Trang chủ Gia đình Việt
09:32 | 10/04/2019 GMT+7

Bia trứng Hà Nội trên báo nước ngoài

aa
Sau cà phê trứng, bia trứng của quán Giảng ở phố cổ Hà Nội tiếp tục là món đồ uống độc đáo thu hút các vị thực khách trong nước và quốc tế.
Phố đường tàu Hà Nội: Từ dấu lặng tới khúc cong huyền thoại Tận hưởng trọn vẹn vẻ bình yên của Hội An tại 5 tiệm cà phê cổ điển Đặc sản cà phê trứng của Hà Nội trên kênh truyền hình CNN
bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai
Bia trứng - Một loại đồ uống khá lạ tại quán cà phê nổi tiếng của Hà Nội. (Ảnh: AFP)

Theo Hãng thông tấn Pháp AFP, trứng đánh bông quyện với bia không phải là đặc sản chính làm từ trứng ở quán cà phê Giảng, nhưng ngay từ khi xuất hiện, đây đã là một loại đồ uống khoái khẩu của nhiều thực khách.

Cũng theo AFP, món bia trứng được làm từ bia lạnh rưới lên trên một cốc lòng đỏ trứng đánh bông đã trộn đường và chút bơ cho vị thêm ngậy hơn.

Với hy vọng bia trứng - loại đồ uống giá rẻ này có thể thay thế Cappuchino - thức uống đắt tiền dành cho những vị khách có thói quen uống cà phê với sữa đặc pha chế cùng nhiều loại nguyên liệu khác. Công thức pha chế món bia trứng của cà phê Giảng (Hà Nội) có từ năm 1946, xuất phát từ một thắc mắc của ông rằng bia và trứng kết hợp sẽ cho ra hương vị như thế nào.

"Tôi thử kết hợp trứng với bia để thử. Tôi thấy ngon nên quyết định để mọi người cùng thưởng thức", ông Nguyễn Chí Hòa (chủ quán Giảng Cà Phê) cho biết.

Hầu hết khách đến quán đều chưa nghe đến món bia trứng bao giờ, nhưng theo ông Hòa, loại đồ uống này bán rất chạy và hầu hết thực khách đều yêu thích.

bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai
Đánh lòng đỏ trứng là bước đầu tiên để chế biến loại đồ uống này. (Ảnh: AFP)
bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai
Trứng đánh bằng máy cho bông lên giống như lớp trứng của cà phê trứng. (Ảnh: AFP)
bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai
Đổ trứng ra ly trước khi cho bia vào. (Ảnh: AFP)
bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai
Cận cảnh lớp trứng béo ngậy, hấp dẫn thơm ngon mà không hề bị tanh. (Ảnh: AFP)
bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai
"Món này thật đặc biệt, cảm giác như ăn tráng miệng kèm với bia", một khách du lịch Malaysia mô tả cảm nhận của mình được đăng trên báo AFP. (Ảnh: AFP)

Ông Hòa cũng cho biết thêm, không chỉ dừng lại ở bia trứng, ông còn có nhiều món kết hợp với trứng có phần kỳ lạ hơn như rượu rum trứng, trà matcha trứng, sôcôla trứng hay thậm chí Coca Cola trứng. Và với một thực đơn đa dạng như thế, tiệm của ông tiêu thụ hơn 1.000 quả trứng mỗi ngày.

Trước đây, ở Giảng Cà Phê cũng có món cà phê trứng được nhiều thực khách yêu thích và từng xuất hiện trên sóng truyền hình cũng như báo chí nước ngoài.

bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai
Hiện nay, thực khách đã có thể thưởng thức cà phê trứng ở bất kỳ quán cà phê nào ở Hà Nội.

XEM THÊM

bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai Uống cà phê phủ vàng tại khách sạn xa xỉ bậc nhất thế giới tại Dubai

Từ lâu Dubai đã khiến người dân trên toàn thế giới choáng váng với phong cách dùng vàng "có một không hai". Không chỉ dát ...

bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai Mục sở thị quán cà phê Ranma 1/2 vừa được khai trương tại Nhật Bản

Vào cuối tuần qua, tiệm cà phê dành riêng cho các fan hâm mộ bộ truyện của Rumiko Takahashi đã được mở cửa tại Tokyo, ...

bia trung ha noi tren bao nuoc ngoai Có gì trong ly cà phê tuyệt phẩm đắt nhất thế giới với giá 1,4 triệu đồng?

Để thưởng thức một ly cà phê đắt giá nhất thế giới, mang sự kết hợp của nhiều hương vị đặc biệt như đào, vải ...

Như Ý
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội thống nhất chủ trương đầu tư dự án chiến lược phía Nam và trục sông Hồng

Hà Nội thống nhất chủ trương đầu tư dự án chiến lược phía Nam và trục sông Hồng

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã thống nhất chủ trương đầu tư Dự án xây dựng Khu đô thị thể thao Olympic tại phía Nam thành phố và Dự án đầu tư xây dựng Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng. Đây là 2 dự án động lực chiến lược có quy mô lớn, bước đột phá quan trọng trong tổ chức không gian phát triển, hoàn thiện hạ tầng và tạo diện mạo mới cho Thủ đô trong giai đoạn tới.
Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Tuổi trẻ Thủ đô thể hiện bản lĩnh và tư duy phản biện qua Cuộc thi Hùng biện 2025

Cuộc thi Hùng biện năm 2025 với chủ đề “Tuổi trẻ Thủ đô - Bản lĩnh, sáng tạo, hội nhập trong kỷ nguyên mới” tiếp tục khẳng định vai trò là diễn đàn học thuật dành cho thanh niên Hà Nội, nơi thế hệ trẻ thể hiện quan điểm, tư duy phản biện và trách nhiệm xã hội trước những vấn đề đương đại của Thủ đô.
Hà Nội công bố khung Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2026

Hà Nội công bố khung Lễ hội Thiết kế sáng tạo 2026

Sự kiện công bố Khung hoạt động Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2026 và ra mắt Mạng lưới không gian sáng tạo Hà Nội đánh dấu bước chuẩn bị cho giai đoạn mở rộng hoạt động sáng tạo của Thủ đô, phù hợp định hướng xây dựng hệ sinh thái thiết kế đô thị.

