Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
13:53 | 31/10/2018 GMT+7

Bạc Liêu: Người cha đau đớn kể con gái bại não nghi bị hàng xóm xâm hại đến mang thai 2 lần

aa
Theo lời kể của người cha, lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, gã hàng xóm đồi bại đã lẻn vào nhà rồi nhiều lần cưỡng hiếp đứa con gái tật nguyền khiến nạn nhân mang thai. Vụ việc đã xảy ra hơn 7 tháng nhưng vẫn chưa được giải quyết khiến gia đình bức xúc.

2 lần người cha dẫn con gái tật nguyền đi phá thai

Nhiều tháng qua, ông Sử Văn Nghét (SN 1963, ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) cho biết gia đình ông sống trong lo lắng bởi đối tượng H.V.H (bà con dòng họ, ngụ cùng địa phương) vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật khi đã xâm hại chị Sử Thị T. (32 tuổi, bị bại não bẩm sinh) dẫn đến mang thai 2 lần.

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

Ông Nghét mong muốn đòi lại công bằng cho con gái.

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

Chị T. nghi bị người thân trong xóm xâm hại nhiều lần.

Theo lời kể của ông Nghét cho biết, khoảng 15 năm trước, khi ấy chị T. chưa đủ 18 tuổi, đối tượng H. đã một lần xâm hại con gái ông và bị người con trai ruột của ông Nghét bắt tại trận.

"Khi ấy nghĩ nó là chỗ quen biết, bà con nên tôi chỉ làm biên bản cam kết về việc nó xâm hại con T., sự việc có nhờ hàng xóm xung quanh xác nhận. Đồng thời, biên bản cũng ghi rõ cấm thằng H. không được bước qua khu vực nhà tôi để tiếp cận con T.", ông Nghét trình bày.

Ông Nghét cho biết, từ nhỏ chị T. đã bị bại não, không nhận thức được mọi việc, suốt ngày chỉ ú ớ cười nói. Năm 2008, vợ ông Nghét qua đời, chị T. do một tay ông Nghét chăm sóc. Đau đớn thay, cuối năm 2008, tai họa ập xuống gia đình ông. "Khi cho con T. ăn cơm, thím Út thắc mắc tại sao nó cứ nôn ói hoài không thôi. Cứ nghĩ nó bị bệnh gì, ai ngờ đâu nó có thai. Con T. đã tật nguyền, có biết gì đâu mà nỡ làm như vậy", ông Nghét nghẹn ngào nói.

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

32 tuổi nhưng chị T. không nhận thức được mọi việc.

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

Ông Nghét cho biết hiện chị T. ốm yếu, sức khỏe kém sau 2 lần phá thai.

Dù lúc đó chị T. đã mang thai tháng thứ 4 nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình buộc lòng phải dẫn chị T. đến bệnh viện phá thai. Chưa dừng lại ở đó, năm 2009, một lần nữa chị T. lại bất ngờ mang thai.

"Tôi khổ lắm chú à, lúc nghe tin con T. nó lại có thai, tôi như chết lặng. Nó đã tật nguyền, bị người ta xâm hại một lần rồi, giờ lại tiếp tục mang thai. Mà gia đình tôi khổ quá, nếu sinh đứa bé ra thì tiền đâu mà lo cho cháu bây giờ. Dù không muốn nhưng phải dẫn nó đi phá thai lần nữa, rồi cũng đặt vòng tránh thai cho nó luôn", ông Nghét đau đớn nói.

Kể từ sau lần phá thai, sức khỏe của chị T. ngày càng yếu đi, cơ thể chị T. bây giờ chỉ còn da bọc xương.

"Ngày 23/3/2018 (7/2/2018 âm lịch), tôi đi đám nhà người quen ngang sông, khi về đến nhà thì bắt gặp H.V.H (bà con hàng xóm) bấm chốt cửa sổ, đột nhập vào nhà. Thấy tôi thằng H. bỏ chạy thì vướng sợ dây chì nên bị bắt lại. Tại đây, thằng H. khai nhận xâm hại con T. nhiều lần và có lấy trộm tiền. Khi ấy có sự chứng kiến của chính quyền địa phương và người dân trong ấp 5 nữa", ông Nghét nhớ lại.

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

Tờ tường trình kể lại sự việc xảy ra đêm 23/3/2018 và có xác nhận chứng kiến của chính quyền địa phương cùng một số người dân ở ấp 5 (xã Phong Tân, thị xã Giá Rai).

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

Nơi đối tượng H. lẻn vào để xâm hại tình dục chị T.

7 tháng ròng chờ đợi đòi sự công bằng cho con

Theo ông Nghét, sau khi làm đơn trình báo với Công an xã Phong Tân do ông Nguyễn Văn Cảnh (Trưởng công an xã tiếp nhận), vụ việc được chuyển lên cho Cơ quan CSĐT công an thị xã Giá Rai thụ lý giải quyết. Tuy nhiên kể từ thời điểm xảy ra vụ việc đã 7 tháng vẫn chưa có kết quả, đối tượng H. vẫn ung dung sống tại nhà khiến gia đình ông vô cùng bức xúc.

Theo giấy chứng nhận pháp y của Trung tâm Y tế Giá Rai ngày 4/7/2018 (cách ngày xảy ra sự việc khoảng 4 tháng), toàn thân chị T. không có tổn thương xây xát, âm hộ bình thường, tử cung nhỏ (siêu âm vòng tụt thấp, tháo vòng). Kết quả soi dịch âm đạo: Không thấy tinh trùng, màng trinh rách cũ vị trí 3 giờ, 6 giờ, không phù nề, không chảy máu. Kết luận: Tháo vòng – khai bị hiếp dâm, bại não từ nhỏ.

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

Chị T. bị bại não từ nhỏ, ốm yếu sống bên cạnh ông Nghét.

bac lieu nguoi cha dau don ke con gai bai nao nghi bi hang xom xam hai den mang thai 2 lan

Dấu vết cạy cửa được cho là của H. mỗi khi "xâm nhập" vào nhà ông Nghét.

"Khi sự việc xảy ra, gia đình H. không có đến xin lỗi hay tỏ thành ý gì. Đến lúc công an vào cuộc đưa H. đi giám định tâm thần thì gia đình H. mới qua gặp tôi để thương lượng, năn nỉ tôi bỏ qua chuyện này nhưng tôi không chấp nhận. Đây không phải là lần đầu nó xâm hại con gái tôi", ông Nghét bức xúc.

Liên quan đến vụ việc trên, theo ông Nguyễn Văn Cảnh, Trưởng Công an xã Phong Tân, thị xã Giá Rai cho biết hiện vụ việc đang được Công an thị xã thụ lý giải quyết, phía xã không có thẩm quyền để xử lý.

Liên lạc với Công an thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, đơn vị này cho biết đã nhận được đơn trình báo của gia đình ông Sử Văn Nghét về việc con gái của ông bị người thân sống cùng xóm xâm hại. "Phía cơ quan chức năng cũng đã đưa đối tượng nghi can đi giám định tâm thần nhưng đến nay vẫn chưa có kết luận", phía Công an thị xã Giá Rai thông tin.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.


Văn Tiên

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Lịch nghỉ dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5/2026

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày dịp Giỗ Tổ (dịp 10/3 âm lịch) và 4 ngày dịp 30/4 - 1/5.
Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Thời tiết hôm nay (21/02): Hà Nội nhiệt độ cao nhất 26 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 21/02 (mùng 5 Tết Bính Ngọ).
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động