Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:47 | 09/05/2021 GMT+7

Bắc Giang họp khẩn sau khi ghi nhận 16 ca mắc COVID-19

aa
Bắc Giang ghi nhận tổng cộng 16 ca mắc COVID-19 mới, UBND tỉnh Bắc Giang đã triệu tập họp khẩn.
Tối 8/5 thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong nước ghi nhận 65 ca Tối 8/5 thêm 78 ca mắc mới COVID-19, trong nước ghi nhận 65 ca
Theo bản tin tối 8/5 của Bộ Y tế, có thêm 78 ca mắc COVID-19 vừa được ghi nhận. Trong đó, có 65 trong nước, gồm Hà Nội 22 ca, Bắc Ninh 17 ca, Đà Nẵng 8 ca, Vĩnh Phúc 7 ca, số còn lại ở các tỉnh: Quảng Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hải Phòng, Huế, Nam Định, Quảng Nam.
Sáng 8/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong nước Sáng 8/5, thêm 15 ca mắc COVID-19 được ghi nhận trong nước
Sáng 8/5, Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19, tất cả đều ghi nhận trong nước với 1 ca tại Hà Nội và 14 ca tại Bắc Ninh, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 3.152 ca.
Bắc Giang họp khẩn sau khi ghi nhận 16 ca mắc COVID-19
Cuộc họp khẩn của Bắc Giang triển khai phòng chống dịch (Ảnh Cổng TTĐT tỉnh BG)

Chùm ca bệnh này liên quan đến Khu công nghiệp Vân Trung huyện Việt Yên (8 người) và xã Phương Sơn huyện Lục Nam (8 người).

Đánh giá về tình hình dịch bệnh, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương cho rằng, chưa bao giờ Bắc Giang lại vào tình thế dịch phức tạp như hiện nay.

Theo đó, ông Dương yêu cầu phải thông tin rộng rãi tình hình dịch để người dân biết và cảnh giác, người dân có liên quan tự khai báo y tế. Đồng thời, cơ quan chức năng thần tốc điều tra, truy vết, huy động mọi lực lượng vào cuộc...

Bắc Giang kích hoạt bệnh viện dã chiến ở Bệnh viện Nội tiết tỉnh để sẵn sàng điều trị vài trăm bệnh nhân. Hiện, công suất thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Bắc Giang khoảng 200 người...

"Đây là lần đầu tiên, tỉnh Bắc Giang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, do đó Sở Y tế phối hợp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương hỗ trợ điều trị hiệu quả. Tăng cường các giải pháp bảo vệ bệnh viện, trung tâm y tế, cán bộ, nhân viên y tế", Chủ tịch Bắc Giang cho hay.

Ông Dương cũng khẳng định, Bắc Giang sẽ áp dụng giãn cách xã hội với địa phương có nguy cơ cao, địa bàn nào có ca bệnh và nhiều F1 thì sẽ phong tỏa.

Cũng theo Chủ tịch tỉnh Bắc Giang toàn tỉnh dồn tổng lực cho nhiệm vụ chống dịch. Đây là thời điểm quan trọng để thực hiện các giải pháp kiềm chế, đẩy lùi dịch bệnh do đó không được chậm trễ bỏ lỡ thời cơ thần tốc truy vết, điều tra, xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch.

Các huyện, TP thần tốc điều tra, truy vết các trường hợp F0 và người có yếu tố dịch tễ liên quan. Thực tế hiện nay, nhiều trường hợp F1 đã trở thành F0 nên cần điều tra diện rộng. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; kinh phí tại chỗ; nhân lực tại chỗ).

Liên quan đến các ca bệnh, toàn tỉnh Bắc Giang đã rà soát được 251 trường hợp F1 và 241 trường hợp F2. Tuy nhiên, Theo nhận định của CDC do lịch trình di chuyển của các ca bệnh liên tục đến nhiều nơi nên số người có yếu tố dịch tễ rất đông và chưa truy vết được đầy đủ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Hưng Yên phong tỏa phòng khám, cách ly 1 thôn liên quan đến COVID-19

Ông Lê Quang Hiến - Chủ tịch UBND thị xã Mỹ Hào đã có quyết định cách ly y tế cụm dân cư thôn Tiên Xá 1, xã Cẩm Xá, thị xã Mỹ Hào để phòng chống dịch COVID- 19. Thời gian từ 6 giờ ngày 9/5 cho tới khi có thông báo mới. Khu vực cách ly gồm 16 hộ với 57 nhân khẩu.

