Bảo đảm chu đáo cho đoàn quân nhân quốc tế tham gia diễu binh dịp Quốc khánh 02/9
Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng, Đoàn công tác đã kiểm tra thực tế tại các địa điểm dự kiến bố trí nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, luyện tập của đoàn quân nhân các nước. Đoàn cũng nghe đại diện các cơ quan, đơn vị báo cáo công tác bảo đảm hậu cần, quân y, an ninh và các điều kiện phục vụ đoàn quân nhân các nước trong thời gian lưu trú và tham gia các hoạt động tại Việt Nam.
![]() |
| Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng kiểm tra công tác bảo đảm tại Học viện Viettel. (Ảnh: mod.gov.vn) |
Phát biểu chỉ đạo, Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong công tác chuẩn bị. Ông yêu cầu các cơ quan, đơn vị theo nhiệm vụ được phân công, tiếp tục rà soát toàn diện các nội dung công việc, chủ động phối hợp triển khai chặt chẽ, kịp thời, bảo đảm phục vụ tốt nhất cho đoàn quân nhân các nước.
Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng nhấn mạnh yêu cầu về công tác bảo đảm an ninh, an toàn, không để xảy ra bất cứ sơ suất nào trong suốt quá trình đón, tiếp và tổ chức các hoạt động liên quan đến đoàn quân nhân các nước. Các lực lượng chức năng cần chủ động xây dựng phương án, phối hợp đồng bộ, xử lý linh hoạt các tình huống, không để bị động, bất ngờ.
Cùng với đó, Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng yêu cầu tiếp tục làm tốt công tác hậu cần, quân y, chuẩn bị chu đáo nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho đoàn quân nhân quốc tế.
Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng khẳng định, việc đón, tiếp đoàn quân nhân các nước là nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng quan trọng, góp phần khẳng định vị thế, uy tín của Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời thể hiện hình ảnh thân thiện, trách nhiệm và mến khách của đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam.
Tin bài liên quan
Kiều bào tham gia diễu hành 2/9: Bước chân tự hào ngày trở về
Các tin bài khác
Australia cam kết 10 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp khí hậu tại Việt Nam
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với CNN quảng bá hình ảnh quốc gia và APEC 2027
"Sứ giả" hòa bình và những kỷ vật xuyên thế kỷ
Thường trực Ban Bí thư dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại tỉnh Hà Tĩnh
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Vingroup công bố chiến lược điện ảnh - khởi động dòng phim tôn vinh lịch sử - văn hóa Việt Nam
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





