Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
10:32 | 14/11/2021 GMT+7

Bình Thuận tăng cường lực lượng hỗ trợ huyện đảo Phú Quý kiểm soát dịch COVID-19

aa
Tối 13/11, chuyến tàu chở Đoàn nhân viên y tế và cán bộ, chiến sỹ từ thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã khởi hành ra đảo Phú Quý để tiếp sức cho địa phương này nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19.
Yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 qua đường hàng không Yêu cầu tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 qua đường hàng không
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu tăng cường việc phòng chống dịch COVID-19 và kiểm soát hành khách về từ vùng dịch bằng đường hàng không.
Quy trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát của Cảnh sát biển Việt Nam Quy trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát của Cảnh sát biển Việt Nam
Bạn đọc hỏi: Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 quy định về quy trình tuần tra, kiểm tra, kiểm soát của Cảnh sát biển Việt Nam như thế nào?

Theo TTXVN, đoàn công tác gồm: 6 y bác sỹ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Lực lượng này sẽ hướng dẫn, hỗ trợ huyện Phú Quý trong công tác xét nghiệm sàng lọc cũng như điều tra truy vết, khoanh vùng góp phần hạn chế lây lan và tiến tới kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều động 16 cán bộ, chiến sỹ tăng cường hỗ trợ cho huyện Phú Quý thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Các cán bộ, chiến sỹ được huy động từ các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh và sẽ phối hợp với lực lượng tại chỗ quản lý chặt chẽ người, tàu, thuyền ra vào đảo. Đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trên đảo; sẵn sàng xử lý các tình huống liên quan chủ quyền biển đảo.

Bình Thuận tăng cường lực lượng hỗ trợ huyện đảo Phú Quý kiểm soát dịch COVID-19

Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã xuất quân lên tàu ra đảo Phú Quý hỗ trợ người dân trên đảo phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Dân Việt

Các nhân viên y tế, lực lượng được tăng cường lần này ngoài tinh thần nhiệt huyết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách; đảm bảo các điều kiện sức khỏe về thể chất, tinh thần; được tiêm đủ liều vacicne COVID-19... thì còn là lực lượng có trình độ nghiệp vụ và kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch tại một số địa phương như: thị xã La Gi, thành phố Phan Thiết... Đoàn công tác cũng chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các vật dụng, mang theo các vật tư y tế, sinh phẩm cần thiết để hỗ trợ huyện Phú Quý phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý, ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện vào ngày 11/11 tại xã Tam Thanh. Trường hợp này là ngư dân có giao thương, tiếp xúc với người trong đất liền tại cảng cá Cà Ná (tỉnh Ninh Thuận). Sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh cho 943 người, tính đến chiều 13/11, địa phương phát hiện thêm 38 người có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Tất cả đều tập trung ở thôn Triều Dương, xã Tam Thanh.

Hiện Phú Quý đã kích hoạt khu điều trị 3 tầng tại Trung tâm y tế Quân dân y huyện với 75 giường bệnh. Địa phương đã cho tạm dừng các hoạt động xã hội không cần thiết; tiến hành phong tỏa toàn bộ xã Tam Thanh theo hướng phân loại khu vực nghiêm ngặt và khu vực mềm; các chốt kiểm soát dịch đi vào hoạt động…

Bình Thuận tăng cường lực lượng hỗ trợ huyện đảo Phú Quý kiểm soát dịch COVID-19
Huyện đảo Phú Quý đã lập các chốt kiểm soát người dân di chuyển qua lại để phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Trước đó, chiều 13/11, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã có buổi làm việc với huyện Phú Quý về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trước tình hình thực tế hiện nay, Phú Quý đang gặp nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch do địa phương còn nhiều hạn chế về nhân lực, vật tư y tế và cơ sở vật chất… trong khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan rất nhanh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu công tác phòng, chống dịch phải được triển khai quyết liệt, triệt để ngay từ ban đầu theo 3 hướng chính: bóc tách F0 trong cộng đồng; quản lý chặt chẽ người ra, vào đảo; hạn chế tất cả các hoạt động có nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ông Lê Tuấn Phong yêu cầu huyện Phú Quý tiếp tục tăng cường điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca mắc mới, cố gắng không để sót F0, F1. Đồng thời, địa phương nhanh chóng triển khai xét nghiệm sàng lọc diện rộng trong cộng đồng, trong đó tập trung xét nghiệm tại các khu vực xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng và nhóm người có nguy cơ cao, đặc biệt là các trường hợp đi từ đất liền lên đảo trong vòng 14 ngày trở lại đây. Để đảm bảo không bị động, huyện Phú Quý cần khẩn trương thiết lập thêm các cơ sở thu dung, điều trị; rà soát, hoàn thiện kịch bản ứng phó trong tình huống số ca mắc trong cộng đồng tăng cao.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh quan tâm, bố trí nhân lực, vật tư y tế, vaccine phòng COVID-19 cho huyện đảo. Bệnh viện Đa khoa tỉnh hỗ trợ, tư vấn điều trị từ xa các ca bệnh diễn biến nặng trên đảo.

