Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
13:42 | 22/11/2021 GMT+7

Bình Phước: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em vùng biên giới

aa
Ngày 21/11, tỉnh Bình Phước triển khai tiêm vaccine cho trẻ em, bắt đầu ở độ tuổi 16 và 17 tuổi. Trong ngày, các địa phương trên toàn tỉnh Bình Phước đồng loạt tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em.
ASEAN đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho trẻ em và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất ASEAN đẩy mạnh công tác tiêm vaccine cho trẻ em và đảm bảo an toàn ở mức cao nhất
Trong bối cảnh cả thế giới đang nỗ lực chuyển đổi từ zero covid sang sống chung an toàn với dịch bệnh, việc trang bị vaccine cho trẻ em trước virus Sars CoV-2 có ý nghĩa quan trọng sống còn. Các nước trong khối Asean cũng đang đẩy mạnh triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em với mục tiêu sớm đưa các em quay lại trường học.
Lâm Đồng, Đắk Nông tăng tốc tiêm phủ vaccine ở vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số Lâm Đồng, Đắk Nông tăng tốc tiêm phủ vaccine ở vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số
Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hàng ngàn đồng bào vùng dân tộc thiểu số (DTTS) trên khắp các tỉnh thành Việt Nam đã được tiêm phòng vaccine Covid-19. Đây là sự quan tâm lớn của Việt Nam dành cho nhóm đối tượng yếu thế này.

Theo danh sách, Bình Phước sẽ có 48.506 trẻ từ 16 - 17 tuổi (gồm học sinh lớp 11, lớp 12 và trẻ không theo học) được tiếp cận tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, đợt 1 năm 2021. Theo kế hoạch, chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ ở Bình Phước bắt đầu từ ngày 21/11 và tiêm vét vào sáng ngày 22/11.

Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 ở các điểm tiêm chủng vùng sâu, vùng xa, vùng đi lại khó khăn, tỉnh Bình Phước triển khai 1 đội cấp cứu lưu động tại mỗi cụm 3 - 4 xã hoặc điểm tiêm chủng. Trẻ em khi đến điểm tiêm được đo thân nhiệt, khai báo y tế và khám sàng lọc kỹ. Người được tiêm không nằm trong diện nghi ngờ mắc COVID-19 hay có tiền sử tiếp xúc gần với ca bệnh trong vòng 14 ngày. Sau khi tiêm vaccine, trẻ được theo dõi tối thiểu 30 phút tại điểm tiêm và tự theo dõi 28 ngày sau tiêm, đặc biệt trong 7 ngày đầu sau tiêm.

Bình Phước: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em vùng biên giới
Trẻ em xã Lộc Quang đến làm thủ tục tiêm vắc xin từ rất sớm. Ảnh: Báo Bình Phước

Mặc dù hôm nay mới tiêm mũi 1 nhưng từ sáng sớm người dân xã Lộc Quang đã hứng khởi đưa con em mình đến điểm tiêm. Bà Đỗ Bá Thị Kim Phượng ở ấp Bồn Xăng cho biết: “Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm còn cao nên khi nghe con được tiêm vắc xin, tôi rất mừng. Cảm ơn chính quyền ấp, xã, huyện đã quan tâm cho con tôi được tiêm vắc xin và mong con sớm được quay lại trường học”.

Em Thị Sô Đa (17 tuổi, ở ấp Chàng Hai, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh) nói: “Lần đầu tiêm nên hồi hộp nhưng cứ nghĩ có thể sớm quay lại trường học là em bớt lo”.

Bình Phước: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em vùng biên giới
Các em học sinh đều mong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 sẽ sớm trở lại trường để học trực tiếp. Báo Tiền phong

Đại diện Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Phước thông tin, dự kiến có khoảng 6.832 mũi vaccine Pfizer - BioNTech được tiêm cho nhóm trẻ em từ 16 đến 17 tuổi trên địa bàn huyện Lộc Ninh, bao gồm đang học lớp 11, 12 và trẻ không đi học. Đây là huyện biên giới giáp ranh với Campuchia. Tính từ đầu dịch thứ 4 đến nay, Bình Phước ghi nhận 4.718 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.259 bệnh nhân xuất viện và 16 ca tử vong.

Quảng Bình: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.900 phạm nhân Quảng Bình: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho gần 1.900 phạm nhân
Ngày 13/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình phối hợp với Trại giam Đồng Sơn, Bộ Công an đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1 cho gần 1.900 phạm nhân tại đây.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng chục ngàn phạm nhân Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng chục ngàn phạm nhân
Những ngày qua, các tỉnh Ninh Bình, Đà Nẵng, Sơn La... đã tiến hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng chục ngàn phạm nhân. Các phạm nhân tước khi tiêm phòng COVID-19 được thực hiện đo thân nhiệt, khám sàng lọc, khai thác tiền sử bệnh tật, được tư vấn và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm, thông báo về tác dụng, liều lượng của loại vaccine được tiêm...

Kim Hảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.

Các tin bài khác

Bình đẳng giới là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam

Bình đẳng giới là trọng tâm trong chiến lược phát triển của Việt Nam

Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Hoàng Giang khẳng định công tác bình đẳng giới là một trong những trọng tâm trong các chiến lược, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Kỳ vọng của bạn bè quốc tế về Việt Nam trong tương lai

Kỳ vọng của bạn bè quốc tế về Việt Nam trong tương lai

Biến nỗ lực thành thành tựu vượt bậc, cần Việt Nam để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về vấn đề nhân đạo, tiếp tục giải quyết hậu quả chiến tranh... đó là mong muốn, kỳ vọng của bạn bè quốc tế trong cuộc "Gặp mặt tri ân bạn bè quốc tế nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".
Phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ

Phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ Nghệ An, Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả mưa lũ

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam quyết định phân bổ 131 tỷ đồng hỗ trợ ba tỉnh Nghệ An, Điện Biên và Sơn La khắc phục thiệt hại do mưa lũ.
UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

UNICEF hỗ trợ khẩn cấp người dân vùng lũ Điện Biên, Sơn La, Nghệ An

Trước thiệt hại nặng nề do lũ lụt và sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam đã phối hợp các đối tác triển khai hỗ trợ khẩn cấp nước sạch và vệ sinh tới các hộ gia đình bị ảnh hưởng tại Điện Biên, Sơn La và Nghệ An.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động