Bão Trami hoành hành Nhật Bản khiến hàng chục người thiệt mạng
Đã có ít nhất 50 người bị thương liên quan tới các sự cố do bão Trami hoành hành tại các tỉnh Okinawa và Kagoshima của Nhật Bản.
40 người bị thương được ghi nhận tại Okinawa, trong khi 10 người khác bị thương ở Kagoshima. Giới chức địa phương cảnh báo, số thương vong dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao khi bắt đầu ghi nhận những thiệt hại do ảnh hưởng của bão.
|
Hình ảnh Okinawa trước và sau ảnh hưởng của bão Trami.
Bão Trami, với sức gió tối đa 216km/h ở vùng gần tâm bão, trước đó đã được dự báo đổ bộ vào đất liền Nhật Bản trong sáng 30/9 và có nguy cơ gây ra hình thái thời tiết khắc nghiệt trên toàn nước Nhật trong ngày mai (1/10).
Người dân địa phương được cảnh báo đề phòng trước nguy cơ hứng chịu những trận mưa kỷ lục kèm gió dữ dội tại nhiều khu vực rộng lớn. Trận bão đã gây đình trệ giao thông hàng không và mất điện trên diện rộng tại Nhật Bản.
Theo kế hoạch, cuộc bầu cử thống đốc Okinawa dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 30/9. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão, hơn 1/2 số thành phố, thị trấn trong tỉnh đã quyết định đóng cửa các điểm bỏ phiếu sớm.
|
Người dân hứng chịu những thiệt hại đầu tiên về bão Trami. Ảnh: Reuters.
Theo Đài truyền hình NHK, khoảng 700 người đã phải sơ tán ở Okinawa, 2.000 hộ gia đình bị mất điện. Hơn 400 chuyến bay đã phải hủy bỏ, chủ yếu ở miền Tây Nhật Bản, ảnh hưởng đến hơn 38.000 hành khách. Cơ quan Đường sắt Tây Nhật Bản cũng dừng mọi dịch vụ ở Osaka và hủy một số chuyến tàu điện cao tốc vào trưa 30/9.
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đề nghị người dân trên khắp cả nước cần cẩn thận gió mạnh, mưa lớn và sóng to trong những ngày tới.
Theo số liệu do đài truyền hình NHK cung cấp, hơn 400 chuyến bay đã bị hủy bỏ, chủ yếu ở khu vực miền Tây nước Nhật. Khoảng 700 người ở Okinawa đã được sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn hơn, trong khi gần 200.000 ngôi nhà bị cắt điện.
Trong khi đó, do lo ngại ảnh hưởng của bão Trami, cơn bão thứ 24 dự báo sẽ đổ vào Trung Quốc trong năm nay, lực lượng chức năng nước này ngày 29/9 đã yêu cầu 2.000 người sinh sống ở tỉnh Phúc Kiến, miền Đông, phải đi sơ tán. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn yêu cầu 268 tàu đánh cá về nơi trú ẩn an toàn, đồng thời đóng cửa 19 điểm du lịch ngoài khơi và các công trường xây dựng.
V.H
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Tin quốc tế ngày 19/2: Hải quân Iran và Nga sắp tập trận chung tại biển Oman, nổ pháo hoa tại Trung Quốc khiến 12 người thiệt mạng
Chương trình Gala mừng Xuân vang lên khúc nhạc cát tường
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026
Tin quốc tế ngày 15/2: Mỹ rút lại danh sách doanh nghiệp bị cáo buộc hỗ trợ quân đội Trung Quốc, Mỹ sẵn sàng phương án tấn công Iran nhiều tuần
Đọc nhiều
Cô giáo người Si La Lỳ Mì Lé và khát vọng đưa tiếng nói bản làng vào nghị trường Quốc hội
FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất






