Trang chủ Việt Nam hôm nay
12:39 | 10/04/2026 GMT+7

Bạn bè quốc tế, kiều bào: Tin tưởng giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

aa
Việc Quốc hội khóa XVI kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt được nhiều tổ chức quốc tế, đối tác và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nhìn nhận là dấu mốc chính trị quan trọng, bảo đảm tính liên tục trong điều hành, củng cố niềm tin, đồng thời mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách, hội nhập và nâng cao vị thế đất nước trong giai đoạn phát triển mới.
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Trao đổi với phóng viên, bà Rachel Nguyen Isenschmid, Tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế Thụy Sĩ-Việt Nam (SVEF), đánh giá đây là bước chuyển tiếp quan trọng, vừa bảo đảm tính liên tục trong lãnh đạo, vừa mở ra cơ hội thúc đẩy cải cách và hợp tác trong bối cảnh hội nhập sâu rộng. Theo bà, với định hướng ổn định, minh bạch và cải cách, Việt Nam đang đứng trước cơ hội nâng cao vị thế trên bản đồ kinh tế toàn cầu.

Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI. (Ảnh: Quốc hội)
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Đại diện SVEF tin tưởng với đội ngũ lãnh đạo mới, Việt Nam sẽ tiếp tục thúc đẩy các khuôn khổ hợp tác quốc tế, trong đó có các quan hệ chiến lược với các đối tác như Thụy Sĩ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho dòng vốn, tri thức và công nghệ được lưu chuyển hiệu quả.

Bà Rachel Nguyen Isenschmid nhấn mạnh đây không chỉ là thời điểm để hai nước nhìn lại chặng đường hợp tác đã qua mà còn để định hình những bước đi chiến lược cho tương lai, trong đó có thể tập trung vào ba định hướng chính.

Thứ nhất, tăng cường đối thoại chính sách và hoàn thiện khung pháp lý, đặc biệt trong các lĩnh vực như tài chính, đầu tư, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. Việc thúc đẩy các hiệp định thương mại và hợp tác song phương sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nền tảng dài hạn.

Thứ hai, đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, thông qua các diễn đàn như SVEF, các chương trình xúc tiến thương mại, và hợp tác giữa các trung tâm tài chính, công nghệ của hai nước.

Đây là cầu nối thiết thực giúp doanh nghiệp hai bên hiểu rõ hơn về thị trường, nhu cầu và cơ hội hợp tác.

Thứ ba, đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực và trao đổi giáo dục, vì con người luôn là yếu tố cốt lõi trong mọi mối quan hệ bền vững. Các chương trình hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp sẽ góp phần xây dựng nền tảng hợp tác lâu dài.

Bà Rachel Nguyen Isenschmid bày tỏ tin tưởng rằng với sự phối hợp chặt chẽ giữa khu vực công và tư, cũng như sự đồng hành của các tổ chức như SVEF, quan hệ Việt Nam-Thụy Sĩ sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng, thực chất và mang lại giá trị lâu dài cho cả hai quốc gia.

Bà Rachel Nguyễn Isenschmid - Tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế Thụy Sỹ - Việt Nam (SVEF) trong một buổi làm việc tại Vĩnh Long tháng 7/2025. (Ảnh: TTXVN)
Bà Rachel Nguyễn Isenschmid - Tổng thư ký Diễn đàn Kinh tế Thụy Sỹ - Việt Nam (SVEF) trong một buổi làm việc tại Vĩnh Long tháng 7/2025. (Ảnh: TTXVN)

Trả lời báo chí, bà Ramla Khalidi, Trưởng Đại diện thường trú Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho rằng, những mục tiêu mà Việt Nam đặt ra cho giai đoạn phát triển mới phù hợp với xu hướng phát triển bền vững toàn cầu. Theo bà, Việt Nam đang theo đuổi một tầm nhìn dài hạn rất rõ ràng: Trở thành quốc gia thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và tiến tới thu nhập cao vào năm 2045. Việt Nam đã từng bước cụ thể hóa các mục tiêu này thông qua hàng loạt chính sách và cải cách trên nhiều lĩnh vực, từ khoa học - công nghệ, giáo dục, y tế đến tổ chức bộ máy và hội nhập quốc tế.

