Trang chủ Việt Nam hôm nay
08:59 | 19/06/2026 GMT+7

Báo chí tiên phong kiến tạo niềm tin, khát vọng vươn mình

aa
Bước vào "Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc", báo chí không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ thông tin, mà mang sứ mệnh kiến tạo niềm tin, lan tỏa khát vọng và xây dựng sự đồng thuận để đưa đất nước bứt phá, khẳng định vị thế trên bản đồ thế giới.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của nhân dân làm điểm xuất phát
Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số
Báo chí tiên phong kiến tạo niềm tin, khát vọng vươn mình
Báo chí Việt Nam đưa tin và bình luận về World Cup 2002. (Ảnh: Ngọc Trường/TTXVN)

Những “Người gác đền” và nhịp cầu đổi mới

Nhìn lại chặng đường 40 năm đổi mới, dấu ấn của báo chí được khắc ghi như một “vũ khí tư tưởng” sắc bén, góp phần xoay chuyển cục diện đất nước từ những ngày đầu gian khó. Khi Đảng khởi xướng công cuộc đổi mới năm 1986, báo chí chính là lực lượng tiên phong phá vỡ những rào cản của tư duy cũ, cổ vũ những nhân tố mới và cách làm hay.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm từng nhấn mạnh “Kỷ nguyên mới” là giai đoạn dân tộc Việt Nam bứt phá để đứng vào hàng ngũ các quốc gia phát triển. Trong kỷ nguyên này, báo chí không chỉ là người ghi chép lịch sử, mà phải là người thúc đẩy lịch sử.

Những cây bút gạo cội trong làng báo Việt Nam như: Hữu Thọ, Hà Đăng, Phan Quang… đã trở thành hình tượng những “người gác đền” cho sự thật và lẽ phải. Cố nhà báo Hữu Thọ, với gần 60 năm cầm bút đã dùng ngòi bút để ủng hộ chủ trương “khoán sản phẩm” trong nông nghiệp, tạo bước ngoặt lịch sử thay đổi số phận của hàng triệu nông dân. Những bài viết của ông không chỉ phản ánh thực tiễn, mà còn thẳng thắn đấu tranh chống tiêu cực, lãng phí, tạo ra sức mạnh cảnh tỉnh xã hội sâu sắc.

Nhà báo Hà Đăng với tác phẩm kinh điển “Cái mới của đổi mới”. Theo đó, viết về đổi mới là phải chắt lọc cái mới, tránh giáo điều, dùng bút pháp sinh động để đưa đường lối của Đảng thẩm thấu vào lòng dân. Báo chí giai đoạn hiện nay đã làm tròn vai trò là “nhịp cầu” nối liền ý Đảng với lòng dân, giúp mỗi người dân hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và tin tưởng tuyệt đối vào hành trình đổi mới…

Bước vào kỷ nguyên mới, nhiệm vụ của báo chí càng trở nên nặng nề hơn khi phải đối mặt với những biến động phức tạp của tình hình thế giới và những thách thức nội tại. Một trong những dấu ấn đậm nét nhất của báo chí thời gian qua chính là sự dấn thân quyết liệt trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí và tiêu cực.

Báo chí không còn là người quan sát thụ động. Những loạt bài điều tra dũng cảm, những phóng sự sắc sảo gắn với những tên tuổi của nhiều nhà báo mới nổi như: Nhà báo Võ Mạnh Hùng (bút danh Hùng Võ - Báo VietnamPlus của TTXVN) hay Nhà báo Nguyễn Ngân, Liên Liên của VTV1 (Đài Truyền hình Việt Nam), Đại tá Nguyễn Hồng Hải (Phó Tổng biên tập Báo Quân đội Nhân dân)... đã đưa nhiều vụ việc sai phạm ra ánh sáng, hỗ trợ đắc lực cho các cơ quan chức năng. Sự công tâm và không ngại va chạm của báo chí đã củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiêm minh của pháp luật, tạo sự đồng thuận xã hội và trở thành sức mạnh vô hình bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước các luận điệu xuyên tạc.

Đặc biệt, trong những thời khắc gian nan như đại dịch COVID-19 hay các đợt thiên tai khốc liệt, các phóng viên đã dấn thân vào tâm dịch, tâm bão không chỉ để đưa tin, mà làm lan tỏa lòng nhân ái, cổ vũ tinh thần tương thân tương ái. Đó chính là cách báo chí kiến tạo niềm tin: Tin vào sức mạnh dân tộc, tin vào sự lãnh đạo và tin vào tình đồng chí, nghĩa đồng bào…

Công nghệ hiện đại, cốt lõi nhân văn

Bước vào “kỷ nguyên vươn mình”, báo chí Việt Nam đang trải qua một cuộc cách mạng chưa từng có về nội dung lẫn hình thức, sự bùng nổ của công nghệ 4.0 và trí tuệ nhân tạo (AI) đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của các tòa soạn.

Nhà báo, TS Nguyễn Tri Thức (Tạp chí Cộng sản) nhấn mạnh, việc ứng dụng công nghệ không chỉ là để chạy đua về tốc độ, mà là để thông tin trở nên gần dân hơn, hiện đại hơn và nhân văn hơn. Các tác phẩm báo chí dữ liệu, Megastory hay Longform... mang đến cho công chúng những trải nghiệm đa giác quan. Báo chí hôm nay không chỉ cung cấp số liệu thô khan, mà còn kể những câu chuyện bằng hình ảnh, video và đồ họa tương tác sinh động.

Sự chuyển mình này không chỉ ở công cụ. Đó là sự chuyển đổi về tư duy: Từ “cung cấp cái báo chí có” sang “cung cấp cái công chúng cần” trên nền tảng sự thật. Trong thế giới tràn ngập tin giả (fake news) trên mạng xã hội, báo chí chính thống đã khẳng định giá trị riêng biệt của mình.

Báo chí tiên phong kiến tạo niềm tin, khát vọng vươn mình
Khai mạc Diễn đàn báo chí toàn quốc lần thứ 2 ngày 19/6/2025. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

PGS. TS Đỗ Chí Nghĩa, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XVI chia sẻ: “Mạng xã hội có thể nhanh hơn, nhưng báo chí phải đúng hơn, sâu hơn và đáng tin hơn”. Đó chính là lợi thế cạnh tranh cốt lõi để báo chí giữ vững vai trò định hướng dư luận.

Để hiện thực hóa khát vọng vươn mình, báo chí phải là ngọn cờ đầu trong việc lan tỏa tư duy đổi mới, sáng tạo. Mỗi bài báo phải là một luồng gió mới, khơi dậy tinh thần lao động, học tập và cống hiến trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trước thực tế có nhiều luồng thông tin trái chiều, báo chí chính thống phải kiến tạo niềm tin, phải giữ vững bản lĩnh chính trị, là dòng thông tin chủ lưu, tin cậy nhất.

Niềm tin không đến từ những lời sáo rỗng, mà đến từ sự trung thực, từ việc dám đối diện với những mặt trái để sửa đổi và vinh danh những giá trị tốt đẹp. Báo chí lan tỏa khát vọng, phát hiện và tôn vinh những tấm gương điển hình, những mô hình kinh tế sáng tạo, những trí tuệ Việt đang vươn ra thế giới. Khi những câu chuyện thành công được lan tỏa, khát vọng tự cường của mỗi cá nhân sẽ cộng hưởng thành khát vọng hùng cường của cả dân tộc.

Trải qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, báo chí cách mạng Việt Nam đã và đang thực hiện xuất sắc sứ mệnh của mình. Đứng trước vận hội mới của đất nước, đội ngũ những người làm báo hôm nay đang không ngừng tự đổi mới, rèn luyện “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”.

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và nền tảng bản lĩnh chính trị vững vàng, báo chí sẽ tiếp tục là lực lượng tiên phong kiến tạo niềm tin, khơi dậy khát vọng, góp phần đưa con tàu Việt Nam vươn ra biển lớn, hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. “Kỷ nguyên vươn mình” không còn là mục tiêu xa vời, mà đang hiện hữu trong từng trang viết, từng nhịp thở của báo chí đồng hành cùng dân tộc.

