Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
19:15 | 07/03/2024 GMT+7

Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM: Đại sứ văn hóa kết nối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân ba nước

aa
Với vai trò là một tổ chức xã hội tập hợp bà con kiều bào từ Lào, Thái Lan trở về đất nước góp phần xây dựng quê hương, Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM luôn thực hiện tốt vai trò cầu nối trong việc củng cố và phát triển tình hữu nghị giữa ba dân tộc Việt Nam - Lào - Thái Lan, góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa ba nước. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Thái Hồng, Trưởng ban Liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan với Thời Đại.
Sớm hoàn thiện Đề án “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Điểm hẹn kiều bào”
Kiều bào Úc Lâm Chí Thiện: Hạnh phúc khi được chia sẻ với cộng đồng

- Xin ông giới thiệu nét chính về Ban Liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan TP.HCM ?

Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM là tổ chức xã hội, tập hợp kiều bào từng sinh sống ở Lào và Thái Lan về nước, chuyến tàu đầu tiên đã được Bác Hồ ra đón tại cảng Hải Phòng năm 1960. Sau năm 1975 một số kiều bào đã vào làm việc và sinh sống tại TP.HCM, đa số tham gia Ban liên lạc và là lực lượng nòng cốt hoạt động công tác hữu nghị.

Ban Liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan thành lập năm 1990 hoạt động với tiêu chí tăng cường đoàn kết nội bộ việt kiều, mở rộng hoạt động quan hệ hữu nghị với các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Tổng lãnh sự quán hai nước Lào và Thái Lan tại TP.HCM, làm cầu nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thái Lan.

Hiện nay, Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan có 225 hội viên. Nhiều hội viên trong Ban liên lạc có thân nhân tại Thái Lan, hàng năm đều có người sang Thái Lan, và ngược lại, có bà con kiều bào Thái Lan về Việt Nam thăm thân nhân. Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan đã kết nối các doanh nhân Thái Lan và Việt Nam gặp mặt để tìm hiểu cơ hội, trao đổi thông tin sản phẫm kinh doanh và đầu tư.

30 năm hoạt động và đóng góp vào tình hữu nghị giữa nhân dân ba nước Việt Nam, Lào và Thái Lan tại TP.HCM, Ban liên lạc đã nhận được nhiều bằng khen của các cấp lãnh đạo TP.HCM.

Riêng về Tổng lãnh sự quán hai nước Lào và Thái Lan, Ban liên lạc đã có mối quan hệ hữu nghị lâu dài, và trong Lễ họp mặt truyền thống mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, Tổng lãnh sự Thái Lan bà Wiraka Moodhitaporn đã phát biểu: “Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM đã đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và giao lưu văn hóa giữa hai nước, đóng vai trò như là đại sứ văn hóa kết nối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Thái Lan và nhân dân Việt Nam”.

Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP.HCM: Đại sứ văn hóa kết nối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân ba nước
Những thành viên trong Ban Liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan tham gia Lễ họp mặt truyền thống mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024.

- Trong những năm qua, Ban liên lạc có những hoạt động cụ thể như thế nào?

Trong những năm qua, Ban Liên lạc kiều bào Lào - Thái Lan TP. HCM đã tham gia nhiều hoạt động cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam – Lào TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM cùng các Hội doanh nhân, kiều bào ở Thái Lan.

Hàng năm đến ngày quốc khánh, Bunpimay, Bul Songkran của nhân dân Lào và Thái Lan, Ban liên lạc đến chúc tết Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM và Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.HCM với những lẵng hoa thắm tình hữu nghị và những món ăn truyền thống Việt Nam.

Khi Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM tổ chức các hoạt động như tổ chức ngày Tết Bunpimay, dạy nấu các món ăn Thái Lan, Ban liên lạc đều đến tham dự… như một hoạt động để tăng cường tình đoàn kết nhân dân ba nước Việt Nam, Thái Lan và Lào.

Năm 2023, Ban Liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan được Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM mời tham gia chuyến công tác thăm các chiến sĩ - Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân, Ban liên lạc đã đóng góp tiền ủng hộ các chiến sĩ Trường Sa, và thăm hỏi, động viên bằng câu ca tiếng hát giành cho Bộ tư lệnh và chiến sĩ hải quân, tạo nên tình cảm chan hòa giữa tình quân dân.

Vào tháng 9/2023, Ban Liên lạc đã kết nối với kiều bào Thái Lan để đón tiếp Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan cùng đoàn doanh nhân sang thăm hai tỉnh vùng Đông Bắc Thái Lan.

