Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:06 | 04/03/2018 GMT+7

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết được tỷ phú Warren Buffett đã chọn những gì cho bữa ăn trưa "được đấu giá hàng triệu đô" của mình

aa
Warren Buffett là tỷ phú hàng đầu thế giới, ông chủ của tập đoàn Berkshire Hathaway và sở hữu khối tài sản trị giá 83 tỷ đô la. Thế nhưng khi tìm hiểu bữa ăn trưa của “ông trùm kinh tế” này, không ít người phải bất ngờ.

Là nhà đầu tư bạc tỷ và giám đốc điều hành của tập đoàn hàng đầu thế giới Berkshire Hathaway, Warren Buffett tự hào về khối tài sản trị giá 83 tỷ đô la. Với khối tài sản kếch xù này, Buffett có thể thưởng thức những món ăn sang trọng, tuy nhiên bữa ăn của ông lại khá giản dị.

Trong 18 năm liên tiếp, tỷ phú Buffett đã bán đấu giá cơ hội ăn trưa với ông tại nhà hàng bít tết Smith & Wollensky ở thành phố New York. Cuộc đấu giá đã gây quỹ từ thiện hàng triệu đồng, và năm ngoái, người chiến thắng đấu giá đã bỏ ra số tiền gần 2,7 triệu đô la để có được cơ hội dùng cơm trưa với “nhà tiên tri xứ Omaha”.

Thực đơn tại nhà hàng ở Manhattan chỉ bao gồm những món ăn đơn giản như thịt bê nướng ướp lá chanh, cỏ xạ hương và mứt cam với giá 54 đô la, đuôi tôm hùm nước lạnh và sườn nướng Cajun với giá 59 đô la cùng các loại cốc tai 16 đô la như Pendennis Club, Wallbanger Revisited và Salty Dog.

Khẩu vị của tỷ phú này cũng rất đơn giản.

Một người chiến thắng cuộc đấu giá năm 2007 cho biết tỷ phú Buffett đã gọi “một bít tết tái cỡ trung với bánh khoai tây chiên và một Coca-Cola cherry” cho bữa trưa của mình. Ông cũng mời nhân viên phục vụ dùng một chút món tráng miệng và giải thích rằng làm như vậy ông sẽ có được “một chút gì đó của mọi người.”

Người đại diện của nhà hàng Smith & Wollensky từng xác nhận, đây thực sự là bữa ăn yêu thích của tỷ phú Buffett, đặc biệt ông hay gọi món bít tết bò thăn với giá 49 đô la và bánh khoai tây chiên với giá 15 đô la.

Đồ uống tỷ phú này thường dùng là Coca-Cola cherry.

Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway từ lâu đã bày tỏ “tình yêu” của mình với các loại nước ngọt, thậm chí ông còn chia sẻ với tạp chí Fortune vào năm 2015 rằng ông là “fan trung thành của Coca-Cola.” Nhà đầu tư lẫy lừng này tuyên bố ông thường uống ít nhất 5 lon mỗi ngày - 3 lon vào buổi sáng và trưa, 2 lon còn lại cho buổi tối. Tập đoàn Berkshire Hathaway của Buffett chiếm cổ phần lớn trong công ty Coca-Cola.

Trang CNNMoney đưa tin, vào tháng 4 năm ngoái, chân dung của tỷ phú Buffett thậm chí còn xuất hiện trên vỏ lon Coca-Cola Cherry ở Trung Quốc. Công ty Coca-Cola này đã sử dụng hình ảnh của ông nhằm mục đích quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn. Buffett cho biết ông cho phép họ sử dụng miễn phí hình ảnh của mình. Tỷ phú này còn được biết đến là rất “nghiền” đồ ăn tại cửa hàng McDonald vào mỗi buổi sáng.

Trong tài liệu phim HBO “Becoming Warren Buffett” (Trở thành Warren Buffett), Buffett đã giải thích rằng mặc dù là một tỷ phú nhưng ông không bao giờ chi tiêu quá 3,17 đô la cho bữa sáng. Ông cũng tiết lộ thêm là vào mỗi buổi sáng, trên đường đến văn phòng, ông thường dừng lại trước cửa hàng McDonald để mua bữa sáng như xúc xích, trứng và pho mát hay thịt xông khói, trứng và bánh quy phô mai.