Theo đại diện UNDP, điều đáng chú ý không chỉ nằm ở các mục tiêu tăng trưởng hay cải cách, mà còn ở cách tiếp cận phát triển của Việt Nam - nơi con người được đặt ở vị trí trung tâm.

"Một điểm chúng tôi thấy rất đáng chú ý là trong các bài phát biểu nhậm chức của các nhà lãnh đạo Việt Nam, một thông điệp xuyên suốt được nhấn mạnh, đó là: Mục tiêu cuối cùng của mọi nỗ lực phát triển chính là con người. Người dân phải là trung tâm và là đối tượng thụ hưởng thành quả phát triển", bà Ramla Khalidi nhận xét.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki cũng bày tỏ tin tưởng vào triển vọng cải cách và tăng trưởng của Việt Nam. Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Ito Naoki khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục ủng hộ tiến trình cải cách, đồng thời tin tưởng ban lãnh đạo mới sẽ đẩy nhanh cải cách nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng cao và các cột mốc phát triển dài hạn. Hợp tác giữa hai nước thời gian qua tiếp tục được củng cố, trong đó nổi bật là các chương trình hỗ trợ phát triển tập trung vào chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và các lĩnh vực công nghệ chiến lược.

Trong khi đó, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird đánh giá việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào tương lai phát triển của Việt Nam. Bà nhấn mạnh những thành tựu kinh tế - xã hội ấn tượng trong thời gian qua, đồng thời khẳng định Australia sẽ tiếp tục đồng hành với Việt Nam trên cơ sở quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, đặc biệt trong thúc đẩy hội nhập và duy trì cách tiếp cận mở.

Các ý kiến cũng ghi nhận vai trò ngày càng chủ động của Việt Nam trên trường quốc tế, thể hiện qua việc tham gia tích cực vào các cơ chế đa phương và đóng góp vào các vấn đề toàn cầu. Điều này góp phần củng cố hình ảnh một quốc gia năng động, có trách nhiệm và nâng cao niềm tin của các đối tác.

Ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại CHLB Đức, cho rằng việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo đã phát đi thông điệp rõ ràng về sự ổn định và nhất quán trong đường lối phát triển, đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thế giới nhiều biến động. Theo ông, đây là nền tảng để củng cố niềm tin của nhân dân và cộng đồng quốc tế.

Ông cũng nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường, thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Đồng thời, cần phát huy nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài như một cầu nối quan trọng trong hợp tác quốc tế, nhất là tại châu Âu.

Liên quan đến quan hệ với Liên minh châu Âu, ông nhận định Việt Nam đang có nhiều cơ hội khi các đối tác đẩy mạnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng, song cũng cần đáp ứng tốt hơn các tiêu chuẩn cao về môi trường, lao động và quản trị để tận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại tự do.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cũng thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng. Tổ chức Giao lưu quốc tế Việt Nam-Nhật Bản (FAVIJA) đã gửi thư chúc mừng tới lãnh đạo cấp cao của Việt Nam, khẳng định việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo là minh chứng cho sự tin tưởng của Đảng, Quốc hội và Nhân dân, đồng thời kỳ vọng đây sẽ là động lực đưa đất nước tiếp tục phát triển bền vững và nâng cao vị thế quốc tế.

