Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
20:46 | 07/10/2017 GMT+7

Bé gái 19 tháng tuổi bị phỏng điện suýt mất cả đôi môi vì thói quen vứt sạc điện thoại lung tung của bố mẹ

aa
Một cô bé sống tại bang Kentucky của Mỹ vừa may mắn thoát chết khi ngậm sạc điện thoại vào miệng.

Nhưng hậu quả mà em phải gánh chịu cũng vô cùng đau đớn, đáng thương. “Tôi mong rằng mọi người hãy quyết liệt trong việc bảo vệ con mình bằng hành động đơn giản nhất chính là đừng vứt sạc điện thoại lung tung. Tôi định không nói ra vấn đề này vì chắc chắn sẽ nhận lại nhiều chỉ trích nhưng tôi vẫn quyết định vẫn đăng các hình ảnh bị phỏng điện của con gái mình do ngậm dây sạc điện thoại vẫn còn cắm ở ổ điện gây ra. May mắn cho con gái tôi là nó đã không mất mạng nhưng sự đau đớn, lở loét ngày càng lan ra ở vành miệng bởi vết phỏng điện khiến tôi day dứt hơn cả. Mọi người hãy cẩn trọng, đừng xem nhẹ những lời cảnh báo này, đừng để con cái phải chịu đau đớn bởi sự vô ý của mình.” - cô Courtney N David sống tại bang Kentucky, Hoa Kỳ, mẹ cô bé 19 tháng tuổi bị phỏng đã đăng lên trang cá nhân của mình như thế để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh khác.

be gai 19 thang tuoi bi phong dien suyt mat ca doi moi vi thoi quen vut sac dien thoai lung tung cua bo me

Vết phỏng điện khi vừa phát hiện (Ảnh: FBNV)

Theo như những bức ảnh được mẹ Courtney chia sẻ, vết bỏng điện ban đầu do bé ngậm sạc điện vẫn đang còn cắm trong ổ điện gây ra chỉ là một vết thương nhỏ ở khóe môi. Nhưng qua từng ngày nó càng lở loét và chảy nước vàng nhiều hơn cùng sự đau đớn tăng gấp bội phần. Dù không mất mạng, nhưng chắc chắc tai nạn lần này sẽ khiến cô Courtney ám ảnh đến cuối đời.

be gai 19 thang tuoi bi phong dien suyt mat ca doi moi vi thoi quen vut sac dien thoai lung tung cua bo me

Vết phỏng bắt đầu lan ra vào buổi tối (Ảnh: FBNV)

Lời cảnh báo về việc gây phỏng và mất mạng nếu trẻ em vô tình ngậm sạc điện thoại đã được chia sẻ khá nhiều và từ rất lâu. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh hình như chưa thực sự để tâm lắm vào mối nguy hại chết người từ vật dẫn điện nhỏ xíu này. Không những trên thế giới, mà tại Việt Nam cũng đã từng có trường hợp trẻ em thiệt mạng do sạc điện thoại gây ra.

Theo báo Công An đưa tin, vào tháng 10/2015 một bé trai 13 tuổi tên L.M.T trú tại Bình Tân (TP HCM) cũng bị thiệt mạng bởi nguyên nhân là “dây sạc điện thoại”. Cậu bé được phát hiện đã chết trong tình trạng bất tỉnh, tay cầm điện thoại của người chú đang cắm sạc. Nguyên nhân cái chết của bé T được cho là do sơ hở trong lúc cắm dây sạc điện thoại nên em T đã chạm vào ổ điện bị hở dẫn đến bị điện giật tử vong.

be gai 19 thang tuoi bi phong dien suyt mat ca doi moi vi thoi quen vut sac dien thoai lung tung cua bo me

Tình trạng vết phỏng vào ngày thứ 4 (Ảnh: FBNV)

be gai 19 thang tuoi bi phong dien suyt mat ca doi moi vi thoi quen vut sac dien thoai lung tung cua bo me

Tình trạng vết phỏng vào ngày thứ 6... (Ảnh: FBNV)

be gai 19 thang tuoi bi phong dien suyt mat ca doi moi vi thoi quen vut sac dien thoai lung tung cua bo me

Tình trạng vết phỏng vào sáng ngày thứ 6 (Ảnh: FBNV)

Đó là trường hợp những em bé đã lớn, có ý thức rõ ràng về hành động của mình. Còn đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, mối nguy hiểm từ sạc điện thoại còn cao hơn. Vì trẻ thường có thói quen đưa các vật cầm được vào miệng, chính vì vậy sẽ rất nguy hiểm nếu cha mẹ có thói quen cắm sạc điện thoại lung tung, nếu chẳng may bé ngậm vào miệng sẽ có nguy cơ bị điện giật và có thể dẫn đến tử vong.

Đừng để xảy ra tai nạn rồi mới hối hận, hãy thay đổi cách sạc và dùng sạc để bảo vệ con bạn từ hôm nay

Các bậc phụ huynh thường vì sự tiện lợi của mình mà hay xem thường thói quen nguy hiểm khi dùng “sạc điện thoại” như vừa sạc vừa dùng điện thoại, vừa sạc vừa nghe điện thoại hay không rút dây sạc ra khỏi ổ điện khi đã sạc xong… nhưng chính tùy tiện của bố mẹ chính là “sát thủ” vô hình có thể gây hại đến tính mạng con.

Vì vậy, đề phòng tai nạn đáng tiếc xảy ra, các bậc phụ huynh hãy sạc điện thoại một cách có ý thức, luôn đặt sự an toàn của con lên hàng đầu. Khi sạc điện thoại, bố mẹ nên lưu ý những điều sau:

- Không để sạc còn cắm trong ổ điện khi đã sạc xong. Điện thoại sau khi sạc xong cần rút dây sạc ra khỏi ổ cắm. Quấn gọn dây lại và cất cẩn thận.

- Hạn chế tối đa việc vừa sạc, vừa dùng điện thoại.

- Luôn cắm sạc điện thoại ở nơi xa tầm với của con. Tốt nhất hãy cắm sạc trên bàn cao hoặc trên tủ để trẻ không thể nghịch được.

- Không tiếp xúc với điện thoại đang sạc khi tay ướt, không sử dụng ở môi trường có nguy cơ cháy nổ cao, đảm bảo đấu nối vào nguồn điện đúng quy cách…

- Sử dụng thiết bị chính hãng đã qua kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, tuyệt đối không sử dụng các loại dây sạc không rõ nguồn gốc hoặc không tương thích với thiết bị của mình.

(Tổng hợp, FBNV)

Pompom

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Góc nhìn mới về sự kiện Phú Xuân

Trong dòng chảy của lịch sử dân tộc, năm 1801 từ lâu vẫn được xem như một bước ngoặt lớn, khi kinh đô Phú Xuân thất thủ, triều Tây Sơn thay đổi và xác lập quyền lực của Nguyễn Ánh.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Tuyến đường kết nối Abyei-Agok do Đội Công binh số 4 Việt Nam xây dựng, như một minh chứng sống động cho giá trị của sự lao động bền bỉ, đầy trách nhiệm của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động