Ông từng chia sẻ với giám đốc Peter Kunhardt rằng: “Những lúc cảm thấy mọi thứ không được suôn sẻ, tôi có thể mua hai cái xúc xích nhỏ với giá 2,61 đô la cùng một lon Coca-Cola và thưởng thức chúng".

ban se ngac nhien khi biet duoc ty phu warren buffett da chon nhung gi cho bua an trua duoc dau gia hang trieu do cua minh

Buffett không phải là người thành công duy nhất có sở thích ăn những món ăn không lành mạnh này.

Giống với Buffett, các nhà tỷ phú và người sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates cũng là một “fan trung thành” của McDonald. Theo giám đốc điều hành Joe Cerrell của quỹ tài trợ “Bill and Melinda Gates Foundation”, tỷ phú Gates thường dùng burger phô mai và Diet Coke.

Giám đốc Cerrell cũng đã chia sẻ với trang The Telegraph vào năm 2016: “Nếu bạn có cơ hội ăn trưa với ông Bill Gates thì món ăn bạn thấy sẽ là burger. Sau đó, bao bì của McDonald sẽ nhanh chóng bị ‘phi tang’. Tôi nghĩ phu nhân Melinda sẽ không để chồng mình sử dụng những đồ ăn này đâu".

Theo cuốn sách “Let Trump Be Trump” (Hãy để Trump là Trump) của Corey Lewandowski và David Bossie, trong suốt chiến dịch tranh cử, Tổng thống Donald Trump cũng thường xuyên đặt bữa tối ở cửa hàng McDonald bao gồm “hai bánh mì kẹp, hai burger phi lê cá với phô mai và sốt tar-tar, một socola mạch nha”.

Trong khi đó, lãnh tụ thiểu số của Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi thường chọn những món ăn ngọt hơn một chút. Năm 2014, bà thừa nhận với nhà hàng Food & Wine rằng vào mỗi bữa ăn sáng, bà thường dùng kem lạnh thay cho một tách cà phê.

Bà Pelosi cũng chia sẻ với Food & Wine: “Tôi thường ăn kem socola cho bữa sáng. Tôi không thấy nó có gì khác với việc dùng một tách cà phê".

“Tôi thích hương vị của socola. Double Rainbow còn được gọi là socola Ultra; bạn không thể tưởng tượng được rằng nó ngon như thế nào. Còn cả Three Twins nữa, tôi thích loại socola ngọt ấy".

Hoàng Hoa

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.

Đọc nhiều

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Xuân Quê hương 2026: Gắn kết kiều bào, lan tỏa bản sắc Việt

Trong không khí cả nước đón Xuân Bính Ngọ 2026 và chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng, cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Lào, Trung Quốc và New Zealand đã tổ chức các chương trình Xuân Quê hương, Tết Việt với nhiều hoạt động đậm đà bản sắc, góp phần gắn kết kiều bào, lan tỏa tình cảm hướng về Tổ quốc và tăng cường giao lưu nhân dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Tô Lâm sẽ thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia vào ngày 06/02/2026.
Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Tết vì đồng bào vùng lũ: Chăm lo Tết cho người dân Bắc Ninh, Khánh Hòa, Sơn La

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp các địa phương và nhà tài trợ tổ chức chương trình "Tết vì đồng bào vùng lũ" tại Bắc Ninh, Khánh Hòa và Sơn La..., trao hàng nghìn suất quà, hỗ trợ thiết thực cho các hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, góp phần giúp người dân đón Tết an vui, đầm ấm.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đặc khu Trường Sa

Ngày 1/2, Đoàn công tác Hải đoàn 129 Hải quân do Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính uỷ Hải đoàn làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm, động viên, chúc tết và tặng quà quân, dân ở đảo Sinh Tồn, Trường Sa, Núi Le và đảo Tốc Tan thuộc đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.
Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động