Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:58 | 19/09/2020 GMT+7

Bão số 5 gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền Trung

aa
Bão số 5 đã khiến các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại nặng. Theo báo cáo ban đầu, bão số 5 đã làm một người chết, một người mất tích, hàng trăm người bị thương, 2.447 nhà bị tốc mái.
Huế: Bão số 5 khiến một người tử vong vì bị cây đổ đè Huế: Bão số 5 khiến một người tử vong vì bị cây đổ đè
Nhà tốc mái, cây đổ khắp đường tại Thừa Thiên - Huế trước khi bão số 5 đổ bộ Nhà tốc mái, cây đổ khắp đường tại Thừa Thiên - Huế trước khi bão số 5 đổ bộ

Trưa ngày 18/9, bão số 5 đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Đến chiều, ATNĐ tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thành một vùng áp thấp, sau đó tan dần. Do ảnh hưởng bão số 5, nhiều tỉnh miền Trung đã có mưa to đến rất to, phổ biến 100-300 mm.

Bão số 5 gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền Trung
Huế: Một người chết do bão số 5.

Tại Thừa Thiên-Huế, khoảng 10h sáng ngày 18/9, mưa bắt đầu xuất hiện trở lại kèm với gió giật mạnh diễn ra khoảng 30 phút khiến nhiều nơi tại tỉnh này ngổn ngang, đổ nát. Thời điểm này vẫn còn nhiều người dân đi lại trên đường. Mưa cùng gió lớn đã khiến người điều khiển xe bị ngã trên đường, nhiều người bị cây đổ gãy đè trúng người làm bị thương.

Chỉ 30 phút sau, gió ngớt, mưa tạnh nhưng đã khiến cho nhiều mái nhà bị hư hỏng, các cột điện, trạm biến áp bị đổ gãy khiến mất điện trên diện rộng. Thiệt hại cụ thể đến cuối ngày 18/9 vẫn chưa được cơ quan chức năng thống kê một cách chi tiết.

Bước đầu, tại Thừa Thiên-Huế có một người chết là ông Lương Văn Tư (47 tuổi, trú tại Phong Mỹ, huyện Phong Điền) do cây đổ ngã đè lên người và có 95 người bị thương. Cơn bão đã khiến 10 ngôi nhà bị sập, 6.770 ngôi nhà bị tốc mái.

Bão số 5 gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền Trung
Do lượng cây xanh và nhà cửa ở Thừa Thiên-Huế bị hư hại nhiều nên vào tối cùng ngày việc khắc phục vẫn đang diễn ra và có thể sẽ kéo dài đến nhiều ngày sau.

Lực lượng quân đội, công an cùng với các cơ quan và người dân đã khẩn trương khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra. Tuy nhiên, do lượng cây xanh và nhà cửa ở Thừa Thiên-Huế bị hư hại nhiều nên vào tối cùng ngày việc khắc phục vẫn đang diễn ra và có thể sẽ kéo dài đến nhiều ngày sau.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh trong sáng cùng ngày đã khiến điện lưới của cả tỉnh Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng. Bão số 5 đã gây mất điện cho 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đổ. Đến 14 giờ cùng ngày, Công ty Điện lực Thừa Thiên-Huế đã khôi phục được điện cho 30.000 khách hàng, tuy nhiên vẫn còn 250.000 khách hàng mất điện.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trong ngày 19/9, do ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão kết hợp với không khí lạnh nên ở Bắc Trung bộ, khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Lượng mưa phổ biến 50-150 mm. Sau đó mưa giảm dần.

Huế: Bão số 5 khiến một người tử vong vì bị cây đổ đè Huế: Bão số 5 khiến một người tử vong vì bị cây đổ đè

Tại Thừa Thiên Huế, một người dân tử vong do cây đổ, hàng chục người khác bị thương do bão số 5.

Nhà tốc mái, cây đổ khắp đường tại Thừa Thiên - Huế trước khi bão số 5 đổ bộ Nhà tốc mái, cây đổ khắp đường tại Thừa Thiên - Huế trước khi bão số 5 đổ bộ

Ảnh hưởng bão số 5, nhiều nơi tại Thừa Thiên - Huế đã có lốc xoáy, người bị thương phải nhập viện.

Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp cây gẫy đổ, nhắc nhở người dân trú bão số 5 Đà Nẵng khẩn trương dọn dẹp cây gẫy đổ, nhắc nhở người dân trú bão số 5

Công tác phòng chống bão lụt được các lực lượng từ Công an thành phố Đà Nẵng đến các đơn vị, địa phương triển khai ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Người dân Huế trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc

Từ ngày 27-28/9, tại TP Huế đã diễn ra sự kiện “Ngày Văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc 2025".
Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Bão số 5 (Kajiki) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to

Dù đã suy yếu nhưng hoàn lưu bão số 5 vẫn gây mưa to cho thời tiết nước ta, đặc biệt là các tỉnh thành phía Bắc.
Bão số 5 cấp 14, giật cấp 17 áp sát Nghệ An - Hà Tĩnh: Bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết

Bão số 5 cấp 14, giật cấp 17 áp sát Nghệ An - Hà Tĩnh: Bảo vệ tính mạng nhân dân là trên hết

Bão số 5 (Kajiki) với sức gió mạnh cấp 14, giật cấp 17 đang tiến sát Nghệ An - Hà Tĩnh. Trước diễn biến nguy hiểm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại hội nghị ngày 24/8 rằng mục tiêu cao nhất là cứu người, bảo vệ tính mạng nhân dân trước hết, sau đó là tài sản, đồng thời chỉ đạo các địa phương chủ động di dời dân, triển khai phương án "4 tại chỗ" với tinh thần cao nhất.

Các tin bài khác

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Đón Tết an toàn hơn nhờ vệ sinh máy lạnh đúng cách

Bụi bẩn tích tụ trong máy lạnh trở thành vấn đề cấp bách, nhất là khi Tết cận kề. Máy lạnh bẩn không chỉ giảm hiệu suất mà còn là nguồn vi khuẩn, nấm mốc, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp của cả gia đình trong mùa sum vầy.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Biến tài nguyên bản địa thành sinh kế bền vững cho cộng đồng

Tại sự kiện tổng kết Demo Day của Chương trình Hỗ trợ doanh nghiệp xã hội đổi mới sáng tạo (SEIP) 2025 diễn ra ngày 13/12, các doanh nghiệp và hợp tác xã đã trình bày nhiều mô hình kinh doanh gắn với bảo tồn tài nguyên, phát triển sinh kế và tạo tác động xã hội. Từ xơ dứa cho ngành dệt may, tôm sinh thái dưới tán rừng ngập mặn đến tạo việc làm cho người khuyết tật... các mô hình cho thấy những cách tiếp cận khác nhau nhưng cùng hướng tới phát triển bền vững.
Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Lan tỏa giá trị di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva, Thụy Sĩ

Mới đây, tại Geneva (Thụy Sĩ), Phái đoàn Thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác đã tổ chức tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thụy Sĩ cùng bạn bè quốc tế.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Phiên bản di động