Theo Báo Tin tức và Dân tộc

https://baotintuc.vn/thoi-su/bao-chi-tien-phong-kien-tao-niem-tin-khat-vong-vuon-minh-20260617093139118.htm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của nhân dân làm điểm xuất phát Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của nhân dân làm điểm xuất phát
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng với truyền thống vẻ vang hơn một thế kỷ, báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành tốt vai trò là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân; là diễn đàn tin cậy của nhân dân; là lực lượng quan trọng trên mặt trận tư tưởng-văn hóa.
Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề "Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số".
Theo Báo Tin tức và Dân tộc
Nguồn: baotintuc.vn

Tin bài liên quan

Nhịp cầu kết nối báo chí ASEAN từ Hội Báo toàn quốc 2026

Nhịp cầu kết nối báo chí ASEAN từ Hội Báo toàn quốc 2026

Ngày 18/6, trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 và hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), hơn 50 nhà báo đến từ Lào, Campuchia và Thái Lan đã có chuyến tham quan, tìm hiểu thực tế tại thành phố Hải Phòng. Chương trình không chỉ giúp các nhà báo quốc tế có thêm góc nhìn sinh động về sự phát triển của thành phố Cảng mà còn góp phần tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các tổ chức báo chí trong khu vực.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của nhân dân làm điểm xuất phát

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Báo chí phải bám sát thực tiễn, tôn trọng sự thật, lấy lợi ích của nhân dân làm điểm xuất phát

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng với truyền thống vẻ vang hơn một thế kỷ, báo chí cách mạng Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thành tốt vai trò là tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân; là diễn đàn tin cậy của nhân dân; là lực lượng quan trọng trên mặt trận tư tưởng-văn hóa.
Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Chính thức khởi động Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2026 và Thi ảnh Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới

Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam” lần thứ IV- năm 2026 và Thi ảnh “Nông thôn Việt Nam 40 năm Đổi mới” chính thức công bố Thể lệ giải, cơ cấu giải thưởng, theo báo Công luận.

Các tin bài khác

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng góp cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới

Sáng 18/6, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với truyền thống tốt đẹp, tinh thần yêu nước, đức hy sinh, lòng nhân ái, sự sáng tạo và ý chí vươn lên mạnh mẽ, phụ nữ Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp to lớn hơn nữa cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ kính yêu đã tặng phụ nữ Việt Nam "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang".
Bà Lê Thị Thủy tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Bà Lê Thị Thủy tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Đại hội XIV bầu bà Lê Thị Thủy tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031, với nhiều đổi mới và chuyển đổi số trong hoạt động.
Hướng tới những quyết sách quan trọng, tạo động lực để phụ nữ phát triển

Hướng tới những quyết sách quan trọng, tạo động lực để phụ nữ phát triển

Với chủ đề hướng tới phát huy sức mạnh, khát vọng cống hiến và vai trò của phụ nữ trong thời kỳ mới, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV được kỳ vọng sẽ đề ra những quyết sách quan trọng, tạo động lực để các cấp Hội và các tầng lớp phụ nữ cả nước tiếp tục phát huy truyền thống, chủ động hội nhập, đổi mới sáng tạo và đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của đất nước.
Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề "Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số".

Đọc nhiều

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Ngày 16/6/2026, tại Thủ đô Brasília, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tổ chức thành công Hội thảo với Chủ đề “Việt Nam-Brazil 2026: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo”.
Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp cộng đồng người Việt Nam tại Nga

Ngày 17/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại thành phố Cần Thơ

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác đối ngoại nhân dân. Không chỉ là người đặt nền móng cho nền ngoại giao cách mạng Việt Nam, Người còn là người khai mở và phát triển hệ thống tư tưởng đối ngoại nhân dân mang giá trị chiến lược, nhân văn và thời đại sâu sắc. Đến nay, những tư tưởng ấy vẫn là nền tảng lý luận quan trọng, là kim chỉ nam cho hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế, đồng thời là cơ sở để Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động