Trang chủ Việt Nam hôm nay
07:29 | 16/08/2023 GMT+7

Ban nhạc Tetseo Sisters mang âm hưởng dân gian Ấn Độ đến Việt Nam

aa
Tối 15/8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức Đêm nhạc hòa âm dân gian tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội) nhân dịp kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Độc lập của Cộng hòa Ấn Độ. Chương trình có sự góp mặt của Tetseo Sisters - một trong những ban nhạc hàng đầu và nổi tiếng nhất ở Ấn Độ.
Công dân mang hộ chiếu Việt Nam có thể nhập cảnh tại 55 điểm đến không cần xin thị thực
Charlie Puth và dàn sao Việt bùng cháy cùng âm nhạc đỉnh cao tại siêu đại nhạc hội 8Wonder

Tetseo Sisters là nhóm nhạc trình diễn phong cách âm nhạc dân gian. Đến từ thành phố Kohima, các thành viên của nhóm nhạc là chị em ruột có chung đam mê quảng bá âm nhạc của bộ tộc Chakhesang Naga - loại hình nghệ thuật mà họ được thừa hưởng từ cha mẹ.

Với tư cách là những người kể chuyện, các nghệ sĩ đã trình diễn những bài hát được truyền miệng theo cách truyền thống đến với khán giả ở dạng thức nguyên sơ nhất, nhưng thường đi kèm theo đó là một chút hơi hướng đương đại.

Đêm nhạc mang âm hưởng dân gian Ấn Độ đến Việt Nam
Nhóm nhạc Tetseo Sisters trình diễn các ca khúc truyền thống của người Ấn Độ. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Các bài hát được trình bày có giai điệu du dương, tập trung vào việc hòa âm - giàu âm điệu và sắc thái. Họ hát về những bài học cuộc sống, thiên nhiên, tình yêu và tình bạn, hy vọng, lòng dũng cảm và những hoài bão tuổi trẻ, những giá trị, thời gian và cách sống đầy cảm hứng.

Khoác trên mình bộ trang phục truyền thống Naga, những đại sứ văn hóa này được chào đón và đánh giá cao ở bất cứ nơi nào họ có dịp chia sẻ âm nhạc của mình. Họ đã trình diễn tại vô số sân khấu trên toàn cầu và tại các lễ hội âm nhạc lớn trong nước. Khán giả của họ rất đa dạng, từ nguyên thủ quốc gia tới học sinh và những người yêu âm nhạc. Họ đã đại diện cho Ấn Độ trình diễn ở Anh, Mỹ và Đông Nam Á.

Đánh giá về chương trình, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, hoạt động này có ý nghĩa trong việc tăng cường tình hữu nghị, sự gắn kết trong quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ một cách toàn diện; trong đó, văn hóa là cầu nối quan trọng đối với nhân dân của cả hai nước.

Trước đó, chương trình biểu diễn âm nhạc dân gian Ấn Độ đã diễn ra ở các tỉnh Hải Dương, Lào Cai và Bắc Ninh. Hoạt động này mang những nét văn hóa đa dạng, độc đáo và đặc sắc của Ấn Độ đến gần hơn với đông đảo công chúng Việt Nam.

Đưa âm nhạc cổ điển tới gần công chúng, hỗ trợ tài năng âm nhạc Việt Nam Đưa âm nhạc cổ điển tới gần công chúng, hỗ trợ tài năng âm nhạc Việt Nam
Thông tin từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) ngày 16/7 cho biết: Chương trình hòa nhạc Toyota 2023 dành cho công chúng yêu nhạc cổ điển sẽ diễn ra tại Hà Nội (ngày 5/8) và Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 13/8) với sự tham gia của nhạc trưởng Honna Tetsuji và nghệ sỹ độc tấu piano Nguyễn Đăng Quang. Đêm nhạc hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho công chúng.
Ấn Độ là thị trường khách du lịch hấp dẫn của Việt Nam Ấn Độ là thị trường khách du lịch hấp dẫn của Việt Nam
Trong 6 tháng đầu năm 2023, du lịch Việt Nam đón khoảng 5,6 triệu lượt khách quốc tế. Đáng chú ý là thị trường Ấn Độ có sự tăng trưởng mạnh mẽ với hơn 141.000 lượt khách, đứng thứ 10 trong số các thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam.
Đông Phong (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất, hiệu quả

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác quốc phòng thực chất, hiệu quả

Ngày 19/5, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng ở Hà Nội, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã chủ trì lễ đón chính thức và hội đàm với ông Rajnath Singh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 18-19/5.
Chủ tịch IVCCI: Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác đúng thời điểm

Chủ tịch IVCCI: Ấn Độ và Việt Nam tăng cường hợp tác đúng thời điểm

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Ấn Độ từ ngày 5-7/5, phóng viên TTXVN tại New Delhi đã phỏng vấn ông Ajoykaant Ruia, Chủ tịch Phòng Thương mại Ấn Độ - Việt Nam (IVCCI), về ý nghĩa và kết quả của chuyến thăm, triển vọng hợp tác song phương cũng như vai trò của IVCCI trong tiến trình thúc đẩy triển khai các thỏa thuận giữa hai nước.
Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Ấn Độ, chiều tối 6/5 (theo giờ địa phương), tại thủ đô New Delhi, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ tổ chức Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Việt Nam - Ấn Độ với chủ đề: Hợp tác phát triển nguồn nhân lực, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn.

Các tin bài khác

Bản quyền và công nghiệp văn hóa: “Chìa khóa mềm” để Việt Nam vươn ra thế giới

Bản quyền và công nghiệp văn hóa: “Chìa khóa mềm” để Việt Nam vươn ra thế giới

Trong bối cảnh kinh tế sáng tạo và chuyển đổi số phát triển mạnh mẽ, công nghiệp văn hóa đang ngày càng được nhìn nhận như một động lực tăng trưởng mới của Việt Nam. Tuy nhiên, để các sản phẩm văn hóa có thể thực sự trở thành tài sản kinh tế, mở rộng thị trường và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, vấn đề quyền tác giả và quyền liên quan đang nổi lên như một “điểm tựa” mang tính nền tảng.
Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Khai mạc giải pickleball quy mô lớn nhất từ trước đến nay với 683 vận động viên

Giải vô địch Pickleball các câu lạc bộ quốc gia 2026 chính thức khởi tranh ngày 21/5 tại Hà Nội, quy tụ 683 vận động viên tham gia tranh tài, trở thành một trong những giải đấu pickleball có quy mô lớn nhất cả nước từ trước đến nay.
Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Cuba luôn coi Việt Nam là hình mẫu trong sự nghiệp đổi mới, phát triển đất nước

Chiều ngày 20/5/2026, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp đồng chí Rogelio Polanco Fuentes, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng New Zealand

Chiều ngày 20/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã điện đàm với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon.

Đọc nhiều

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11

Khép lại Hội nghị Kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân lần thứ 11, các đoàn đánh giá Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch; ghi nhận nỗ lực của Chủ tịch trong điều hành hội nghị và thương lượng văn kiện theo hướng tăng cường minh bạch, cải tiến quy trình để nâng cao hiệu quả, thích ứng với tình hình mới.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 15-18/5, Tàu Hải quân Hoàng gia Canada (HMCS) Charlottetown có chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động giao lưu, đối ngoại và hợp tác hàng hải, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Canada cũng như thúc đẩy kết nối giữa hải quân và nhân dân hai nước.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động