BIDV dự kiến chi cổ tức 21%

Hình minh họa.
Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV vừa ban hành Nghị quyết số 1326/NQ-BIDV về việc Phê duyệt phương án tăng vốn điều lệ thông qua phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ năm 2022.
Theo phương án đã được thông qua, BIDV dự kiến sẽ phát hành thêm gần 1,2 tỷ cổ phiếu, tương đương tỷ lệ phát hành 21% để trả cổ tức cho cổ đông. Nguồn vốn thực hiện lấy từ nguồn lợi nhuận còn lại sau thuế, sau trích lập các quỹ năm 2022.
Thời gian phát hành dự kiến trong quý IV/2024 – quý I/2025, sau khi được sự chấp thuận của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Sau khi phát hành, vốn điều lệ của BIDV sẽ tăng từ 57 nghìn tỷ đồng hiện tại lên gần 69 nghìn tỷ đồng, tương đương tăng 21%.
BIDV cho biết, số vốn điều lệ tăng thêm sẽ được dùng toàn bộ để bổ sung vốn kinh doanh, phân bổ vào các lĩnh vực hoạt động kinh doanh của BIDV như hoạt động tín dụng, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, phát triển sản phẩm dịch vụ mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của mạng lưới kinh doanh.
Cũng trong nỗ lực tăng vốn, tại hội nghị nhà đầu tư mới đây, lãnh đạo BIDV cho biết ngân hàng đang làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng để có thể phát hành riêng lẻ đợt 1 tỷ lệ 2,9% trong quý I/2025, phần còn lại (6,1%) sẽ được thực hiện sau đó tùy thuộc vào điều kiện thị trường.
Được biết, kế hoạch phát hành riêng lẻ đã được BIDV nêu ra từ năm 2022 với dự kiến ban đầu là phát hành 455 triệu cổ phiếu, tương ứng tăng 9%, tuy nhiên vẫn chưa thực hiện được do tình hình chưa thuận lợi.
Hiện ngân hàng chỉ có 2 cổ đông, đều là cổ đông tổ chức, sở hữu từ 1% vốn điều lệ trở lên, với tổng số cổ phần sở hữu là hơn 5,4 tỷ cổ phần, tương đương tỷ lệ sở hữu 95,99% vốn điều lệ ngân hàng.
Trong đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) hiện đang sở hữu gần 4,62 tỷ cổ phiếu BID, tương ứng tỷ lệ 80,99% vốn điều lệ của ngân hàng. Trong khi đó, cổ đông chiến lược Keb Hana Bank nắm hơn 855 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 15%.
Tin bài liên quan
Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026
Gắn kết xây dựng văn hóa doanh nghiệp với sứ mệnh gìn giữ hòa bình
LPBank dự định chia cổ tức tỷ lệ 25% bằng tiền, thành lập LPBank AMC
Các tin bài khác
MB hợp tác sở xây dựng TP.HCM: Thúc đẩy thanh toán số - kiến tạo giao thông đô thị thông minh
MB xếp hạng nhanh nhất về tốc độ cho vay doanh nghiệp nhỏ theo MIBRAND Việt Nam
Năm 2026 kỳ vọng MB sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ
Chủ nhân giải 3 tỷ đồng đã lộ diện, hành trình “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank khép lại trong những khoảnh khắc vỡ òa
Đọc nhiều
Kiều bào Australia xây điểm trường hơn 1,1 tỷ đồng cho trẻ em vùng cao Điện Biên
Trao tặng Bằng khen cho doanh nhân kiều bào Canada Nguyễn Thanh Mỹ
TP.Hồ Chí Minh ký kết Chương trình phối hợp triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2026 – 2028
Huế: Thăm, chúc Tết cổ truyền Bunpimay và trao tặng quà cho nhân dân biên giới Lào
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




