Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:46 | 07/10/2023 GMT+7

Bão số 4 trên Biển Đông, Bắc Bộ có mưa rào và dông

aa
Sáng 7/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.
Dự báo thời tiết ngày 25/7: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông vài nơi
Thời tiết 30/7/2022: Bắc Bộ và Trung Bộ xuất hiện mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lúc 4 giờ ngày 7/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 115,6 độ Kinh Đông; cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 190 km về phía Đông Nam.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134-149 km/giờ), giật cấp 16, di chuyển chậm theo hướng Tây với tốc độ khoảng 5km/giờ.

Lúc 4 giờ ngày 8/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 114,2 độ Kinh Đông; cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 140km về phía Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (112.5-118km/giờ), giật cấp 15, di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 5km/giờ.

Lúc 4 giờ ngày 9/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 112,8 độ Kinh Đông; cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 220km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (111-116,5km/giờ), giật cấp 12, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 5-10km/giờ và suy yếu dần.

Lúc 4 giờ ngày 10/10, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 110,9 độ Kinh Đông; trên vùng biển phía Đông của bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) khoảng 220km về phía Tây Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 7 (109-114km/giờ), giật cấp 9, di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 10km/giờ và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Từ 72 đến 96 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 10km/giờ và suy yếu dần.

Trên biển, ngày và đêm 8/10, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-9, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 10-11, giật cấp 13-14; biển động dữ dội; sóng biển cao 2-4m, vùng gần tâm bão sóng cao 4-6m. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 3.

Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Trên đất liền, sáng sớm 7/10, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính đến 3 giờ ngày 7/10 có nơi trên 70mm như Chiềng Khoong (Sơn La) 78.6mm, Tân Đồng (Yên Bái) 195.6mm, Hùng Đức (Tuyên Quang) 164.2mm, Sảng Mộc (Thái Nguyên) 103.6mm, Nông Thịnh (Bắc Kạn) 84.2mm...

Khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to | Môi trường | Vietnam+ (VietnamPlus)
Ảnh minh họa.

Sáng 7/10, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Chiều và đêm 7/10, khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 100mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Dự báo ngày và đêm 7/10, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và dông; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có lúc có mưa rào và dông; đêm không mưa; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, Chống Thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, Chống Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành chỉ đạo thực hiện việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.
Dự báo Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu mùa Dự báo Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh đầu mùa
Rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại thác Bản Giốc Rước nước cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại thác Bản Giốc

Kim Hảo (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Thời tiết hôm nay (1/5): Bắc Bộ mưa dông, Nam Bộ nắng nóng kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (1/5, ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ dịp 30/4-1/5), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường bổ sung nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có giông.
Ông Lê Văn Thơm làm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn

Ông Lê Văn Thơm làm Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn

Nhà báo Lê Văn Thơm, Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Kinh tế nông thôn, được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn từ ngày 23/4/2025; tham gia Ban Thường vụ Hội khoá VII, nhiệm kỳ 2020-2025, từ ngày 28/4/2025.
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai

Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại quận Hoàng Mai

Sáng 28/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an TP, Sở Y tế, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc giải quyết, khắc phục hậu quả cháy nhà dân tại trên phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Các tin bài khác

Top con giáp may mắn hôm nay 7/5/2025: Thời cơ tới cho Tỵ

Top con giáp may mắn hôm nay 7/5/2025: Thời cơ tới cho Tỵ

Top con giáp may mắn hôm nay 7/5/2025 gọi tên những tuổi được cát tinh nâng đỡ, mang lại nhiều khởi sắc trong công việc, tài chính. Nếu biết tận dụng cơ hội, bản mệnh sẽ tạo bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp, tình cảm.
Kinh nghiệm mua SIM du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm mua SIM du lịch Thái Lan

Kết nối mạng luôn là điều cần thiết khi đi du lịch nước ngoài vì thế mà lựa chọn được một chiếc SIM phù hợp cho chuyến đi Thái Lan sắp tới của bạn là điều vô cùng quan trọng. Một số kinh nghiệm mua SIM Thái Lan dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.
Đi du lịch Hàn Quốc nên mua SIM nào?

Đi du lịch Hàn Quốc nên mua SIM nào?

Việc có một chiếc SIM với kết nối internet ổn định sẽ giúp chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn suôn sẻ hơn rất nhiều: từ việc tìm đường, đặt xe, cho đến liên lạc với người thân hay bạn bè. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết những thắc mắc về việc chọn và sử dụng SIM, giúp bạn tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn.
Top 3 cung hoàng đạo may mắn tài lộc nhất ngày 7/5/2025

Top 3 cung hoàng đạo may mắn tài lộc nhất ngày 7/5/2025

Ngày 7/5/2025 đánh dấu thời điểm thăng hoa đặc biệt của ba chòm sao có chỉ số vận may cao nhất trong toàn bộ vòng tròn hoàng đạo. Những cung hoàng đạo này không chỉ gặp thuận lợi trong công việc, mà còn có bước tiến lớn về tiền bạc và tình cảm.

Đọc nhiều

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Nhóm thiện nguyện Đà Nẵng tặng người dân Lào ở Kà Lừm 1.200 suất quà

Từ 30/4 - 4/5, Nhóm từ thiện Gia đình Thoa Thoa tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã trao tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào) 1.200 suất quà, tổng giá trị gần 1,6 tỷ đồng.
Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng kết 100 ngày đầu nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong 10 biểu đồ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã để lại nhiều dấu ấn sau 100 ngày đầu tiên tại nhiệm. Tổng kết những số liệu nổi bật trong 100 ngày này, tờ The Washington Post đăng tải bài "100 ngày đầu tiên của Trump trong 10 biểu đồ" của các tác giả Chris Alcantara, Nick Mourtoupalas, Azi Paybarah và Clara Ence Mors. Tạp chí Thời Đại lược dịch và trân trọng giới thiệu đến độc giả.
Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Kiều bào Việt Nam tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Rạng sáng 4/5 (giờ Hà Nội), tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow (Liên bang Nga) đã diễn ra buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025). Hàng trăm kiều bào, du học sinh Việt Nam đã có mặt từ sớm tại tuyến đường dẫn vào quảng trường để đón đoàn.
Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Dấu ấn của Việt Nam tại các kỳ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc là sự kiện văn hóa – tâm linh vì hòa bình quan trọng của cộng đồng Phật giáo toàn cầu. Việt Nam đã 4 lần đăng cai Vesak, để lại dấu ấn sâu sắc cả về tổ chức và nội dung.
Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Tàu Hải quân Hàn Quốc thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng

Ngày 4/5, tàu khu trục Kang Gam Chan của Hải quân Hàn Quốc, do Đại tá Kwon Yong Gu chỉ huy cùng 296 thủy thủ đoàn đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị kéo dài từ ngày 4-6/5 tại thành phố Đà Nẵng.
Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Trao công hàm phản đối các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với Trường Sa

Việt Nam đã giao thiệp và trao công hàm phản đối các quốc gia liên quan về các hoạt động vi phạm chủ quyền Việt Nam đối với đá Hoài Ân và các thực thể liên quan khác của Trường Sa.
Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Hải quân Việt Nam - Campuchia rút kinh nghiệm tuần tra trên vùng nước lịch sử

Ngày 28/4 tại TP. Sihanoukville (tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam phối hợp với Căn cứ biển Ream, Hải quân Hoàng gia Campuchia tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm lần thứ 35 về hoạt động tuần tra chung lần thứ 77 và 78 giữa hải quân hai nước trong vùng nước lịch sử Việt Nam - Campuchia.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động