Liên quan đến trường hợp một bệnh nhân được xác định mắc COVID-19 đã đi khám ở phòng khám Đa khoa Việt Pháp, huyện Yên Mỹ cũng đã phong tỏa phòng khám Việt Pháp ở thôn Thanh Xá, Nghĩa Hiệp, tiến hành truy vết F1, F2 và phun khử khuẩn ngay.

Trước đó, ngày 8/5, sau khi phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở tổ dân phố Trại thuộc phường Dị Sử, ngày 8/5, thị xã Mỹ Hào đã lập tức phong tỏa và giãn cách khu vực này để khoanh vùng dập dịch, không để lây lan.

Theo đó, toàn bộ cụm dân cư tổ dân phố Trại bị phong tỏa hiện có hơn 20 hộ dân với trên 70 nhân khẩu. Khu vực phong tỏa từ ngã tư đèn đỏ đường Nguyễn Văn Linh đến hết địa phận trường Tiểu học cơ sở 2, phường Dị Sử. Thời gian phong tỏa từ ngày 8/5 đến khi có thông báo mới.

Các tổ dân phố còn lại của phường Dị Sử thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Đồng thời tạm dừng các hoạt động không cấp bách.

Từ ngày 7/5, toàn thị xã Mỹ Hào cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ đến khi có thông báo mới.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện 8 nhiệm vụ trong tâm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện 8 nhiệm vụ trong tâm trong công tác phòng chống dịch COVID-19
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.
Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày Vĩnh Phúc phong tỏa thị trấn Yên Lạc 15 ngày
Trước tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn, toàn thị trấn Yên Lạc thực hiện cách ly từ 0h ngày 9/5 đến 0h ngày 24/5.
Bộ Y tế công bố lịch trình đi lại của bệnh nhân COVID-19 thứ 12 tại Bệnh viện K Bộ Y tế công bố lịch trình đi lại của bệnh nhân COVID-19 thứ 12 tại Bệnh viện K
Sáng nay (9/5), Bệnh viện K có thêm 1 bệnh nhân ở Khoa Ngoại Gan - Mật - Tụy, quê Phú Thọ, dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng y tế cũng đã cung cấp lịch trình di chuyển của bệnh nhân này.
Chi Dân (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới từ kinh tế dữ liệu

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới từ kinh tế dữ liệu

Ngày 13/12, tại Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia và Trường đại học Anh quốc Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế kinh tế dữ liệu với chủ đề “Tư tưởng mới - Chính sách mới - Cơ hội mới”.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Thời tiết hôm nay (ngày 15/6): Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 15/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Từ chiều tối nay đến ngày mai 16/6, thời tiết vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa 30-80mm, có nơi mưa rất to trên 170mm. Cảnh báo nguy cơ mưa cường độ lớn hơn 100mm/3h.
Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Người dùng cần xác nhận thuê bao trên VNeID trước 15/6 để tránh bị khóa một chiều

Hơn 25 triệu thuê bao di động chưa được xác nhận trạng thái sử dụng trên ứng dụng VNeID và có nguy cơ bị khóa một chiều sau ngày 15/6 nếu không hoàn tất thủ tục theo quy định. Cơ quan quản lý khuyến cáo người dân khẩn trương kiểm tra, xác nhận thông tin để bảo đảm quyền lợi và tránh gián đoạn liên lạc.

Đọc nhiều

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Quy định mới về hoàn thuế GTGT hàng hóa người nước ngoài, kiều bào mang theo khi xuất cảnh

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 84/2026/TT-BTC quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới

[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam về nước, hoàn thành nhiệm vụ tại Venezuela

Đêm 10/7, 124 thành viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam trở về sân bay quốc tế Nội Bài sau gần hai tuần hỗ trợ Venezuela khắc phục hậu quả động đất. Đoàn đã tìm kiếm, bàn giao 57 thi thể, xác định 46 vị trí có nạn nhân và khám, cấp thuốc cho 132 người; toàn bộ lực lượng, chó nghiệp vụ và trang thiết bị bảo đảm an toàn.
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp

Thủ tướng yêu cầu xây dựng lực lượng cứu nạn, cứu hộ quốc tế tinh nhuệ, chuyên nghiệp, cơ động và có khả năng triển khai nhanh; kiện toàn các đội chuyên trách có trình độ cao về tìm kiếm cứu nạn.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động