Bệnh nhân 19 hồi phục ngoạn mục, đã có thể tự thở, tự ăn
Theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đến chiều 5/5, không ghi nhận ca nhiễm mới, số ca nhiễm vẫn là 271 ca, trong đó 232 ca đã khỏi bệnh.
Cả nước hiện còn 39 người đang điều trị, bao gồm 13 ca tái dương tính. Các bệnh nhân đa số sức khỏe ổn định, trong đó 12 ca âm tính lần một, 9 ca âm tính lần hai.
Số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly theo dõi sức khỏe tăng, lên 34.000. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 245, tại cơ sở tập trung hơn 10.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Thông tin về 3 bệnh nhân nặng, bệnh nhân 161, 88 tuổi ở Hưng Yên, có tiền sử đột quỵ đã được công bố khỏi bệnh.
Bệnh nhân nặng còn lại điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới Trung ương là bệnh nhân 19, 64 tuổi, bác của bệnh nhân 17 cũng đang tiến triển rất tốt.
![]() |
| Số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hiện là 271 ca. |
Theo Vietnamnet, TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc bệnh viện cho biết, bệnh nhân 19 đã vượt qua thời kỳ nguy hiểm, sức khỏe đang tốt lên. Bệnh nhân đã cai được thở máy từ 4/5, hiện tự thở, tự ăn uống được và nói chuyện tốt. TS Thạch cho hay, nếu không có gì thay đổi, bệnh nhân sẽ được công bố khỏi bệnh trong vài ngày tới sau khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần.
Bệnh nhân 19 là trường hợp mắc Covid-19 điều trị lâu nhất tại Việt Nam, đến nay đã 58 ngày. Bệnh nhân nhập viện từ 7/3. Từ ngày 15/3 bệnh nhân bắt đầu phải thở máy, ngày 20/3 vừa thở máy vừa sử dụng ECMO và kéo dài suốt 17 ngày, sức khoẻ rơi vào nguy kịch.
Sau khi vừa bỏ ECMO, bệnh nhân lại có liên tiếp 3 lần ngừng tim. May mắn, nhờ được hội chẩn, cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã thoát cửa tử và hồi phục ngoạn mục.
Bệnh nhân nặng nhất hiện nay là bệnh nhân 91, 43 tuổi, phi công Vietnam Airlines. Bệnh nhân vẫn trong tình trạng rất nguy kịch do tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml. Ngoài ra phổi trái đông đặc nặng hơn.
Bệnh nhân đang được điều trị kháng sinh Ceftazidim (N14), Levoflox (N7).
Bệnh nhân 91 cũng đã trải qua 48 ngày điều trị. Hiện bệnh nhân đang được hỗ trợ hô hấp/ mở khí quản, thở máy kết hợp ECMO ngày thứ 30 và lọc máu liên tục.
Liên hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam đã trở thành cầu nối giải thích với những người Hàn Quốc sinh sống tại Việt ... |
Sáng ngày 6/5, tại Hà Nội, đại diện Hội hữu nghị Việt Nam-Đức đã trao 80.000 khẩu trang y tế vải kháng khuẩn, chống giọt ... |
Hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh Lee's Sandwiches của người Việt đã tiến hành chương trình "Phần ăn tri ân" trong 1 tuần để ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư
SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập
Đột phá công nghệ tầm soát ung thư vú tại Bệnh viện Vinmec Ocean Park 2
Phẫu thuật nội soi não trong không gian siêu hẹp, giành lại sự sống cho bệnh nhân 73 tuổi
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





