinh trưởng và phát triển rất tốt, ít sâu bệnh hại. Thời gian sinh trưởng của cây là 127 ngày, năng suất bình quân đạt 5,26 tấn/ha, cao hơn giống lúa trước đây của người dân địa phương chỉ đạt 3,8 tấn/ha.

Giống lúa BC 15 phát triển tốt trên đồng đất Xay Sổm Bun.
Giống lúa BC 15 phát triển tốt trên đồng đất Xaysomboun.

Kỹ sư Hà Đức Thảo, Phó trưởng Phòng Khuyến nông - Trồng trọt (Trung tâm Khuyến nông tỉnh) phụ trách mô hình cho biết: “Khi bà con quay clip, gửi hình ảnh cánh đồng lúa vàng trĩu hạt chuẩn bị thu hoạch, tôi rất xúc động. Thành quả sau 6 tháng đau đáu với mô hình kể từ khi đưa những cân thóc giống đầu tiên sang đó nay đã cho hiệu quả. Mừng nữa là gạo BC15 rất dẻo và thơm, phù hợp với khẩu vị của người Lào. Sau khi thu hoạch vụ đầu tiên, một số hộ đã có ý thức giữ giống để gieo cấy cho những vụ tiếp theo”.

Ngoài ra, mô hình trồng cam V2 quy mô 1 ha (625 cây giống) và vải thiều quy mô 0,25 ha (100 cây giống vải chính vụ) có 4 hộ ở huyện A Nụ Vông tham gia. Do cây giống mang sang là cây ghép, chiết bầu, đường xa nên phần nào ảnh hưởng đến chất lượng, tỷ lệ sống đối với cam là 98%, với vải thiều là 74%. Hiện cây đã bén rễ, nảy chồi mới, sinh trưởng tốt.

Bắc Giang giúp bà con Xaysomboun (Lào) cải thiện thu nhập từ nghề nông
Người dân nhận cây giống cam, vải thiều.

Theo ông Bounthon Pankeo, Phó Giám đốc Sở Nông Lâm tỉnh Xaysomboun, nông dân tỉnh sản xuất còn nhỏ lẻ, manh mún, đa số phụ thuộc vào tự nhiên, rất yếu trong việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, hiệu quả sản xuất thấp.

“Nông dân nuôi cá khi thu hoạch phải từ 3-4 con mới đạt trọng lượng 1 kg; trong khi đó ở Việt Nam, 1 con đã nặng tới 3-4 kg rồi. Cây ăn quả như cam, bưởi, nhãn, vải thiều... của Việt Nam có vị ngon, ngọt, nhưng những cây chúng tôi trồng lại chua, năng suất thấp”, ông nói.

Đánh giá cao hiệu quả từ những mô hình hỗ trợ của Việt Nam, ông Bounthon Pankeo hy vọng, tỉnh Bắc Giang nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ có thêm nhiều chương trình, dự án hỗ trợ bà con Xaysomboun ổn định sinh kế, có thêm thu nhập.

Ông Đào Xuân Vinh, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Giang cho biết: Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2024, đơn vị tiếp tục triển khai 4 mô hình gồm cải tạo đàn dê; cải tạo đàn bò; phát triển chăn nuôi ngựa và trồng rau trong nhà lưới đơn giản.

Đơn vị sẽ cử 3 chuyên gia sang tỉnh Xaysomboun hướng dẫn chuẩn bị địa bàn, chuồng trại, thức ăn, điều kiện nuôi nhốt, chăn thả cho phù hợp với điều kiện địa phương. Đồng thời lắp dựng nhà lưới, lựa chọn hộ dân, tập huấn, hướng dẫn biện pháp kỹ thuật chăn nuôi, sản xuất rau cho bà con địa phương.

Ký túc xá sinh viên Lào tại TP.HCM là mái nhà chung của sinh viên Việt Nam - Campuchia - Lào Ký túc xá sinh viên Lào tại TP.HCM là mái nhà chung của sinh viên Việt Nam - Campuchia - Lào
Đây là phát biểu của ông Phạm Lê Minh Khang, Trưởng ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) khi đến thăm và chúc mừng Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP.HCM vào ngày 7/11 nhân kỷ niệm 71 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia.
Trồng rừng tín chỉ carbon: cùng nước bạn Lào phát triển kinh tế xanh bền vững Trồng rừng tín chỉ carbon: cùng nước bạn Lào phát triển kinh tế xanh bền vững
Trên mảnh đất Mahaxay của đất nước bạn Lào từng chịu nhiều thiệt hại do suy thoái rừng, dự án trồng rừng do Việt Nam triển khai đã khởi động hành trình tái sinh hệ sinh thái và bảo vệ sinh kế của người dân. Với mỗi cánh rừng xanh trở lại, người dân nơi đây không chỉ được cải thiện thu nhập mà còn tự hào vì đã góp phần bảo vệ môi trường bền vững.
Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khởi công xây dựng Chính điện tại Khu điện thờ liệt sĩ Lào - Việt Nam

Khởi công xây dựng Chính điện tại Khu điện thờ liệt sĩ Lào - Việt Nam

Ngày 12/4 tại tỉnh Xiengkhouang (Lào), Lễ khởi công xây dựng Tháp Cửu phẩm Liên hoa, Chính điện Chùa Hữu Nghị đã được tổ chức trang nghiêm tại Khu điện thờ các Anh hùng liệt sĩ Lào - Việt Nam, thể hiện sâu sắc đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tình đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.
Quan hệ chính trị giữa Việt Nam-Lào ngày càng gắn bó, tin cậy

Quan hệ chính trị giữa Việt Nam-Lào ngày càng gắn bó, tin cậy

Đồng chí Trần Cẩm Tú khẳng định Việt Nam luôn nhất quán coi trọng, ưu tiên hàng đầu việc củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược với Lào.
Tiếp tục thúc đẩy gắn kết Việt Nam – Lào

Tiếp tục thúc đẩy gắn kết Việt Nam – Lào

Ngày 9/4/2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào theo lời mời của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Vilay Lakhamphong.

Các tin bài khác

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân lên đường thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Ngày 14/4/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân Ngô Phương Ly và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Hà Nội lên đường thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4/2026.
Vùng Lombardy (Italy) sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về công nghệ, nhân lực và chuyển đổi xanh

Vùng Lombardy (Italy) sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về công nghệ, nhân lực và chuyển đổi xanh

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Italy sáng 13/4 giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Tọa đàm chính sách thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Italy. Tại đây, vùng Lombardy khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam về công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực và chuyển đổi xanh, mở ra nhiều cơ hội hợp tác thực chất giữa doanh nghiệp hai bên.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông

Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ; Tổng thống Philippines bác tin đồn sức khỏe, bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông; Ukraine dỡ khuyến cáo hạn chế công dân đến Hungary sau bầu cử... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/4.
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 13/4 tại Phú Thọ, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 trên cơ sở sáp nhập Hội của hai tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phúc (cũ), hướng tới kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả.
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh

Từ “một vùng đất” đến “một bản quy hoạch”, rồi trở thành “một thành phố”, Tân khu Hùng An - “thành phố tương lai”, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) mang sứ mệnh “kế hoạch nghìn năm”, đã bước sang mùa xuân thứ chín.
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết quan trọng đăng trên Nhân dân nhật báo của Trung Quốc với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Dưới đây là toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm:
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động