Đoàn đã đi thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Udonthani, gặp gỡ ông Hồ Văn Lâm, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan – Việt Nam, tham quan cơ sở trồng rau xanh hiện đại và siêu thị VT. Tại đây, ông nêu lên mối liên hệ với các doanh nghiệp trong nước, tạo ra cơ hội sản phẩm Việt nam đưa sang bán tại vùng Đông Bắc Thái Lan…

Nhân dịp 80 kiều bào Thái Lan về thăm thành phố và tham dự các hoạt động của Chương trình Xuân Quê hương 2024, Ban Liên lạc Kiều bào Lào – Thái Lan đã được Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM và lãnh đạo Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tham gia tiếp đoàn. Qua đó, Ban Liên lạc đã kết nối kiều bào ở Thái Lan giao lưu với kiều bào hồi hương.

-Trong năm 2024, Ban Liên lạc kiều bào Lào – Thái Lan sẽ có những hoạt động cụ thể gì?

Ban Liên lạc giữ vững truyền thống hữu nghị với Tổng Lãnh sự Lào tại TP.HCM và Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM, thực hiện tốt đường lối đối ngoại nhân dân do Đảng và chính phủ đề ra.

Năm 2024, chúng tôi thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tổ chức dến chúc tết hai Tổng Lãnh sự quán Lào và Thái Lan như thông lệ hàng năm. Tham gia các hoạt động do UB VNVNONN TP.HCM tổ chức, với những chương trình thăm quan các di tích lịch sử cùng các đơn vị quân đội, nâng cao tinh thần yêu nước và hiểu biết thêm sự phát triển của TP.HCM trong những năm qua.

Cùng các Hội hữu nghị Việt Nam – Lào TP.HCM, Hội hữu nghị Việt Nam – Thái Lan TP.HCM tổ chức những hoạt động ngày hội năm mới của các nước Lào, Thái Lan, Campuchia té nước cầu mưa cho may mắn... Tham gia hội thảo quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan, những ngày hội do các trường đại học là chi hội của các hội hữu nghị tổ chức.

Ngoài ra Ban liên lạc kết hợp hoạt động với các Hội hữu nghị của các tỉnh bạn Đồng Nai và Vũng Tàu, cùng trao đổi thông tin gặp gỡ kiều bào, ôn lại truyền thống yêu nước từ bên Thái Lan, Lào. Kết hợp sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng tại các chùa Việt Nam và Thái Lan, tạo nên cộng đồng hữu nghị. Đồng tổ chức với các cơ quan, đoàn thể, các hội hữu nghị, hội doanh nhân sang Thái Lan tìm hiểu thị trường kinh doanh và đầu tư, hoặc trao đổi văn hóa với Kiều bào và các doanh nhân tại Thái Lan và Lào.

Tham gia các sự kiện do Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM và Lào tại TP.HCM tổ chức, như: hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho các cháu học giỏi hoàn cảnh gia đình khó khăn…. thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân do Đảng và nhà nước đề ra.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương Kiều bào Thái Lan đoàn kết, hướng về Đảng, về quê hương
Kiều bào luôn hướng về quê hương Kiều bào luôn hướng về quê hương

Hải Doan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ấn Độ tìm kiếm cơ hội hợp tác công nghệ số, trí tuệ nhân tạo tại Cần Thơ

Ngày 17/6, phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP. Cần Thơ, Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya cho biết các doanh nghiệp và trường đại học Ấn Độ mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, công nghệ số, năng lượng tái tạo và cảng biển.
Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Cần Thơ khánh thành 2 cầu giao thông nông thôn do Ấn Độ tài trợ

Ngày 16/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Ngọn Thái Bình (quận Thốt Nốt) và cầu Vành đai Lâm Trường (huyện Thới Lai). Đây là 2 công trình cầu giao thông nông thôn do Chính phủ Ấn Độ tài trợ thông qua khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 50.000 USD từ Quỹ Tác động nhanh (QIP).
5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

5 tháng đầu năm, HDBank tặng 2.000 căn nhà tình thương

Trong 5 tháng đầu năm 2025, HDBank đã trao kinh phí xây dựng hơn 2.000 căn nhà tình thương trên cả nước, tiếp nối mạch nguồn yêu thương mà ngân hàng đã lan tỏa trên chặng đường hơn 35 năm qua.