FAVIJA cho biết sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, thúc đẩy giao lưu nhân dân, hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản và đóng góp vào quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Chủ tịch Quốc hội: Xứng đáng là Quốc hội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân Chủ tịch Quốc hội: Xứng đáng là Quốc hội của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân
Phan Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đưa Nghị quyết thành hành động: Khẳng định nhất quán đường lối đối ngoại

Đưa Nghị quyết thành hành động: Khẳng định nhất quán đường lối đối ngoại

Thông tin về kết quả Đại hội XIV và Quốc hội khóa XVI tại Mỹ, Việt Nam khẳng định nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, chủ động hội nhập sâu rộng trong giai đoạn phát triển mới.
Các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước, chính đảng Nga, Brunei, Nhật Bản, Venezuela, Nam Phi, Kazakhstan, Angola, Thụy Điển, Thụy Sĩ đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng.
Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực các nghị quyết của Quốc hội về công tác nhân sự.

Các tin bài khác

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc

Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc

Theo báo cáo do Cơ quan Thống kê Hàn Quốc công bố ngày 9/7, trong năm 2025, Việt Nam đứng đầu về số người nước ngoài nhập cảnh để lưu trú dài hạn tại Hàn Quốc với khoảng 98.000 người, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong nhóm người nước ngoài lưu trú trên 90 ngày tại quốc gia này.
Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Hà Nội thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Nghị quyết về xây dựng và triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa”, hướng tới hình thành mô hình quản trị cơ sở hiện đại, phục vụ người dân, lấy chất lượng sống, sự hài lòng và hạnh phúc của nhân dân làm thước đo hiệu quả phát triển.
Khách Nga đến Việt Nam tăng gần gấp ba trong 6 tháng đầu năm

Khách Nga đến Việt Nam tăng gần gấp ba trong 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2026, Việt Nam đón hơn 742.000 lượt du khách Nga, tăng gấp 2,8 lần so với cùng kỳ năm trước. Đà phục hồi mạnh mẽ này đưa Nga trở thành thị trường gửi khách lớn thứ ba của du lịch Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đọc nhiều

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Ba ưu tiên thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines

Mở rộng kết nối từ các thành phố lớn tới cộng đồng địa phương và vùng sâu, vùng xa; phát huy các kênh đối ngoại nhân dân để kết nối hiệp hội doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp và địa phương, hỗ trợ hợp tác trong nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế số; thiết lập các mạng lưới dành cho lãnh đạo trẻ, học giả trẻ và doanh nhân hai nước, thúc đẩy sáng kiến về giáo dục, năng lực số và phát triển bền vững. Đó là 3 ưu tiên nhằm thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Philippines được ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đề xuất tại chương trình Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines ngày 10/7 tại Hà Nội.
Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nhịp cầu nhân dân trong 50 năm quan hệ Việt Nam - Philippines

Nửa thế kỷ sau ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Philippines không ngừng mở rộng hợp tác, đồng thời bồi đắp sự gắn bó từ những kết nối giữa nhân dân hai nước. Trong hành trình đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Philippines và Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam đã phát huy vai trò cầu nối, góp phần củng cố hiểu biết, tin cậy và tình cảm hữu nghị, tạo nền tảng xã hội cho quan hệ Đối tác Chiến lược Tăng cường giữa hai nước.
Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Việt Nam - Armenia thúc đẩy kết nối hàng không, tiếp cận thị trường mới

Đó là nội dung được trao đổi tại buổi làm việc giữa Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Armenia tại Việt Nam Suren Baghdasaryan và Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam Lê Hoàng Minh diễn ra ngày 10/7 tại Hà Nội.
Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil 6 tháng đầu năm 2026

Ngày 9/7/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức Tọa đàm “Chia sẻ thông tin kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Brazil trong 6 tháng đầu năm 2026” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, nhằm cập nhật tình hình hợp tác kinh tế song phương, trao đổi về cơ hội thị trường, đồng thời thảo luận các khó khăn, thách thức và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới Việt Nam – Lào

Ngày 9/7, tại Đại đội Biên phòng 252, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bolykhamxay (Lào), Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đại tướng Khamliang Outhakaysone, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Lào đã cùng thực hiện nghi thức khởi công Trạm phối hợp công tác biên giới.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động