Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
18:50 | 09/07/2017 GMT+7

Bị đàn ông lạ ăn ké bánh một cách trắng trợn, người phụ nữ sau đó bất ngờ nhận ra chân lý cuộc đời

aa
Đôi khi lý trí bị che mờ bởi những gì đôi mắt nhìn thấy. Sự thật của câu chuyện chưa chắc là thứ xảy ra trước mắt nhưng chúng ta chỉ tin những gì ta muốn tin. Và khi hậu quả gây ra rồi thì không thể nào cứu vãn được nữa.

Vội vàng phán xét một ai đó chưa bao giờ là một hành động khôn ngoan. Sự nóng vội này có thể khiến chúng ta dễ mắc sai lầm, làm tổn thương những người xung quanh và có khi là hạ thấp cả giá trị bản thân mình. Giống như câu chuyện của cô gái dưới đây…

Trong sân bay đông đúc, một cô gái đang ngồi đợi chuyến bay của mình trong phòng chờ. Chuyến bay bất ngờ bị hoãn lại 2 tiếng đồng hồ, cô gái quyết định đi mua một cuốn sách và một bịch bánh quy để giải trí trong lúc chờ đợi.

bi dan ong la an ke banh mot cach trang tron nguoi phu nu sau do bat ngo nhan ra chan ly cuoc doi

(Ảnh: Internet)

Rảo quanh một vòng phòng chờ, cô chọn một chỗ vắng vẻ và ngồi xuống mang sách ra đọc. Một lúc sau có một người đàn ông lại gần và chọn chỗ ngồi cạnh cô. Cả căn phòng còn nhiều chỗ trống như vậy, sao lại chọn ngồi đây cơ chứ, cô gái thấy rất ngạc nhiên và thầm nghĩ vậy trong đầu.

Người đàn ông không nói tiếng nào, lôi cuốn tạp chí ra đọc. Cô gái chăm chú đọc sách và bốc bánh quy ăn. Điều không ngờ là khi cô bốc một miếng bánh, người đàn ông kia cũng bốc luôn một miếng. Cô trợn tròn mắt ngạc nhiên khi thấy người lạ mặt kia trơ tráo đến mức như vậy.

“Đúng là đồ điên. Hôm nay tôi mà không thấy vui vẻ, hẳn là anh đã phải ăn đấm rồi”, cô vừa ăn bánh, vừa nuốt cục tức vào bụng.

Và cứ như vậy, cô bốc một miếng, người đàn ông bốc một miếng. Cô gái thật sự rất giận nhưng lại không muốn làm ầm ỹ mọi chuyện lên. Đến chiếc bánh cuối cùng, cô lén liếc nhìn người đàn ông và thầm nghĩ: “Giờ thì cái gã vô duyên này sẽ làm gì với chiếc bánh này đây?”

Cuối cùng, người đàn ông bốc luôn chiếc bánh còn lại, bẻ đôi nó ra và đưa cho cô gái với nụ cười thật tươi. Thật là quá đáng lắm rồi! Cô gái không thể chịu được nữa, cầm nửa miếng bánh vứt vào hộp và giận dữ xách đồ bỏ đi.

bi dan ong la an ke banh mot cach trang tron nguoi phu nu sau do bat ngo nhan ra chan ly cuoc doi

Người đàn ông vui vẻ chia đôi miếng bánh cuối cùng, khiến cô gái tức giận bỏ đi (Ảnh: Internet)

Một tiếng sau đó, chuyến bay của cô gái chuẩn bị cất cánh. Cô ngồi yên vị trên ghế mà lòng vẫn ấm ức vì tên đàn ông xấu xa thô lỗ kia. Tại sao có người mất lịch sự đến như vậy nhỉ?

Cho đến khi cô gái mở giỏ xách tay ra lấy đồ, cô liền sững người khi thấy gói bánh của mình vẫn nằm nguyên vẹn trong giỏ từ đầu đến giờ. Hóa ra cô không hề lấy nó ra, hóa ra cô đã mắc một sai lầm vô duyên nhất trong cuộc đời, hóa ra chính cô mới là người lấy bánh của người khác ăn mà không xin phép.

Người đàn ông kia, dù bị cô gái ăn bánh của mình nhưng không hề nói câu nào và không hề tức giận. Anh ta thậm chí còn rất vui vẻ chia nửa cái bánh cuối cùng cho cô gái. Trong khi cô gái lại hiểu lầm toàn bộ sự việc, chưa gì đã tức tối và tỏ thái độ. Và bây giờ cô chìm ngập trong nỗi xấu hổ, nhưng quá muộn rồi, cô chẳng có cơ hội để xin lỗi hay giải thích gì nữa.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng rất dễ mắc phải sai lầm tương tự khi vội vàng phán xét và đánh giá mọi chuyện. Đã bao giờ bạn mất kiểm soát, bạn cảm thấy giận dữ và làm tổn thương người khác nhưng sau đó lại nhận ra đó là lỗi của mình không? Chắc chắn là có, tất cả chúng ta đều đã từng như vậy.

Vậy nên đứng trước mỗi sự việc xảy ra, chúng ta luôn cần giữ một cái đầu tỉnh táo, một cái tâm khách quan trước khi muốn đánh giá hay hành động. Đừng nên phán xét khi chưa hiểu rõ chuyện gì. Bởi trên đời này, có 4 thứ không bao giờ lấy lại được đó là:

Hòn đá đã ném đi,

Lời đã nói ra miệng,

Cơ hội đã qua,

Thời gian đã trôi.

(Tổng hợp)

Đinh Hương

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Thời tiết hôm nay (14/8): Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/8, Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, tập trung vào sáng, chiều tối và đêm; nền nhiệt giảm nhẹ, cao nhất 34 độ.
Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Miễn thị thực cho công dân 12 nước vào Việt Nam du lịch từ 15/8

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 229/NQ-CP về việc miễn thị thực theo Chương trình kích cầu phát triển du lịch cho công dân 12 nước.
Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài từ 25/9

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 222/2025/NĐ-CP ngày 8/8/2025 quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Đọc nhiều

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Thành phố Hà Nội bố trí 6 điểm bắn pháo hoa chào mừng Quốc khánh 2/9

Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 2/9, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 6 địa điểm nhằm chào mừng đại lễ A80, trong đó, pháo hoa tầm cao có tổng số 3.600 quả, pháo hoa tầm thấp với 540 giàn.
Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

Tình hữu nghị Việt Trung: Những ân tình vắt qua hai thế kỷ

57 năm đã trôi qua, nhưng trong ký ức bà Vu Thục Huệ – nguyên nhân viên y tế Bệnh viện Nam Khê Sơn (Quế Lâm, Trung Quốc), 8 năm thanh xuân gắn bó với những thương bệnh binh Việt Nam vẫn vẹn nguyên. Câu chuyện của bà là minh chứng sống động cho tình hữu nghị Việt – Trung, nơi máu và nước mắt đã hòa làm một trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ.
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại biểu các tầng lớp nhân dân

Chủ tịch nước Lương Cường và Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động