Các tin bài khác

Gia đình là nơi con người học cách cho đi và nhận lại

Gia đình là nơi con người học cách cho đi và nhận lại

Gia đình, một khái niệm quá đỗi quen thuộc với tất cả, có mặt như một sự thật hiển nhiên, ban sơ, không cần thao tác tư duy để hiểu và nói về ý nghĩa của từ này nữa. Nhưng, có thật là như vậy? Hay bởi chính sự tồn tại như mặc nhiên này, sự tồn tại bởi bất cứ ai cất tiếng khóc chào đời đã thuộc về gia đình đã khiến cách hiểu về khái niệm này dần trở nên đơn điệu, vơi đi chiều sâu? Thời Đại xin giới thiệu bài viết của Nghệ sỹ thị giác Phạm Diệu Hương về gia đình, gợi mở những suy tư về nơi chốn ruột rà và thẳm sâu nhất của mỗi con người.
Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Những nỗ lực phục dựng Nỏ thần An Dương Vương

Lịch sử và huyền sử Việt Nam thời cổ đại có rất nhiều hướng tiếp cận, và chuyện về nỏ thần cũng là một hướng. Có nhiều ý kiến cho rằng nỏ thần chính xác có từ thời đại Hùng Vương, một lần bắn là có thể giết rất nhiều quân giặc, giúp người Việt chiến thắng quân Tần và khiến Triệu Đà sợ hãi không bao giờ dám xâm phạm Văn Lang - Âu Lạc. Nguyên lý đặc biệt của nỏ là nhờ lực trọng trường, sức mạnh cực đại ở khoảng cách xa nhất để giết được giặc.
Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Lăng Văn Sơn: Từ biểu tượng văn hóa đến bài toán bảo tồn di sản giữa bối cảnh đô thị hóa

Sự hiện diện của công viên văn hóa Lăng Văn Sơn trong lòng đô thị hiện đại không chỉ tạo nên bản sắc độc đáo mà còn góp phần làm sống lại tinh thần vùng đất Tổng Gối anh hùng. Đây sẽ là nơi để Đan Phượng kể câu chuyện của mình với bạn bè gần xa - một vùng đất không chỉ có tốc độ phát triển mạnh mẽ mà còn sở hữu chiều sâu văn hóa đặc biệt, xứng đáng là trung tâm mới hiện đại và giàu bản sắc phía Tây Thủ đô.
Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và tinh thần gắn kết cộng đồng

Thời Hùng Vương vẫn lung linh huyền sử. Vua Hùng vừa huyền ảo vừa hiện thực, là biểu tượng vừa hư vừa thực của cội nguồn dân tộc. Nhưng tín ngưỡng thờ Vua Hùng là biểu hiện rất thực của tinh thần yêu nước và lòng tự hào dân tộc. Tín ngưỡng thờ Hùng Vương là điểm hội tụ văn hóa tâm linh và sức mạnh đại đoàn kết Việt Nam.

Đọc nhiều

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Việt Nam bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh lần thứ 171

Lễ bàn giao hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam (MIA) lần thứ 171 vừa được tổ chức tại sân bay Gia Lâm (Hà Nội).
Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Chiềng Sinh chuyển mình từ công tác giảm nghèo bền vững

Xã Chiềng Sinh (Điện Biên) đã ghi nhận tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể. Trên cơ sở đó, địa phương đang tập trung triển khai các nhiệm vụ mới, hướng tới mục tiêu giảm nghèo bền vững.
Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ông Nguyễn Ngọc Cảnh được bầu làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Anh khóa V

Ngày 14/12/2025, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt – Anh (VUFA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V, nhiệm kỳ 2025–2030.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Mường Tùng chủ động triển khai giảm nghèo đa chiều từ chính sách đến cuộc sống

Giữa những dãy núi trùng điệp của nơi cực Tây Tổ quốc xã Mường Tùng(Điện Biên) đang có một sự chuyển mình mạnh mẽ. Chìa khóa thành công chính là sự chủ động, sáng tạo của chính quyền địa phương và sự đồng lòng hưởng ứng của bà con các dân tộc trong cuộc c
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách

Ngày 11- 12/12, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Bộ Y tế tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách theo Chương trình kết hợp quân dân y năm 2025. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tri ân các đối tượng chính sách, đồng thời chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025).
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét

Ngày 11/12, Đồn Biên phòng Na Ngoi (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Hương Từ Bi” (thành phố Vinh cũ) tổ chức Chương trình "Áo ấm mùa đông cho em học sinh vùng cao" nhằm trao các suất quà thiết thực cho học sinh Trường Tiểu học Na Ngoi 1 và các hộ dân khó khăn trên địa bàn xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Phiên bản di động