Bệnh nhân phi công Anh chức năng thận khá hơn, có thêm hy vọng
Theo thông báo mới nhất của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo chống dịch quốc gia, bệnh nhân 91 - phi công người Anh hiện tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn và sức cơ tăng (chi trên tăng 3/5, chi dưới 1/5), cơ hoành phải bắt đầu hoạt động yếu (lần hội chẩn 3 miền 4 ngày trước, cơ này bị liệt).
![]() |
| hân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy sẵn sóc bẹnh nhân 91- nam phi công người Anh. |
Về phổi, oxy phổi của bệnh nhân cải thiện thêm, thông khí phổi chưa tăng nhiều có thể do cơ hô hấp còn yếu và do hội chứng cai thuốc an thần và opiod. Để duy trì oxy máu, lưu lượng máu ECMO hiện là 3,7 lít/phút nhưng đang giảm dần số oxy vào máy ECMO còn 2,5 lít/phút và nồng độ oxy vào máy còn 50%.
Về chức năng thận, bệnh nhân đã ngưng lọc máu từ 27/5, chức năng thận được nhận xét là khá hơn. Do bệnh nhân viêm phổi do chủng vi khuẩn khó điều trị, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đổi kháng sinh theo ý kiến từ cuộc hội chẩn 3 miền, đồng thời nuôi ăn qua đường tiêu hoá 30 ml/giờ và đường tĩnh mạch, vật lý trị liệu ngày 2 lần.
Bệnh nhân 91, nam phi công người Anh, 43 tuổi là ca bệnh Covid-19 nặng nhất ở nước ta. Bệnh nhân nặng 100 kg, mắc hội chứng "bão cytokine" - hệ miễn dịch phản ứng thái quá, rối loạn đông máu, phổi có lúc đông đặc 90%. Đây cũng là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên liên quan ổ dịch Buddha Bar & Grill tại TP.HCM. Trong suốt quá trình điều trị bệnh, nam phi công Anh có những thời điểm "thập tử nhất sinh", phổi đông đặc hoàn toàn. Trong hơn 1 tuần gần đây, bệnh nhân đã có cải thiện được coi là kỳ tích và bắt đầu có hy vọng rõ rệt.
Tính đến sáng 1/6, tổng số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là 328, trong đó 279 người khỏi bệnh. Trong số nhiễm, 188 ca nhập cảnh được cách ly ngay, số còn lại lây trong cộng đồng.
49 bệnh nhân điều trị tại 8 cơ sở y tế, tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định. Bảy bệnh nhân xét nghiệm âm tính lần một, 22 âm tính lần hai.
Hơn 7.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch được cách ly. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 23 người, tại cơ sở tập trung hơn 6.000, số còn lại tại nhà hoặc nơi lưu trú.
Hiện, thế giới ghi nhận hơn 370.000 người chết trong số hơn 6,1 triệu ca nhiễm. Dịch diễn biến phức tạp ở Nam Mỹ. Việt Nam, Lào, Campuchia và Đông Timor chưa ghi nhận ca tử vong do Covid-19.
Tổng lãnh sự Anh ở TP.HCM - ông Ian Gibbons MBE gửi thư tới Chủ tịch UBND TP.HCM bày tỏ lòng biết ơn các đơn vị ... |
Bệnh nhân 91 đã âm tính virus corona trong 6 lần xét nghiệm. Bộ Y tế đang lên phương án chuyển bệnh nhân này về ... |
Bộ Y tế khẳng định bệnh nhân 91 đã được điều trị hết virus corona. Bệnh nhân đã được xét nghiệm Covid-19 5 lần trong 10 ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Lựa chọn Việt Nam mổ u não, bệnh nhân Campuchia phục hồi khả năng vận động và giao tiếp chỉ sau 6 ngày
Dấu ấn thầm lặng của bầu Hiển trong chiến tích của U17 Việt Nam
Cuộc thi nhan sắc dành cho nữ doanh nhân (Mrs Cosmos Việt Nam 2026) chính thức ra mắt
Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch
Đọc nhiều
Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia
MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc thúc đẩy hợp tác, tăng cường giao lưu nhân dân
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