Các tin bài khác

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc

Từ ngày 13-14/6/2025, Đoàn công tác Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Trung Kiên dẫn đầu đã đến Hàn Quốc triển khai hoạt động hỗ trợ, vận động cộng đồng. Tại đây, Đoàn đã gặp gỡ gần 20 kiều bào là đại diện các hội đoàn lớn và thăm một số cơ sở kinh doanh tiêu biểu của người Việt.
Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày hội thể thao EPS lần 2: Kết nối cộng đồng người Việt, lan tỏa tình hữu nghị Việt - Hàn

Ngày 08/6/2025, Văn phòng Quản lý Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (EPS) phối hợp với Hiệp hội Bóng đá người Việt tại Hàn Quốc (VFAK) tổ chức Ngày hội thể thao lao động EPS mở rộng lần thứ hai tại thành phố Hwaseong. Sự kiện thu hút hơn 200 đại biểu, vận động viên và đông đảo người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc, góp phần gắn kết cộng đồng và tăng cường giao lưu hữu nghị Việt - Hàn.
Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Cộng hòa Séc thúc đẩy hợp tác giáo dục, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo

Ngày 06/6, tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc) đã diễn ra Hội nghị bàn tròn về hợp tác giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc, đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác song phương trên lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu.
Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên quảng bá thủy hải sản Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025

Lần đầu tiên, các sản phẩm thủy hải sản đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới công chúng Cộng hòa Séc trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Praha 2025 - sự kiện giao lưu quốc tế quy mô lớn, thu hút hơn 20.000 lượt khách tham dự. Với 5 gian hàng tại Quảng trường Chiến thắng, Việt Nam đã quảng bá sinh động hình ảnh đất nước thông qua ẩm thực, nông sản và các sản phẩm văn hóa truyền thống, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Séc.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

30 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Từ hòa giải đến đối tác chiến lược toàn diện

Năm 2025 là một cột mốc đặc biệt đánh dấu quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trải qua ba thập kỷ bình thường hóa quan hệ (1995-2025), đã phát triển phi thường từ cựu thù trở thành đối tác tín nhiệm, tin cậy.
Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ: Lan tỏa tinh thần hòa giải và phát triển

Ngày 22/6 thành phố Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, thu hút khoảng 3.000 đại biểu, người dân và du khách tham gia.
Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Phái đoàn Hoa Kỳ tại Việt Nam bắt đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao

Ngày 20/6, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đã chính thức khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy quan hệ song phương và mở rộng hợp tác trong khuôn khổ Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Bộ Y tế khảo sát, hỗ trợ nâng cao năng lực Bệnh xá Lữ đoàn 175

Ngày 21/6, tại huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau), Bộ Y tế phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức chương trình khảo sát, đánh giá thực trạng và nhu cầu hỗ trợ Bệnh xá Lữ đoàn 175, Vùng 5 Hải quân.
Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Quân y Đảo Trường Sa cứu chữa kịp thời ngư dân gặp nạn trên biển

Sáng 21/6, tại Đảo Trường Sa, lực lượng quân y đã hoàn tất việc bàn giao ngư dân Tiêu Viết Bút (sinh năm 1970, quê xã Bình Trị, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cho tàu cá QNg 95657TS, sau khi ông được điều trị ổn định chấn thương do tai nạn lao động trên biển.
Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Báo chí - Người bạn đồng hành cùng Vùng 5 Hải quân

Quản lý vùng biển đảo Tây Nam có vị trí chiến lược quan trọng, Vùng 5 Hải quân là lực lượng nòng cốt bảo vệ chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển Tây Nam. Đồng hành cùng nhiệm vụ ấy, báo chí trong và ngoài quân đội đã phát huy vai trò cầu nối giữa người lính biển và nhân dân cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ Hải quân trong thời kỳ mới, củng cố “thế trận lòng dân” và mặt trận tư tưởng trên biển.
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (23/6): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Từ chiều tối 22/6 đến rạng sáng 23/6, nhiều nơi tại Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to, tập trung ở các tỉnh: Tuyên Quang, Phú Thọ, Yên Bái, Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.
Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Chỉ từ 4,9 tỷ đồng sở hữu nhà phố Vinhomes - “Cú bật” tài chính cho nhà đầu tư trẻ

Giữa làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng và quy hoạch tại Hải Phòng, Dương Kinh nổi bật như một điểm đến mới của dòng tiền bất động sản. Đặc biệt, sự hiện diện của đại đô thị Vinhomes Golden City với chính sách giãn xây độc đáo và loạt ưu đãi “bỏng tay” đã mở toang cánh cửa đầu tư cho cả những người trẻ vốn mỏng nhưng tầm nhìn dài hạn.
Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (20/6): Hà Nội có mưa rào và dông

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/6.
VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

VinFast VF 7 - SUV điện lý tưởng từ phố thị tới tỉnh xa

Chạy phố nhẹ nhàng, leo đèo vững chãi, sạc điện tiện lợi khắp nơi – VinFast VF 7 là chiếc SUV điện đúng nghĩa “một cho tất cả” dành cho người dùng ba miền.
Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Thời tiết hôm nay (19/6): Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 19/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình còn nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%. Từ ngày 20/6 nắng nóng dịu dần.
Phiên bản di động