Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
08:08 | 22/08/2021 GMT+7

Bạc Liêu nới lỏng giãn cách áp dụng Chỉ thị 15, từ ngày 23/8

aa
Ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h, ngày 23/8 đến hết ngày 5/9 (trừ các khu vực có nguy cơ cao, nguy cơ rất cao và các khu vực phong tỏa).
Từ 23/8, phương tiện vận chuyển hàng hóa đến Cần Thơ phải đăng ký trước Từ 23/8, phương tiện vận chuyển hàng hóa đến Cần Thơ phải đăng ký trước
Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới trong 24 giờ Hà Nội ghi nhận 64 ca COVID-19 mới trong 24 giờ

Theo đó, Bạc Liêu yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế; không ra đường nếu không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 10 người ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động.

Hạn chế tối đa các tiệc mừng hoặc sự kiện đông người, các hoạt động động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí; trường hợp tổ chức thì không tập trung quá 10 người.

Bạc Liêu nới lỏng giãn cách áp dụng Chỉ thị 15, từ ngày 23/8
Kể từ 0h, ngày 23/8, Bạc Liêu sẽ chuyển sang giãn cách theo Chỉ thị số 15. (Ảnh minh họa: CTV ).

Các công ty, doanh nghiệp, nhà hàng, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh ăn uống được phép hoạt động nhưng hạn chế về quy mô (mỗi bàn không quá 4 người, khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2m) và không được kinh doanh phục vụ tại chỗ đối với các loại thức uống có cồn.

Các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất tổ chức hoạt động trong điều kiện bình thường mới; phải có kế hoạch “Phòng, chống dịch Covid-19 và các phương án xử trí khi có các trường hợp mắc Covid-19” được cơ quan có thẩm quyền xác nhận thì mới được phép hoạt động.

Cùng với đó, Bạc Liêu cũng yêu cầu tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ quán bar, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, bida, cơ sở massage, cơ sở làm đẹp. Tiếp tục dừng các hoạt động thăm nuôi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với các phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học viên các Trại giam, Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, Cơ sở Cai nghiện ma túy, Trung tâm Bảo trợ xã hội. Hoạt động vận tải hành khách công cộng cũng được yêu cầu tiếp tục dừng...

Ông Hồ Văn Linh giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, Bạc Liêu Ông Hồ Văn Linh giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, Bạc Liêu
Chiều 18/8, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ; theo đó phân công Phó Giám đốc Sở Công thương Hồ Văn Linh giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Hòa Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản Quân khu 9 hỗ trợ Bạc Liêu thu hoạch, tiêu thụ nông sản
Chiều 18/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều và Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã ký kết kế hoạch phối hợp giúp nhân dân thu hoạch, vận chuyển và tiêu thụ nông - thủy sản.
Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc
Hàng trăm vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Bạc Liêu đã và đang đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử và bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.
WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

WHO cảnh báo về làn sóng Covid-19 mới

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo số ca mắc COVID-19 ngày càng gia tăng trên toàn thế giới và tình hình dự kiến sẽ không được cải thiện trong thời gian tới.
Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tuổi thọ trung bình toàn cầu giảm 1,8 năm do COVID-19

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận sau khi Covid-19 bùng phát, tuổi thọ trung bình người dân toàn cầu giảm 1,8 năm, còn 71,4 tuổi.

Các tin bài khác

Đi du lịch Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Đi du lịch Úc cần chứng minh tài chính bao nhiêu?

Thực hiện thủ tục chứng minh tài chính du lịch Úc là điều kiện bắt buộc trong quá trình xin visa du lịch đến xứ sở Kangaroo nhằm chứng minh khả năng chi trả toàn bộ chi phí du lịch Úc trong chuyến đi của du khách.
Thủ tục xin visa du lịch Úc

Thủ tục xin visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc là thủ tục bắt buộc nếu bạn muốn được đặt chân đến đất nước Úc xinh đẹp. Tuy nhiên, quy trình xin visa đòi hỏi rất nhiều giấy tờ và thao tác đăng ký khá phức tạp. Dưới đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc chi tiết và hữu ích dành cho bạn.
Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp: Sửu ngập tràn vận may

Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp: Sửu ngập tràn vận may

Con số may mắn hôm nay 9/5/2025 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 10/5/2025: Sư Tử vận trình tốt

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay ngày 10/5/2025: Sư Tử vận trình tốt

Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 10/5/2025 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu giúp bạn chủ động hơn trong công việc và cuộc sống. Hôm nay Sư Tử vận trình tốt, Nhân Mã đầu tư tài chính có lợi nhuận.

Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Mỹ muốn đóng vai trò trung gian hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Tổng thống Donald Trump ấn định ngày 8/5 là Ngày Chiến thắng phát xít của Mỹ; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày; Vatican chưa bầu được tân Giáo hoàng sau vòng bỏ phiếu đầu tiên... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 8/5.
Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Nhân chuyến thăm chính thức của Tổng Bí thư Tô Lâm tới 4 nước bạn bè truyền thống của Việt Nam, trong đó có Azerbaijan, phóng viên tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Chủ tịch danh dự Hội hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan, Nguyên Trưởng ban liên lạc các cựu sinh viên Việt Nam tại Azerbaijan về những kỷ niệm sâu sắc, kỳ vọng vào tương lai và vai trò của đối ngoại nhân dân trong việc củng cố quan hệ hai nước.
Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Nga, phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với nhà báo Nguyễn Đăng Phát, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga về những ký ức không quên tại đất nước ông từng gắn bó và góc nhìn về quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đang mang đến nhiều chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục ở huyện vùng cao biên giới Nậm Pồ (Điện Biên).
Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Giữa núi rừng Mường Nhé, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm viết nên câu chuyện đổi mới giáo dục. Chương trình GDPT 2018 không chỉ được triển khai bài bản mà còn lan tỏa bằng sự kiên trì của thầy cô, khát vọng học tập của học trò và niềm tin vào con chữ nơi rẻo cao.
Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025), từ ngày 5 đến 7/5, Đội điều trị 78 (Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động