Bang Hessen (Đức) trao học bổng cho 93 sinh viên ưu tú khu vực Hà Nội
Tham dự buổi lễ có: GS. TS. Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); TS. Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục HTQT, Bộ GD&ĐT; Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục HTQT, Bộ GD&ĐT; TS. Guido Hildner, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam; bà Phạm Thị Thái, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt - Đức Trung ương;…
Buổi lễ là một phần trong sự kiện trao học bổng hàng năm của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức, thông qua tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức và Văn phòng Hessen Việt Nam dành cho các học sinh, sinh viên suất xắc và có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. Năm nay, chương trình dành tặng tổng cộng 250 suất học bổng, mỗi suất trị giá 28 EUR một tháng tức 216 EUR cho cả năm học, tương đương 5.400.000 VND.
![]() |
| Đại sứ Đức tại Việt Nam - ông Guido Hildner đại diện trao học bổng cho các em. |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đức tại Việt Nam - ông Guido Hildner cũng đã gửi tới những lời chúc mừng đặc biệt dành cho các em sinh viên. Ông cho biết nước Đức luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, sinh viên, các chuyên gia tại Việt Nam sang Đức trao đổi khoa học và nghệ thuật. Bản thân ông luôn cảm thấy ấn tượng với thành tích học tập của người Việt Nam.
![]() |
| Lễ trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử giám. |
Lễ trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận được tổ chức tại Văn Miếu Quốc Tử giám. Các lễ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khu vực miền Trung sẽ được tổ chức tại trường Đại học Nông lâm Huế, cho sinh viên khu vực Tây Nguyên sẽ được tổ chức tại đại học Đà Lạt, cho sinh viên khu vực đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tổ chức tại trường đại học An Giang, cho sinh viên xuất sắc khu vực Thái Nguyên sẽ được tổ chức tại trường đại học Việt Bắc vào cuối tháng 6 này.TS.Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen từng cho biết không giống các quỹ học bổng ngắn hạn khác, đây là quỹ học bổng đặc biệt và rất bền vững, kéo dài suốt nhiều năm qua và vẫn còn tiếp tục nữa.
Từ năm 1991 đến nay, đã 30 năm liên tục, chương trình học bổng tại chỗ của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới Đức đã có mặt tại Việt Nam, cấp hàng năm 150-250 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh khó khăn. Các vị lãnh đạo hai nước và các bộ, ngành, các trường đại học và cao đẳng của Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, ý nghĩa thực tiễn của chương trình học bổng này. Đồng thời đây cũng là hoạt động khẳng định tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai quốc gia.
Mới đây, bang Hessen cũng đã cùng Việt Nam xây dựng trường đại học Việt - Đức tại Bình Dương, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh, sinh viên du học tại chỗ với các giảng viên quốc tế và đến từ Đức, nhận bằng tốt nghiệp tương đương tại Đức và các nước châu Âu.
Mới đây, tổ chức từ thiện Zhishan Foundation đã trao học bổng đợt 1 trị giá gần 435 triệu cho 597 em học sinh tại địa ... |
Hôm nay, ngày 22/5/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (Sở GDĐT) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Đánh giá hiệu quả thực hiện ... |
Tối ngày 16/5, căn cứ tình hình COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cung cấp thông tin cho báo chí về việc tạo ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền
Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