Đảo Phú Quý có 3 xã gồm Tam Thanh, Ngũ Phụng, Long Hải với tổng số dân khoảng 28.000 người. Đảo có diện tích khoảng 17km2, cách đất liền khoảng 56 hải lý.

Bình Thuận: Tuyên truyền kiến thức cho ngư dân huyện đảo Phú Quý Bình Thuận: Tuyên truyền kiến thức cho ngư dân huyện đảo Phú Quý
Trong hai ngày 22 và 23-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Phú Quý (BĐBP Bình Thuận) phối hợp với Chi cục Thủy sản tỉnh Bình Thuận tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho gần 300 thuyền trưởng, chủ phương tiện khai thác đánh bắt xa bờ của 3 xã: Ngũ Phụng, Tam Thanh và Long Hải thuộc huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận.
Loạt điểm check-in tuyệt đẹp ở thiên đường đảo Phú Quý Loạt điểm check-in tuyệt đẹp ở thiên đường đảo Phú Quý
Vịnh Triều Dương, Bãi nhỏ - Gành Hang, Núi Cao Cát, Hòn Tranh là những địa điểm check-in tuyệt đẹp du khách nên ghé thăm ở đảo Phú Quý (Bình Thuận).
Vĩnh Bảo
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga

Chiều 2/10, tại Hải Phòng, Phó Đô đốc Trần Thanh Nghiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Hải quân tiếp Đại tá Sergey Vladimirovich Belosludtsev chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga tại Việt Nam. Tham gia buổi tiếp có thủ trưởng Cục Hậu cần-Kỹ thuật và một số cơ quan Bộ Tư lệnh Hải quân.
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia

Quyết tâm gỡ "thẻ vàng" IUU, Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đến ngày 15/11/2025 sẽ chấm dứt tình trạng khai thác IUU; người đứng đầu bộ, ngành, địa phương sẽ bị xử lý xử lý nếu không thực hiện tốt.
Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Trạm ra đa Hải quân tiếp nhận người dân đến tránh bão

Ngày 28/9, tại đặc khu Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị), Trạm ra đa 540 (Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân) đã tiếp nhận 5 người dân trên địa bàn đến tránh trú bão tại đơn vị.
Vùng 3 Hải quân sẵn sàng giúp người dân ứng phó với cơn bão số 10

Vùng 3 Hải quân sẵn sàng giúp người dân ứng phó với cơn bão số 10

Trong 2 ngày 26 và 27/9, tại thành phố Đà Nẵng - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống thiên tai, bão lũ nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện, vũ khí trang bị và sẵn sàng hỗ trợ nhân dân khi có tình huống khẩn cấp.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Tin quốc tế ngày 08/10: Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; ông Putin báo tin chiến thắng

Hamas sẵn sàng đạt thỏa thuận Gaza; Tổng thống Putin báo tin chiến thắng năm 2025... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 08/10.
Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Ông Nguyễn Chiến Thắng: Quảng Trị luôn lấy đoàn kết và hài hòa làm nguyên tắc cao nhất

Chia sẻ cùng Thời Đại, ông Nguyễn Chiến Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Trị mới khẳng định sau 3 tháng vận hành mô hình chính quyền mới, tâm lý cục bộ địa phương không hiện hữu trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Đắk Lắk: 150 đại biểu tham dự tập huấn công tác đối ngoại và biên giới, biển đảo

Ngày 7/10, tỉnh Đắk Lắk phối hợp Ủy ban Biên giới Quốc gia (Bộ Ngoại giao) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại và tuyên truyền quản lý biên giới, biển đảo cho lãnh đạo các Sở, ngành, xã, phường trong tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Thời tiết hôm nay (08/10): Lũ trên sông Cầu, sông Thương tiếp tục lên

Theo bản tin lúc 3h30 ngày 08/10 của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay, lũ trên sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) tiếp tục lên; trên sông Lục Nam (Bắc Ninh) xuống chậm; mực nước các sông khác ở Bắc Bộ đang lên.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động