Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:03 | 13/04/2017 GMT+7

Bị công ty đa cấp lừa bán tour giá rẻ, hơn 2.000 du khách mắc kẹt tại sân bay Thái Lan

aa
Sau khi tiếp nhận thông tin hơn 2.000 hành khách kẹt ở sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan, cảnh sát đã vào cuộc và tiến hành điều tra vụ việc.

Cứ vào khoảng tháng 4 hàng năm, người dân Thái Lan và các khách du lịch nước ngoài lại nô nức ăn mừng lễ hội té nước Songkran nổi tiếng. Năm nay, nhiều du khách trong nước đã quyết định thay đổi không khí bằng cách chọn Nhật Bản làm điểm đến cho kỳ nghỉ. Tuy nhiên, vì chọn tour giá rẻ mà hơn 1,000 khách du lịch Thái Lan đã bị mắc kẹt ở sân bay.

Theo điều tra của cảnh sát từ chiều hôm thứ tư, con số thực tế là khoảng hơn 2,000 người. Được biết, những hành khách bị bỏ mặc tại sân bay Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan đều là thành viên hoặc khách hàng của WealthEver, một công ty thực phẩm chức năng.

bi cong ty da cap lua ban tour gia re hon 2000 du khach mac ket tai san bay thai lan

Rất đông du khách bị mắc kẹt tại sân bay do công ty tour lừa đảo.

Công ty này đã đưa ra mức giá cho tour du lịch Osaka, Nhật Bản trong 6 ngày chỉ với 9,000-20,000 baht Thái (tương đương khoảng 6-14 triệu đồng. Trong khi đó thông thường, chi phí cho 1 tour du lịch tới Nhật Bản, bao gồm vé máy bay, vé vào cửa, khách sạn, ăn uống... cũng rơi vào khoảng 50,000 baht (khoảng hơn 32 triệu đồng).

Chuyến đi của hơn 2,000 hành khách này dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11-16/4. Tuy nhiên, khi các hành khách có mặt tại sân bay, họ đã rất thất vọng và giận dữ sau khi kiểm tra tại quầy check-in và phát hiện ra WealthEver không hề đặt chuyến bay của bất cứ hãng hàng không nào cho họ như lịch trình. Ngay sau sự việc, công ty này cũng xóa trang đại diện trên mạng xã hội.

Cảnh sát đã được huy động tới sân bay để xử lý và hỗ trợ các hành khách bị công ty đa cấp lừa bán tour giá rẻ. Sau khi kiểm tra, nhân viên ban quản lý bảo vệ quyền lợi khách hàng cho biết công ty WealthEver không phải một công ty đã đăng ký hợp pháp và họ không được cấp phép bán bất cứ thứ gì, kể cả các sản phẩm chức năng như họ từng nói.

bi cong ty da cap lua ban tour gia re hon 2000 du khach mac ket tai san bay thai lan

Hành khách tìm thấy thông tin về tour giá rẻ của công ty WealthEver.

Chia sẻ với Bangkok Post, Siripicha Ing-anuraksakul, một du khách bị mắc kẹt ở sân bay cho biết cô không phải thành viên của công ty đa cấp trên. Siripicha tìm thấy thông tin về tour du lịch trên website mua bán. Cô đã phải trả tới 10,000 bath (khoảng 6,5 triệu đồng) cho tour du lịch này. Nhiều người tới từ các tỉnh khác của Thái Lan cũng phải trả các khoản tiền lớn cho chuyến đi vì cứ nghĩ rằng, mình đã tìm được một tour du lịch giá hời.

Ngay sau khi thông tin về vụ việc được chia sẻ, cảnh sát đã bắt được Pasit Arinchalapit, giám đốc WealthEver vào hôm 12/4 tại Ranong, một tỉnh biên giới Thái Lan. Pasit từng có nhiều tiền án về tội danh lừa đảo và đã đổi tên nhiều lần.

Được biết, WealthEver là một công ty đa cấp kinh doanh thực phẩm chức năng. Các thành viên mới tham gia phải đóng khoảng 500 baht (hơn 320 nghìn đồng). Những thành viên đóng 8.380 baht (khoảng 5,5 triệu đồng) sẽ được nâng cấp vị trí, kèm một chuyến du lịch Nhật Bản miễn phí và tặng thêm 2 sản phẩm thực phẩm chức năng.

bi cong ty da cap lua ban tour gia re hon 2000 du khach mac ket tai san bay thai lan

Cảnh sát đã bắt được Pasit Arinchalapit, giám đốc WealthEver vào hôm 12/4 tại Ranong, một tỉnh biên giới Thái Lan.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 26/5, thời tiết miền Bắc và miền Trung nắng nóng đỉnh điểm, độ ẩm không khí thấp, nhiệt độ cao nhất nhiều nơi vượt ngưỡng 40 độ C.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.

Đọc nhiều

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tuyển dụng 30 công chức làm việc tại Hà Nội

Ngày 15/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ban hành Thông báo tuyển dụng công chức với tổng số 30 chỉ tiêu làm việc tại Cơ quan Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ở Hà Nội. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 09-16/7/2026; thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Phiên bản di động